Site icon redbattleflyer.com

Chơi 18 máy chủ, đánh giá… 54 đội hình TOP server quốc tế, game thủ Việt thở dài: “Không nên học hỏi, chúng ta quái hơn nhiều”

Là tựa game 3Q thế hệ mới, Thái Hư Tam Quốc được kỳ vọng sẽ mang đến một làn gió tươi mới với sức mạnh “healing” người chơi sau mỗi ngày làm việc, học tập căng thẳng. Chưa kể đến lối chơi time-based đã tay đã mắt, riêng về đồ họa phong cách đồ họa anime cũng đã đủ gây ấn tượng cực kỳ mạnh, nhìn là thấy tò mò muốn thử.

Chơi 18 máy chủ, đánh giá... 54 đội hình TOP server quốc tế, game thủ Việt thở dài: Không nên học hỏi, chúng ta quái hơn nhiều - Ảnh 1.

Fanpage cũng như hội nhóm cộng đồng của trò chơi liên tục đăng tải hình ảnh/video nhá hàng thả thính, nào là team Đốt – team Choáng – team Bất tử, nào là Quyết Chiến Xích Bích, Nhất Thống Cửu Châu, mở khóa biểu cảm hay chơi “ú òa” với Boss khiến 500 anh em cực kỳ hóng. Quá sốt ruột, cộng đồng lại bắt đầu rục rịch đổ bộ server quốc tế để chơi, vừa để chờ đợi, vừa là trải nghiệm trước lấy kinh nghiệm.

Rào cản ngôn ngữ có lẽ là khó khăn lớn nhất đối với game thủ, tuy nhiên một khi 500 anh em đã thích thì… cần gì hiểu tiếng. Chơi vẫn cứ chơi, up lực chiến vẫn cứ đều, đây là tướng công hay thủ, cần nâng cái gì trước cái gì sau phải gọi là “một đầu kiến thức”.

Chờ thêm 1 chút nữa thôi, Thái Hư Tam Quốc sắp chính thức ra mắt tại Việt Nam rồi

Ở thời gian đầu chân ướt chân ráo sang “làm quen”, chúng ta đã từng đánh giá rằng game thủ nước ngoài cũng đã có những cách xếp đội hình khá hay và đáng học hỏi (dù chính chúng ta đã leo top ngay trên BXH sau vài ngày). Tuy nhiên, 1 game thủ mới đây đã đưa ra quan điểm khiến cộng đồng xôn xao. Chuyện là anh chàng đã cất công trải nghiệm ở rất nhiều máy chủ và kiểm chứng rằng, hầu hết TOP 1-3 mọi máy chủ đều tin dùng chung 1 vị tướng: Lữ Bố. Ngược lại, ở các vị trí từ TOP 4 trở xuống thì lựa chọn đội hình phong phú và dị biệt hơn rất nhiều, thường là không trùng khớp.

Các Top 1-3 server rất chuộng đội hình Lữ Bố

Điều này dấy lên 2 quan điểm: 1 là Lữ Bố quá mạnh; 2 là các TOP server quá “lười” trong việc tìm hướng đi mới, chủ yếu sưu tầm các mãnh tướng Tam Quốc lẫy lừng nhất để “đẹp đội hình mà thôi”?

Lữ Bố trong Thái Hư Tam Quốc sẽ mạnh bá đạo?

Để trả lời cho vấn đề này, trước tiên chúng ta hãy cùng kiểm chứng sức mạnh thực chiến của Lữ Bố bằng video tiêu điểm dưới đây.

Tiêu điểm Lữ Bố – Thái Hư Tam Quốc

Lữ Bố trong Thái Hư Tam Quốc là mãnh tướng đảm nhiệm vai trò sát thương chủ lực, với bộ kỹ năng nổ bạo kích rất mạnh, bỏ qua thủ địch, liên tục tăng công cho bản thân và buff gián tiếp toàn đội. Đặc biệt, khi được ra trận cùng Viên Thiệu và Đổng Trác sẽ kích hoạt Hợp Kích Loạn Thế Quần Hùng, tạo cho toàn địch 1000% sát thương, công toàn tướng bên ta tăng 20% trong 5s.

