Site icon redbattleflyer.com

Đang yên đang lành, hàng nghìn game thủ LMHT bỗng nhận thông báo bị khóa tài khoản vĩnh viễn

Mới đây, rất nhiều game thủ LMHT đã ngạc nhiên khi nhận được thông báo về việc tài khoản sẽ bị vô hiệu hóa vĩnh viễn dù rằng bản thân không hề có hành động nào vi phạm các quy định trong game.

Đâu là nguyên nhân thật sự cho vụ việc này? Cùng Sforums tìm hiểu nhé.

LMHT

Cuối tuần qua, rất nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại đã cực shock khi được Riot “chào đón” bằng một thông  báo về việc họ đã vi phạm nghiêm trọng đến bộ qui tắc trong game, dẫn đến việc tài khoản của bản thân sẽ bị chấm dứt mọi hoạt động vô thời hạn.

Điểm đáng nói là số lượng người chơi nhận được thông báo này là rất lớn và nhiều game thủ nói rằng họ hoàn toàn không thực hiện bất kỳ hành vi nào dẫn đến hình phạt này. Trong số những nạn nhân gặp phải tình huống trớ trêu trên chính là nhà báo Jacob Wolf của trang Dot Esport khi cho biết bản thân không hề dùng tài khoản của mình cho bất kì hoạt động nào trừ việc… chơi Team Fight Tatics.

Theo ghi nhân, một số người chơi đã có thể “tháo” được lệnh cấm khi đăng xuất và quay lại trò chơi liên tục khoảng 5 đến 6 lần. Trong khi những người khác tiếp tục phải đối mặt với thông báo cấm tài khoản mỗi khi họ đăng nhập.

Thông thường, sẽ không chuyện game thủ có thể kháng cáo các lệnh cấm từ Riot. Tuy nhiên, với số lượng tài khoản bị cấm cùng một lúc lớn như vậy thì nhiều khả năng lỗi đến từ công ty game của Mỹ. Và quả thật như vậy, rất nhanh game thủ đã phát hiện ra nguyên nhân của sự việc này đến từ lỗi client LMHT. Hệ quả là game thủ sẽ nhận được thông báo tài khoản bị cấm vĩnh viễn ngay cả khi bản thân hoàn toàn trong sạch.

Hiện tại, các tài khoản hoàn toàn không bị cấm như trên thông báo và các lỗi này đã được xử lý một cách nhanh chóng. Tuy không gây ra vấn đề gì quá nghiêm trọng nhưng qua vụ việc này, client LMHT một lần nữa bị game thủ đem ra chỉ trích, thậm chí nhiều người còn nói rằng client LMHT chỉ đáng “xách dép” cho DOTA 2.

Exit mobile version