CKTG 2022: JD Gaming nhờ fan “hiến kế”, tìm cách có lợi thế trước T1

Một ngày trước trận bán kết gặp T1, đội tuyển JD Gaming đã đăng tweet vừa kiếm tương tác vừa kiếm cách khắc chế đối thủ.

Tweet của JD Gaming ngắn gọn nhưng thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng LMHT: “Chúng tôi nên ban ai?“. Đáng chú ý là hai bình luận được nhiều người đồng tình nhất là Faker và Yuumi.

Thật vậy, Faker là tuyển thủ duy nhất sở hữu 3 chiếc cúp vô địch CKTG LMHT, cho nên anh ta rất có khả năng sẽ kiếm thêm một chiếc nữa ở kỳ CKTG năm nay. Nhiều tin đồn đây là mùa giải cuối của Faker trước khi anh thực hiện nghĩa vụ quân sự nên Faker sẽ rất cố gắng để lại kỷ niệm đẹp cho cá nhân và fan của anh. 

Thực tế đã cho thấy, con đường T1 đến với trận bán kết gặp JD Gaming có thể tóm tắt trong 2 từ hủy diệt. T1 nhất bảng A, tất cả các trận đấu đều kết thúc ít hơn 30 phút, thắng RNG 3-0 ở tứ kết, thậm chí ở ván 2 RNG chênh gần 10k tiền, có linh hồn Rồng Gió nhưng vẫn thua. Faker ở kỳ CKTG này đã thể hiện mình là một người gánh đội khi cầm tướng Akali, Sylas, Viktor khác hẳn với lối chơi hỗ trợ trước đây với các con bài Galio, Seraphine, Twisted Fate.

Yuumi hiện đang có tỉ lệ thắng 100% qua 8 trận đấu. Những tuyển thủ may mắn sở hữu Cô Mèo Ma Thuật là Lehends (Gen.G), Ming (RNG), Keria (T1), Missing (JD Gaming), Meiko (EDward Gaming), Mark (Top Esports). Yuumi có 2 lối lên trang bị Bùa Nguyệt Thạch thuần buff hồi phục và Bão Tố Luden tăng sát thương đều rất nguy hiểm. Cộng thêm bảng ngọc Triệu Hồi Aery và Chuẩn Xác giúp cho Yuumi cấu rỉa rất đau, nhất là trong giai đoạn đi đường.

Người khác thì bình luận theo kiểu tấu hài như đề nghị ban Garen, Master Yi, Teemo, Yasuo, Katarina. Một số người thật sự mong muốn JD Gaming chiến thắng bằng cách hiến kế: first pick Sylas, đừng dùng bộ đôi Lucian/Nami (JDG chỉ có 66% chiến thắng khi chọn bộ đôi này, trong khi Aphelios, Kaisa, Sivir, Kalista thì toàn thắng 100%). Thả cho Yummi được chọn và tìm cách thắng đường trên là một ý kiến táo bạo được nảy ra, đóng góp cho hạt giống số 1 LPL.

JD Gaming hiện đang mạnh nhất ở vị trí đi rừng do tuyển thủ người Hàn Kanavi đảm nhận. Anh đóng vai trò kiểm soát bản đồ, mở các đợt gank, tranh chấp mục tiêu lớn. Có lẽ giai đoạn cấm chọn sẽ xoay quanh Kanavi để anh được một kèo đấu có lợi, đè bẹp Oner bên phía T1 và thuận lợi thực hiện các kế hoạch của đội.

Một thế mạnh khác của JD Gaming là 5v5, thứ vũ khí mang về chiến thắng cho hầu hết các đội tuyển ở LMHT. T1 không giỏi lắm ở khâu 5v5 nhưng họ lại làm tốt phần đi đường và lăn cầu tuyết. Những ngôi sao của T1 tay đủ to nên ai cũng có thể trở thành người gánh đội khi cần thiết, cụ thể là Zeus, Faker và Gumayusi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Fan ngạc nhiên trước thông tin “Ngài Angel” được trả lương cao hơn hẳn Xiaohu

Mỗi đội tuyển đều có sở trường và định hướng trong trận đấu sắp tới. Việc thực hiện trơn tru những toan tính khi bước vào trận mới là yếu tố mang tính quyết định.