Site icon redbattleflyer.com

Các tuyển thủ SGB và GAM đã nói gì trong buổi họp báo xuất quân của khu vực VCS tới CKTG 2022? (Phần 1)

GAM và SGB đã hoàn thành visa đến Mỹ, cả hai đội tuyển đã quyết định mở một cuộc họp báo như một lễ xuất quân của khu vực VCS tới CKTG 2022.

CKTG 2022 chỉ còn ít ngày nữa sẽ chính thức khởi tranh tại Mexico và Mỹ. Hai đại diện của khu vực VCS sẽ trở lại CKTG năm nay là SGB và GAM đã hoàn thành visa tới châu Mỹ. GAM là đội tuyển sẽ thi đấu tại Vòng Bảng trong khi SGB sẽ bắt đầu tại vòng khởi động. Mọi yếu tố chuẩn bị phần nào đó đã hoàn thành, đây là lúc cả hai đội có màn chào khán giả hay xuất quân của khu vực VCS trở lại CKTG 2022. Cả đội đã nói gì và trả lời các câu hỏi phỏng vấn trong buổi họp báo quan trọng này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé.

Stream Biz 163: Thực hư thông tin Dũng CT giải nghệ sau 7 năm – Đỉnh cao khoe đồ mới của Độ Mixi

Khi ra thế giới, cả hai đội đã chuẩn bị để duy trì sự tập trung và giữ phong độ cao nhất cho các tuyển thủ như thế nào khi có rất nhiều vấn đề khó khăn xung quanh như tình cảm? 

JackeyWind: Trong khoảng thời gian 2 năm mà đội hình của GAM thi đấu cùng nhau, thua cùng nhau, chia sẻ gần như tất cả những vấn đề với nhau thì các thành viên trong đội đã có sự gắn kết rất khăng khít. Những chuyện cá nhân như tình cảm, các thành viên đôi khi cũng chia sẻ với nhau nên cả đội vẫn duy trì được sự tập trung cần thiết. Các thành viên cũng cởi mở và làm việc rất chuyên nghiệp với mình và đội nên những khó khăn đó không quá ảnh hưởng đến đội.

Ren: Cũng cùng thời gian hoàn thiện đội hình với GAM từ khoảng 2 năm trước, từ lúc các thành viên SGB còn mới chập chững vào nghề, bước vào một môi trường chuyên nghiệp thì cả đội cũng gặp rất nhiều khó khăn khi bắt đầu một “cuộc sống tập thể”. Đối với mình, việc người yêu hay các vấn đề cá nhân là một thử thách mà các tuyển thủ phải trải qua để đạt được kết quả thi đấu tốt nhất. Và SGB là một ngôi nhà, là một nơi mà các thành viên trong ban huấn luyện sẽ trực tiếp chia sẻ để giúp các tuyển thủ trẻ của mình phát triển hơn trên con đường sự nghiệp cũng như giữ được sự tập trung và phong độ cao trong mọi trận đấu.

[Tới Ren] Chế độ sinh hoạt và tập luyện của đội trong thời gian vừa qua diễn ra như thế nào?

Ren: Việc để một tuyển thủ và đội tuyển có thể thi đấu tốt nhất thì cần một môi trường tốt và một kế hoạch thi đấu cụ thể. Ở SGB, các tuyển thủ sẽ bắt đầu luyện tập vào lúc 10 giờ, trước đó là khoảng thời gian các tuyển thủ vệ sinh cá nhân, ăn sáng, chuẩn bị… Từ 13-16 giờ sẽ là khoảng thời gian train team đầu tiên với các đội tuyển khác trên thế giới. 16-18 giờ là khoảng thời gian dành cho các môn thể thao vận động, ăn uống trước khi trở lại với ca train team thứ 2 từ 18-21 giờ. Sau 21 giờ là khoảng thời gian rảnh rỗi của các tuyển thủ, các em có thể đi chơi, xem phim, nghe nhạc hoặc chơi xếp hạng đơn tùy nhưng bắt buộc phải ngủ trước 12 giờ để tiếp tục duy trì lịch sinh hoạt cho ngày hôm sau.

[Tới TK Nguyen] Các đội tuyển esports Việt Nam thường sẽ có khoảng thời gian phát triển mạnh mẽ nhưng sau đó lại mất đi sức hút, ở góc độ người lãnh đạo, anh nghĩ mình cần làm gì với GAM để đội tuyển có thể phát triển bền vững?

