1/3 game thủ được hỏi cho biết sẽ bỏ việc để chơi game NFT – thời của dòng game này phải chăng đã tới?

Game NFT đang được rất nhiều người nhận định sẽ trở thành xu hướng của tương lai.

Từ bao đời nay, game online luôn được biết tới như một trong những thú vui giải trí của rất nhiều người. Dù đã từng có những lúc thăng, lúc trầm, có những thời điểm còn bị cả xã hội lên án bởi những ảnh hưởng nặng nề của vấn nạn nghiện game, thế nhưng không một ai có thể phủ nhận rằng, các tựa game vẫn luôn là đam mê khó lòng thay thế của giới trẻ. Thế nhưng theo thời gian, các tựa game online đang được cho là sắp bước vào một giai đoạn phát triển mới – và đích đến của chúng trong tương lai không gì khác, chính là thuật ngữ game NFT.

1/3 game thủ được hỏi cho biết sẽ bỏ việc để chơi game NFT - thời của dòng game này phải chăng đã tới? - Ảnh 1.

Theo đó, như nhận định của nhiều người, các tựa game chỉ mang tính giải trí đơn thuần dần dần sẽ biến mất, và thay vào đấy, thời đại của việc chơi game vẫn để vui, nhưng lại còn kiếm ra được lợi nhuận, doanh thu nữa. Hãy thử lấy một ví dụ so sánh, hai tựa game có cùng gameplay, cấu hình đồ họa đẹp như nhau, một chỉ chơi để giải trí, một cũng chơi để giải trí nhưng lại có thể kiếm lợi nhuận. Chắc chẳng cần quá thông thái, chúng ta cũng đủ hiểu đa số người chơi sẽ lựa chọn phương án số hai. Đó cũng là nguyên nhân chính khiến cho nhiều người đưa ra quan điểm rằng game NFT sẽ là xu thế tương lai của làng game thế giới.

1/3 game thủ được hỏi cho biết sẽ bỏ việc để chơi game NFT - thời của dòng game này phải chăng đã tới? - Ảnh 2.

Và mới đây, theo một khảo sát từ Balthazar, một cộng đồng chơi game NFT, khi được hỏi, cứ 3 game thủ thì sẽ có một người thừa nhận sẵn sàng bỏ việc để theo đuổi việc trở thành một game thủ NFT toàn thời gian. Cụ thể, 32% trong số 1.103 người được hỏi, bao gồm cả người đã có kinh nghiệm cũng như chưa từng trải qua các tựa game NFT đều đồng ý với quan điểm trên. Trong khi 59% xác định rằng họ sẽ chơi, song song với việc làm thêm các công việc khác. 

1/3 game thủ được hỏi cho biết sẽ bỏ việc để chơi game NFT - thời của dòng game này phải chăng đã tới? - Ảnh 3.

Có thể thấy, cộng đồng game thủ NFT đã tương đối sẵn sàng cho việc chấp nhận xu hướng này của tương lai. Thế nhưng, thực tế vẫn còn tồn đọng rất nhiều vấn đề. Đầu tiên là sự phản đối của các game thủ truyền thống, những người cho rằng tích hợp NFT chẳng khác gì cách để “hút máu” game thủ. Lý do này cũng khá hợp lý, khi mà rõ ràng, sự phát triển của công nghệ và tính ứng dụng NFT trong các tựa game chưa thật sự quá cao, có tác động rõ rệt và làm thay đổi, gia tăng trải nghiệm khi chơi của game thủ. Nói một cách khác, đây là tính năng có cũng được, thiếu cũng chẳng sao và game vẫn hay như thường.

1/3 game thủ được hỏi cho biết sẽ bỏ việc để chơi game NFT - thời của dòng game này phải chăng đã tới? - Ảnh 4.

Về mặt phát sinh lợi nhuận, sẽ chẳng có gì quá dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ. Sẽ chẳng có doanh thu hay lợi nhuận lớn như nhiều người thường kể, nếu như bạn không chấp nhận rủi ro để đầu tư tiền vốn ban đầu. Thế nên, để nói thời của dòng game NFT đã tới có lẽ vẫn còn là quá sớm ở thời điểm hiện tại. Ít nhất, khi nào game NFT hết bị “tẩy chay” trên Steam thì có lẽ tương lai này sẽ gần hơn.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư. GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

http://kenhtingame.com/1-3-game-thu-duoc-hoi-cho-biet-se-bo-viec-de-choi-game-nft-thoi-cua-dong-game-nay-phai-chang-da-toi-2022032320143118.chn