Site icon redbattleflyer.com

Cùng bị réo tên trên kênh sóng nhà đài, thái độ sau đó quyết định đẳng cấp của một streamer!

Mạng xã hội cũng như đời sống của giới trẻ trên không gian mạng vài năm gần đây trở thành vấn đề khiến nhà đài lưu tâm. Với tính chất khó quản lý của mạng xã hội, truyền thông không ngừng nỗ lực tìm cách cảnh báo những hành động thiếu chuẩn mực, kịp thời chỉ trích những hiện tượng “câu view” để nổi tiếng.

Nhiều bản tin đã nhắc đến vấn đề này mà cách đây không lâu, một vài cái tên nổi tiếng đã bị réo tên trong phóng sự có tiêu đề: “Bất chấp câu view trên TikTok”. Ở đó, một kênh gần 3,5 triệu người cũng bị “bế” lên sóng nhà đài.

Cùng bị réo tên trên kênh sóng nhà đài, thái độ sau đó quyết định đẳng cấp của một streamer! - Ảnh 1.

Ngay lập tức, anh chàng này đã có màn “cà khịa” kênh Truyền hình Quốc gia với nội dung thông báo những “content” mình sắp làm trong tương lai. Trong đoạn video, TikTok này hứa hẹn sẽ làm các sản phẩm người tốt việc tốt như: dọn nhà giúp gia đình, giúp bà cụ qua đường, giúp đỡ người khó khăn. Chưa hết bên dưới bình luận, anh chàng còn thể hiện sự thiếu tôn trọng với những người sản xuất phóng sự, thậm chí là cả một tập thể.

Phản ứng này của nam TikToker lại gây tranh cãi, khiến nhiều người lắc đầu ngán ngẩm. 

Khác hẳn với thái độ của nam streamer số 1 Việt Nam Độ Mixi đã phản ứng sau vụ việc bị VTV lên án.

Sau khi bị lên án trong loạt vấn nạn, streamer Độ Mixi đã chính thức viết “tâm thư” phân trần về mọi việc. Trong bài viết, ông bố 2 con thừa nhận việc nói năng mất kiểm soát trong các livestream là điều không nên. Bản thân anh cũng đang dần thay đổi theo từng ngày. Trích nguyên văn nội dung “tâm thư”:

“Anh chị em bộ tộc thân mến.

Hôm nay là một ngày tồi tệ với bản thân mình khi hầu hết các trang mạng xã hội đều công kích cá nhân mình, đào bới và phân tích những gì mình đã làm với nghề streamer, và quan trọng là tác hại của việc mình đang làm với giới trẻ, đặc biệt là với các cháu nhỏ dưới 18 tuổi.

Bản thân mình cũng đã tâm sự nhiều lần trên stream, mình hiểu ngôn từ thể hiện của bản thân chưa được lịch sự, và vẫn đang cải thiện từng ngày. Nếu theo dõi trong thời gian dài, chắc các bạn cũng nhận thấy sự thay đổi theo hướng tích cực hơn, ít nhất là đỡ nói bậy hơn trước.

Việc tác động đến trẻ con là điều không ai mong muốn, để thoải mái nhất khi tương tác với tất cả người xem, mình luôn để giới hạn độ tuổi trên màn hình và chọn nội dung không dành cho trẻ em khi đăng tải video lên, đồng thời nhắc nhở các bạn về những cái tốt và xấu khi theo dõi buổi stream của mình.

4 năm theo nghề, bản thân mình cũng đã có những thành công nhất định, cũng có cộng đồng nhỏ, có người ủng hộ và theo dõi, nó lớn dần lên theo thời gian. Khi xung quanh mọi thứ đều phát triển, mình cũng nỗ lực để làm mới bản thân và đầu tư vào những nội dung chất lượng hơn, và mình tin ít nhiều cũng mang đến các bạn những phút giây giải trí cùng năng lượng sống tích cực.

Va chạm hay bị cuốn vào thị phi, trở thành tâm điểm để dư luận bàn tán, trở thành miếng mồi ngon cho truyền thông khai thác luôn là điều tối kị với bản thân mình. Trước giờ mình chỉ muốn sống ở một thế giới riêng, không bị so sánh, không bị đánh giá, không đấu đá với ai. Mình với nghề và người xem, thế là đủ.

Vụ việc lần này không chỉ ảnh hưởng tới cá nhân mình, mà còn nhận về những lời miệt thị dành cho vợ con, dù biết không dừng lại được, chỉ muốn nhắn vài lời với anh chị em bộ tộc:

– Đừng cãi chửi nhau, tranh luận làm gì cả. Ai xem cũng có cảm nhận riêng, ai cũng sẽ bảo vệ quan điểm của mình, rồi sẽ chẳng tới đâu.

– Việc công kích trang cá nhân, kênh YouTube của bên khác chỉ càng khẳng định cộng đồng mình trẻ trâu và làm sai lệch tư tưởng của bọn trẻ, nên hãy im lặng và ứng xử văn hoá.

– Vợ con mình không liên quan tới chuyện này.

– Có nhiều người không thích mình, nhưng mình biết có nhiều người xem mình như một thói quen mỗi đêm, mình hứa sẽ không bỏ nghề, sẽ còn đi với các bạn dài nhất có thể.

Hôm nay nhiều chuyện quá, nếu cứ túc tắc như ngày xưa, chắc chả ai soi mói để ý các ông nhờ? Cho mình nghỉ một hôm ôm 2 đứa con ngủ nhé.

Cảm ơn cả nhà”.

Tộc trưởng hoàn toàn nhận sai vì không ý thức được sức ảnh hưởng của mình đến giới trẻ. Anh đã dành hơn 1 tiếng để tâm sự với người xem về hướng phát triển của bản thân lẫn ngành streamer:

“Mặc dù có nhiều thứ tôi không đồng ý với clip của VTV, tuy nhiên trong đó vẫn có nhiều ý đúng. Thật sự tôi chưa ý thức được tôi đang ảnh hưởng nhiều thế nào đến giới trẻ hiện nay… Nếu tôi và những người đứng đầu trong giới streamer như tôi, ViruSs, PewPew… mà không thay đổi thì cái nghề này chỉ mãi ở dưới thôi, không bao giờ được xã hội tôn trọng. Cho nên tôi nghĩ đã đến lúc mà cá nhân tôi phải xem xét lại để cái nghề nó phát triển hơn, cái gì sai thì nên sửa. Cảm ơn VTV vì clip vừa rồi đã khiến tôi có một lý do để thay đổi bản thân!”. Bên cạnh đó, Độ Mixi cũng đã nhắn nhủ các fan ngừng công kích cá nhân, kênh YouTube của các game khác. 

Trong buổi livestream hôm ấy, các fan cũng đã thấy anh đã tiết chế bản thân hơn và không còn thể hiện sự toxic như phản ánh. Quyết định của Độ Mixi nhận được đông đảo sự hưởng ứng của người hâm mộ. Thậm chí VTV cũng đã lên tiếng cảm ơn Độ Mixi vì những thay đổi tích cực của anh sau khi bị lên án.

Quả không ngoa khi nói, thái độ sẽ góp phần nhiều thể hiện “đẳng cấp” và uy tín của streamer nổi tiếng!

/?s=cung-bi-reo-ten-tren-kenh-song-nha-dai-thai-do-sau-do-quyet-dinh-dang-cap-cua-mot-streamer-20220425231223315.chn

Exit mobile version