Để xây dựng một công ty tốt hay một đội tuyển tốt, có sức ảnh hưởng trong cộng đồng, một yếu tố không thể thiếu chính là Văn Hóa. Mình phải thực hiện những hành động có chủ đích để xây những văn hóa riêng cho đội tuyển dù các tuyển thủ có thể rời GAM nhưng Văn Hóa của đội sẽ mãi ở đó. Giống như Văn Hóa Việt Nam cũng vậy, Tết chúng ta có cây mai, cây đào, lì xì… Ở GAM cũng vậy, cả đội xây dựng từng yếu tố từ mối quan hệ, cách giao tiếp, tinh thần của đội… như một điều đặc biệt mà GAM hay NRG hướng tới.

[Tới Levi] Levi là linh hồn của GAM Esports kể từ thời điểm 2017. Sau rất nhiều sự thay đổi, Levi vẫn trở lại GAM và đưa đội tuyển tới đỉnh vinh quang. Là một tuyển thủ, bạn mong muốn điều gì ở kỳ Chung kết thế giới sắp tới và có gì khác so với năm 2017?

So với khoảng thời gian 2017, em là một thành viên mới của GAM và chưa có nhiều kinh nghiệm, cũng như cần nhiều sự hỗ trợ từ mọi người trong team. Nhưng ở hiện tại năm 2022, em đã có khoảng thời gian khá dài gắn bó với GAM và vai trò của mình cũng khác. Là một người đội trưởng, mình có nhiều áp lực hơn, cần dẫn dắt đội tuyển của mình, các thành viên trong đội… Tuy nhiên trong hai năm qua, các thành viên đã có khoảng thời gian luyện tập và thi đấu cùng nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết từ vấn đề ăn ở đến thi đấu. Cùng với sự hỗ trợ của anh TK và HLV JackeyWind, em tin là GAM chắc chắn sẽ đạt được thành tích tốt hơn so với năm 2017.

Xem thêm: Các tuyển thủ SGB và GAM đã nói gì trong buổi họp báo xuất quân của khu vực VCS tới CKTG 2022? (Phần 2)

[Tới Ren] Saigon Buffalo hiện tại không được đánh giá cao bằng thời điểm Phong Vũ Buffalo, các bạn đã chuẩn bị hành trang như thế nào cho CKTG 2022? (Cá nhân mình không biết ai đánh giá SGB thấp hơn PVB)

Về Phong Vũ Buffalo, chúng ta có thể coi đó là thành công sau đời đầu của LMHT, là một thế hệ vàng. Tuy nhiên, thế hệ vàng đó lại có quy trình, cách làm việc và sự phát triển theo một hướng sai. Và ở SGB là nơi phát triển và đào tạo tuyển thủ trẻ tốt nhất Việt Nam hiện tại, các tuyển thủ trẻ được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp hơn. Trong hai năm gần đây, các tuyển thủ từ SGB cũng đã có những bước ngoặt và giá trị tại thị trường LMHT Việt Nam. SGB không ngại việc bị so sánh với quá khứ nhưng chỉ sợ rằng mình không thể gánh vác được trọng trách để phát triển nền esports Việt Nam so với thế giới so với các khu vực lâu đời khác. Dù vậy, chúng em vẫn sẽ cố gắng hết sức, chuẩn bị tất cả từ vấn đề tâm lý, bài vở và những điều bất ngờ để họ nhìn nhận chúng ta là một khu vực mạnh và “Người Việt Nam mình không có dở”.

[Tới TK Nguyen] Giữa nhiều môn thể thao điện tử, tại sao TK và NRG lại quyết định đầu tư vào LMHT và GAM Esports tại Việt Nam?

Sau khi làm việc với Riot Games, TK cảm thấy Riot Games làm việc rất nghiêm túc và có tầm nhìn xa về LMHT cũng như có kế hoạch phát triển lâu dài dù tựa game đã ra mắt tới hiện tại là năm thứ 12. Cùng với đó, Riot cũng đang xây dựng một vũ trụ riêng dành cho LMHT, giống như vụ trụ Marvel, có các tựa game phát triển từ LMHT, mở rộng ra các lĩnh vực điện ảnh như TV Series trên Netflix hay cả tiểu thuyết đều đạt được những thành công trong thời gian vừa rồi. Tất cả đều có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và đặc biệt là tại Việt Nam.

Xem thêm: Ứng cử viên số 1 Gen.G quyết tâm vô địch CKTG 2022 như thế nào?

Exit mobile version