Site icon redbattleflyer.com

Dấu hiệu nền tảng livestream khổng lồ bắt đầu “toang” toàn cầu, chuỗi domino sắp sụp đổ tại Việt Nam?

Trong khoảng thời gian trở lại đây, một trong số những thông tin được cộng đồng game thủ quốc tế bàn tán, đó là việc một nền tảng livestream rất lớn đã bắt đầu có dấu hiệu của việc đóng cửa trên phạm vi toàn cầu. Nền tảng này vốn dĩ cũng không phải là cái tên xa lạ đối với cộng đồng game thủ Việt với tên gọi N**o.

Dấu hiệu nền tảng livestream khổng lồ bắt đầu “toang” toàn cầu, chuỗi domino sắp sụp đổ tại Việt Nam? - Ảnh 1.

Theo trang esports.net thì N**o là phiên bản quốc tế của nền tảng phát trực tuyến Huya. Mặc dù nó không hoàn toàn cạnh tranh với Twitch và YouTube ở hầu hết các nước phương Tây, nhưng nó lại là ngôi nhà chung của rất nhiều streamer và thậm chí là một số môn thể thao điện tử lớn. Quyết định này được đưa ra vài tuần từ chính gã khổng lồ Tencent.

Cũng treo trang thông tin này cho biết thì Huya là một trong những trang web phát trực tuyến lớn nhất ở Trung Quốc và việc mở rộng ra các khu vực khác đã khiến nó ngày một trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên, bản thân nền tảng này đang gặp khó khăn với tình hình quản lý ở Trung Quốc ngày càng trở nên phức tạp và siết chặt hơn đối với các công ty liên quan đến game. Những hạn chế đã khiến nhà đầu tư chính của nền tảng này là Tencent phải lùi bước, sau khi chỉ mới trở thành cổ đông chính gần đây.

Được biết, N**o ngừng hoạt động sẽ ảnh hưởng đến tổng cộng 12 khu vực. Trong đó, quyết định “trảm” Nimo ở 14 thị trường khác nhau, bao gồm cả “mỏ vàng” Brazil của Tencent, khiến dân tình cảm thấy vô cùng bất ngờ, thậm chí gây hoang mang lo sợ cho những Streamer ở thị trường khác của N**o. Đây là nơi có 60% người dùng của nền tảng này và là đòn giáng nặng nề đối với những streamer của đất nước này. Hầu hết các thị trường mà N**o và Huya có mặt đều đang rất phát triển về Esports. Việc đóng cửa chắc chắn sẽ có một số tác động đến người chơi và cộng đồng Esports rộng lớn, bao gồm LMHT, Vương Giả Vinh Diệu, Liên Quân và Tốc Chiến.

Ở Việt Nam, cộng đồng cũng bắt đầu nhận thấy một số dấu hiệu bất ổn, điển hình như việc cấm Streamer sử dụng các nguồn donate bên ngoài nền tảng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của rất nhiều người. Điều này cho thấy N**o ở Việt Nam đang muốn tối ưu lại nguồn thu của mình khi mà công ty mẹ không còn “vung tay” như trước. Còn liệu chuỗi domino có sụp đổ hay không, thời gian sẽ sớm có câu trả lời mà thôi.

/?s=dau-hieu-nen-tang-livestream-khong-lo-bat-dau-toang-toan-cau-chuoi-domino-sap-sup-do-tai-viet-nam-20220423231013533.chn

Exit mobile version