Site icon redbattleflyer.com

Bảng xếp hạng tuyển thủ tại MSI 2022: RNG bị dìm hàng, SGB đóng góp 2 cái tên

Cộng đồng fan Royal Naver Give Up rõ ràng không hài lòng trước việc bị truyền thông phương Tây đánh giá thấp ở MSI 2022.

Dù là nhà ĐKVĐ MSI nhưng RNG đang có phần bị xem nhẹ bởi giới chuyên gia, phân tích viên ở châu Âu. Trong bảng xếp hạng sức mạnh tại 5 vị trí của các đội tại MSI 2022, những tuyển thủ đến từ LPL có lần lượt có những thứ hạng không quá cao.

Bin và Wei bị đánh giá thấp hơn các tuyển thủ châu Âu

Trong khi Xiaohu, GALA, Ming lần lượt xếp thứ 2 thì có thể chấp nhận được nhưng việc Bin đứng thứ 3 (sau BrokenBlade, Zeus) còn Wei đứng hạng 4 (sau Oner, Jankos, Inspired) khiến cho cộng đồng LMHT Trung Quốc không hài lòng. Rõ ràng, màn trình diễn của những tuyển thủ đến từ LPL trong những năm gần đây luôn áp đảo so với các đội từ LEC, LCS, do đó việc bị xếp sau những cái tên đến từ khu vực này được cho là không chuẩn xác.

Bảng xếp hạng tuyển thủ Đường Giữa

Thậm chí, nhiều fan cho rằng dù T1 vô địch LCK Mùa Xuân 2022 với thành tích bất bại nhưng có vài vị trí của RNG vẫn xứng đáng được đánh giá cao hơn, đứng top 1. Bằng chứng là thành tích của LPL cũng tốt hơn LCK từ MSI cho tới CKTG trong những năm vừa qua. Trong khi đó, các đội tuyển châu Âu sau G2 Esports năm 2019 cũng có phần thụt lùi còn những đại diện đến từ Bắc Mỹ thì vẫn thế.

Xạ Thủ và Hỗ Trợ

Với việc bình chọn ra top 6 ở từng vị trí, các tuyển thủ ngoài 4 khu vực lớn cũng góp mặt trong bảng xếp hạng này. Đại diện của khu vực VCS, Saigon Buffalo, đóng góp hai cái tên là BeanJ và Taki. Trong đó, BeanJ đứng hạng 5 ngay sau Wei còn Taki đứng hạng 6 trong số những Hỗ Trợ tham dự.

Có thể bạn muốn xem thêm: “Thánh toxic” Tyler1 chật vật ở rank Vàng Hàn Quốc, cộng đồng thán phục dự đoán của LS

BeanJ và Taki được đánh giá cao trong đội hình SGB

Ngoài ra, một vài tuyển thủ ở các khu vực Wildcard cũng được đánh giá cao trong bảng xếp hạng này như Evi, Yaharong (Detonation FocusMe) và HolyPhoenix (Istanbul Wildcats). Tất nhiên, việc đánh giá sức mạnh cá nhân từng tuyển thủ như này chỉ mang tính tham khảo trước khi MSI bắt đầu. Vì theo những gì diễn ra trong những giải đấu vừa qua, luôn có những diễn biến bất ngờ đến từ các đội tuyển tham dự. MSI 2022 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 10/5 tới, với trận đấu mở màn giữa T1 và SGB vào lúc 15h, theo giờ Việt Nam.

Exit mobile version