Site icon redbattleflyer.com

7 thông tin thú vị về cây rìu Stormbreaker của Thor trong Vũ trụ điện ảnh MCU

Trong MCU, Thor bắt đầu sử dụng Stormbreaker kể từ Infinity War. Dưới đây cùng khám phá những điểm độc đáo của cây rìu Stormbreaker đã được biết đến trong các bộ phim của Marvel nhé!

1. Stormbreaker không bị yểm “bùa xứng đáng” như Mjolnir nên ai cũng có thể dùng nó

7 thông tin thú vị về cây rìu Stormbreaker của Thor trong MCU - Ảnh 1.

Thanos tấn công Thor bằng Stormbreaker.

Là một trong những nguồn năng lượng của Thor, Mjolnir là một cổ vật được yểm bùa bởi Odin trong bộ phim Thor đầu tiên, vốn chỉ được dành cho người nào “xứng đáng” mới có thể nhấc được chiếc búa này. Thế nên, chỉ Thor và những người được đánh giá xứng đáng bởi cây búa (chẳng hạn như Steve Rogers) mới có thể sử dụng nó.

Đối với Stormbreaker thì khác, vũ khí mới của Thần Sấm không bị yểm bùa như Mjolnir. Do đó, khi Thanos có được Stormbreaker, hắn đã sử dụng nó để tấn công Thor.

Theo Thor từng đề cập trong Infinity War, vũ khí của Nidavellir có thể khiến cơ thể yếu ớt của người dùng tan nát và đầu óc họ trở nên điên loạn. Vấn đề là Thanos rất mạnh nên hắn có thể sử dụng chiếc rìu này dễ như bỡn.

Trong Thor: Love and Thunder, Gorr cũng có thể nhặt được chiếc rìu này.

2. Stormbreaker có thể chống lại  cuộc tấn công năng lượng từ Găng Tay vô cực được gắn đủ đá

Stormbreaker chống lại ngọn lửa năng lượng từ Găng Tay vô cực

Ở cuối Avengers: Infinity War, Thor đã dùng chiếc rìu Stormbreaker sau khi trở về từ Nidavellir để đảo ngược chiều cả trận chiến. Cùng với lòng căm hận, Thor đã ném chiếc rìu thẳng vào ngực Thanos, xuyên qua tia năng lượng phóng ra từ Găng Tay vô cực.

Thú vị là Stormbreaker hoàn toàn có thể địch lại đòn tấn từ Găng Tay vô cực, nó cho thấy cây rìu mới của Thor mạnh mẽ như thế nào.

3. Stormbreaker là vũ khí có thể làm Thanos bị thương

Thor tấn công Thanos trong Infinity War

Anh em đạo diễn Russo từng nói rằng chiếc rìu Stormbreaker là vũ khí tuyệt vời nhất từng được tạo ra, và có khả năng chống lại sức mạnh của chiếc găng. Ở Wakanda, chúng ta đã được chứng kiến Stormbreaker có thể khiến Thanos bị thương nặng. Đặc biệt, Stormbreaker có vẻ là thứ vũ khí duy nhất làm được điều đó.

4. Eitri gọi Stormbreaker là vũ khí mạnh nhất ở Asgard

Trong Infinity War, Eitri gọi Stormbreaker là vũ khí mạnh nhất ở Asgard. Điều này thật thú vị, bởi vì trước đây những người lùn Nidavellir đã tạo ra nhiều loại vũ khí mạnh mẽ khác nữa, bao gồm cả Mjolnir.

5. Có thể triệu hồi Bifrost

Groot, Thor và Rocket lên đường đến Wakanda

Ngay sau khi hoàn thành, Stormbreaker đã gần như hồi sinh lại Thor giống như khả năng của búa Mjolnir và sau đó triệu hồi cầu Biofrost để cùng anh đến Wakanda hỗ trợ các Avengers.

Khả năng triệu hồi Bifrost của Stormbreaker sẽ được Gorr sử dụng để đạt được Eternity trong Love and Thunder.

6. Captain America có thể triệu hồi Stormbreaker

Captain America (trái) cầm Stormbreaker và Thor (phải) cầm Mjolnir

Trong trận chiến cuối cùng ở Endgame, có một khoảnh khắc Captain America vô tình triệu hồi Stormbreaker thay vì Mjolnir. Nguyên nhân có thể là do Mjolnir đã rơi vào tay Thor trước. Nếu quan sát kỹ tình huống lúc đó, Mjolnir được triệu hồi vào tay Thor trước, nên sau đó Captain America mới triệu hồi được Stormbreaker.

Nhưng ngay sau đó, Thor và Captain America đã trao đổi vũ khí. Thor đưa Mjolnir cho Cap, và Cap trả Stormbreaker cho Thor. Nhìn thấy việc Stormbreaker bằng cách nào đó được triệu hồi vào tay Cap, có vẻ như anh ấy được coi là xứng đáng để nắm giữ vũ khí mới của Thor.

7. Stormbreaker có cảm xúc

Bộ phim Thor: Love and Thunder đã cho thấy Stormbreaker dường như có cảm xúc. Cây rìu dường như ghen tị với sự quan tâm mà Thor dành cho Mjolnir.

/?s=7-thong-tin-thu-vi-ve-cay-riu-stormbreaker-cua-thor-trong-mcu-20220713173629524.chn

Exit mobile version