Lữ Bố có mạnh không? Câu trả lời là có, tuy nhiên nếu để nói là mạnh nhất, bá đạo vượt khỏi mọi quy luật khắc chế thì không thể. Dễ thấy nhất là khi đặt cạnh Lữ Bố và Quan Vũ, hầu như Chiến Thần không tạo quá nhiều cách biệt, thậm chí xét về hợp kích thì còn không khó chịu bằng.

Tiêu điểm Quan Vũ – Thái Hư Tam Quốc

Mỗi bộ hợp kích trong Thái Hư Tam Quốc sẽ có 1 hiệu ứng kèm theo, và ai đam mê chiến thuật đều ngầm hiểu rằng, 1 kỹ năng thuần công sẽ rất dễ bị khắc chế, trong khi đó các hiệu ứng bất lợi như xóa điểm hợp kích, khóa nộ, trầm mặc… sẽ có tác dụng đòn bẩy hơn rất nhiều. Bởi vậy, để nói Lữ Bố “1 mình chấp hết” là điều không đúng.

Các TOP server “lười nghĩ”?

Có thể. Đây không phải là 1 điều gì quá lạ, bởi một khi đứng trên đỉnh vinh quang thì nếu không có đối thủ xứng tầm, bạn sẽ không còn ý chí hay tham vọng nữa. Lúc này, đội hình dùng để thủ đấu trường sẽ được để mặc định là đội hình đua top lực chiến.

Tuy nhiên dẫn đầu về con số chiến lực lại chưa bao giờ là vấn đề được game thủ Việt quan tâm quá nhiều. Cái thú của dòng game này là sử dụng đầu óc tính toán, suy tính bộ kỹ năng và đưa ra các phương án khắc chế để giành lấy chiến thắng, càng là đối thủ hơn lực chiến thì chiến thắng lại càng giòn giã.

Trong Thái Hư Tam Quốc, chiến lực chỉ là 1 trong số rất nhiều yếu tố quyết định chiến thắng

Bởi vậy nên, chủ thớt mới nhận định rằng việc spam Lữ Bố trong đội hình là 1 điều “không nên học” từ các top server nước bạn. Trước các quân bài đa dạng về hiệu ứng, cấm chiêu, giảm công và mạnh về khống chế như Điêu Thuyền, Tư Mã Ý, Lưu Bị thì 2 chữ “thuần công” là quá nguy hiểm. Thay vào đó, game thủ nên nghiên cứu thêm 1 số loại đội hình chuyên biệt khác để tự do xoay chuyển tùy vào từng kẻ địch.

Quan điểm của chủ topic nhận được rất nhiều sự đồng tình của cộng đồng Thái Hư Tam Quốc. Quá khứ đã chứng minh rằng game thủ Việt Nam am hiểu về dòng game chiến thuật sâu hơn rất nhiều so với bạn bè quốc tế, hoặc giả như xét về sự sáng tạo và “độ dị” thì không ai bằng. Chất game là như nhau, tính năng cũng y hệt, thế nhưng cái cách game thủ nước ta vận dụng nó, sử dụng nó luôn vô cùng khác biệt.

Tạm kết

Dù chưa ra mắt nhưng có vẻ như Thái Hư Tam Quốc sẽ là một mảnh đất chiến thuật hấp dẫn mà game thủ đam mê dòng này khó lòng bỏ qua. Những thay đổi táo bạo trong lối chơi cũng như chiều sâu phát triển tướng của Thái Hư Tam Quốc là một tín hiệu đáng mừng đối với dòng game chiến thuật tại Việt Nam. Đã đến lúc game thủ Việt cần được trải nghiệm những cảm giác mới, những thử thách mới và đây chính là thứ mà họ cần.

Thái Hư Tam Quốc sẽ chính thức ra mắt vào 06/07. Đăng ký trước nhận rương SSR tùy chọn ngay hôm nay.

Link đăng ký tải trước: https://thaihutamquoc.onelink.me/lNvN/top1store

Fanpage: Thái Hư Tam Quốc

/?s=choi-18-may-chu-danh-gia-54-doi-hinh-top-server-quoc-te-game-thu-viet-tho-dai-khong-nen-hoc-hoi-chung-ta-quai-hon-nhieu-20220628110150548.chn

Exit mobile version