Site icon redbattleflyer.com

CKTG 2022: Phân tích 2 đối thủ cuối của Saigon Buffalo tại giai đoạn 1 vòng khởi động

Saigon Buffalo sẽ lần lượt gặp MAD Lions, RNG vào lúc 4:00 sáng chủ nhật (2/10), 8:00 sáng thứ hai (3/10).

Saigon Buffalo (SGB) đang bằng điểm với MAD Lions (MAD) 2-1, tạm thời đứng nhì bảng chỉ sau DRX 3-0. RNG hạng 4 với 1-1 điểm, họ sẽ gặp 2 đội bét bảng Isurus, Istanbul Wildcats trước khi đấu trận cuối cùng với SGB.

MAD qua 3 trận đấu, đội tuyển chọn đi chọn lại Aatrox, Trundle, Taliyah, Kai’Sa và các tướng hỗ trợ đỡ đòn/đấu sĩ. MAD là đội thiếu ổn định trong suốt thời gian của một trận đấu, đánh macro kém, lúng túng khi rơi vào thế bất lợi và bể tướng bé.

Điểm mạnh của MAD là có các tuyển thủ tài năng đồng đều, không phụ thuộc vào ngôi sao hay người chơi gánh đội. Họ thi đấu cùng nhau từ cuối 2020 đến giờ, ngoại trừ pháp sư đường giữa Nisqy mới gia nhập đội từ tháng 5/2022.

SGB có bể tướng rộng, lối chơi đa dạng, họ sẽ tận dụng được điều này để tạo ra lợi thế ở giai đoạn cấm chọn. Lối chơi của MAD thích đánh xoay quanh hang Baron hơn là đẩy trụ, không ít lần MAD liều lĩnh ăn Baron ngay cả khi đối thủ vẫn còn có khả năng tranh chấp. Đây là nơi mà SGB có thể chiêu dụ MAD ra combat hoặc đánh đổi các mục tiêu khác. MAD đánh late khá yếu, nếu SGB gặp bất lợi lúc đầu, có thể cố gắng kéo dài thời gian để trông chờ cơ hội xuất hiện.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Shogun có pentakill đầu tiên cho VCS tại CKTG nhưng cộng đồng lại réo tên Optimus nhiều nhất

RNG trái ngược với MAD, RNG là bậc thầy đánh về late, chiến thuật đánh lùi/phòng thủ đã giúp RNG vô địch LPL mùa xuân 2022 để có suất tham gia MSI 2022 và vô địch luôn giải này. Sang giai đoạn mùa xuân, RNG thay đổi nhân sự ở đường trên, Breathe thay cho Bin nhưng lối chơi 1:4 vẫn giữ nguyên. 

Trận SGB vs RNG là trận cuối cùng giai đoạn 1 vòng bảng, nếu RNG sẩy chân ở trận gặp Istanbul Wildcats thì họ lại càng quyết tâm chiến thắng SGB để có mặt ở giai đoạn 2 vòng bảng. RNG tỏ ra thích ứng với meta rất nhanh, ở trận gặp DRX họ chọn đội hình tay ngắn, thất bại trước DRX. Sang trận tiếp theo, gặp MAD họ chọn đội hình tay dài và đánh xoay quanh xạ thủ thay vì 2 mũi nhọn gây sát thương như trận trước. 

Pháp sư đường giữa Xiaohu đang xuống phong độ, KDA của anh ta chỉ là 3/8/19 sau 2 trận đấu. Có lẽ đây là điểm yếu duy nhất của RNG mà SGB nên vịnh vào để tìm ra đường thắng. Hồi MSI 2022, SGB 2 lần đối đầu với RNG và thua cả 2. Tuy nhiên, SGB có 1 trận gần như thắng được RNG, SGB hơn tiền, ăn được Baron, chạm tay vào nhà lính đường trên của RNG. Nhưng cuối cùng SGB để thua bởi các pha 5v5 sau phút 30. 

Ở lần tái đấu này, SGB chắc hẳn không ngại RNG mà SGB còn xem đây là cơ hội để đòi lại món nợ ở MSI 2022.

Exit mobile version