Site icon redbattleflyer.com

Đấu Trường Chân Lý 6.5: Một số mẹo đơn giản giúp bạn làm chủ trận đấu

Sức mạnh tất cả các đội hình Đấu Trường Chân Lý đang ở trạng thái cân bằng, mẹo sẽ là thứ giúp bạn tối ưu và vượt lên so với đối thủ.

ĐTCL phiên bản 12.7 là một trong số những phiên bản và mùa giải cân bằng bậc nhất tựa game Cờ Nhân Phẩm kể từ thời điểm phát hành. Chỉ cần sở hữu các Lõi công nghệ phù hợp và xây dựng đội hình chuẩn chỉ, tất cả những bài đấu đều có thể đạt top cao, thậm chí là top 1. Điều này càng đề cao tầm quan trọng của việc tối ưu mọi thứ từ trang bị, lượng vàng và xếp đội hình… trong meta hiện tại. Cùng tìm hiểu số tiếp theo của mẹo ĐTCL 6.5, giúp bạn có thể áp dụng và tối ưu bài đấu nhất có thể.

Tính năng hiển thị đối thủ

Kể từ phiên bản 12.4, Riot Games đã bổ sung một tính năng được rất nhiều game thủ mong chờ, đó chính là Hiển thị đối thủ sẽ gặp tiếp theo. Chức năng này sẽ hữu dụng với người chơi từ vòng đấu 3.1 trở đi, sau khi đã gặp 5 đối thủ trước đó ở các vòng đấu 2. Thông thường, tính năng này sẽ cho biết bạn sẽ gặp 1 trong 3 đối thủ được hệ thống đánh dấu x dưới ảnh đại diện với tỷ lệ chính xác là 100%.

Một số trạng thái của tính năng hiển thị đối thủ

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp đặc biệt như việc hệ thống đánh dấu từ 4-5 nhà cùng lúc, đó là thời điểm có một nhà “nằm xuống” và vòng đấu bị reset, hệ thống sẽ trở lại và random một người chơi bất kỳ. Trường hợp đặc biệt tiếp theo là không có nhà nào được đánh dấu x, tức là round đấu tiếp theo bạn sẽ gặp “bóng” của một nhà bất kỳ, ngoại trừ nhà vừa gặp. Lúc này bạn có thể cân nhắc xếp bài để đối đầu với một số bài mạnh mà đội hình bạn có thể thua vì sẽ không thể biết là gặp “bóng” nhà nào.

Xếp Darius một mình ở giữa

Không còn khả năng Bổ Củi giống với những mùa giải Không Tặc hay Thần Tài, Darius tại mùa 6 lại đảm nhận nhiệm vụ chống chịu tuyến trước với khả năng hồi phục từ kỹ năng Tàn Sát dựa vào số lượng tướng xung quanh như trong Đấu Trường Công Lý. Vậy nên để tối ưu khả năng chống chịu và hồi phục của Darius, hãy xếp Đại Tướng Noxus một mình ở giữa trên hàng đầu tiên để vừa gây sát thương lên nhiều kẻ địch nhất có thể và hồi phục lại.

Xếp Darius một mình ở giữa sẽ tối ưu hơn nếu Darius có thể ra chiêu ít nhất 1 lần

Tuy nhiên, người chơi cần đảm bảo Darius ra chiêu được ít nhất một lần trước khi bị quá nhiều kẻ địch tấn công và nằm xuống. Hãy áp dụng mẹo này khi sở hữu 2 Vệ Sĩ, Darius đã lên 2 sao hoặc có một món đồ chống chịu nào đó cho Darius nhé. Chắc chắn Darius sẽ sống sót rất lâu và giúp bạn vượt qua giai đoạn đầu trận một cách tối ưu nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 6.5: Cách xây dựng mọi đội hình theo giai đoạn chuẩn chỉ nhất

Một số mẹo với Đột Biến 

Đột Biến là một hệ tộc ổn định trong ĐTCL mùa 6 và 6.5 khi thường xuyên nằm trong nhóm đội hình top meta với các hiệu ứng đặc biệt. Dưới đây là một số mẹo được các game thủ Thách Đấu sử dụng với từng hiệu ứng Đốt Biến.

Với Đột Biến Giảm năng lượng, Malzahar đã bị tăng năng lượng từ 60 >>> 80 để giảm độ lỗi của vị tướng này với trang bị Bùa Xanh nhưng một vị tướng Pháp Sư khác cũng sở hữu 60 mana để có thể spam chiêu thức liên tục khi được kích hoạt 5 Đột Biến và Bùa Xanh chính là Ahri. Đây là một vị tướng thay thế hoàn hảo cho Malzahar trong phiên bản trước đó với khả năng sử dụng kỹ năng liên tục mà không mất thời gian đánh thường. Hãy sử dụng Ahri Đột Biến nếu sở hữu 3 yếu tố là Đột Biến Giảm năng lượng, có Bùa Xanh và có Ấn Đột Biến nhé.

Ahri Đột Biến là Malzahar 2.0 với Đột Biến Giảm năng lượng

Với Đột Biến Rừng có tăng giáp và kháng phép theo thời gian, người chơi có thể cố tình câu thêm thời gian cho các vị tướng Đột Biến tích nội tại khi xếp chúng ở hàng cuối cùng để hai đội hình mất thời gian hơn để tiếp cận nhau. Ngoài ra, mẹo này cũng rất phù hợp với một Lõi công nghệ là Lá Chắn Tầm Xa, người chơi có thể tối ưu cả hai hiệu ứng cùng lúc với một đội hình Đột Biến cực kỳ trâu bò.

Với Đột Biến Hắc Tinh, khi các quân cờ trên bàn nằm xuống, các vị tướng Đột Biến sẽ được gia tăng rất nhiều SMCK và SMPT. Hiệu ứng áp dụng trên tất cả các vị tướng, quân cờ nằm xuống trên bàn chứ không chỉ riêng các tướng Đột Biến, vì vậy nếu đã xác định chơi từ đầu, người chơi có thể ghép thêm trang bị Thông Đạo Zz’rot và không kẹp Khổng Lồ để tối ưu lượng quân cờ nằm xuống nhằm tăng tối đa sát thương cho vị tướng chủ lực sống sót cuối cùng và đó nên là Kai’Sa có khả năng hồi phục.

Thông Đạo Zz’rot cực kỳ phù hợp với Đột Biến Hắc Tinh

Đó là những mẹo cơ bản mà bất kỳ người chơi nào cũng thể áp dụng trong phiên bản hiện tại. Còn rất nhiều những mẹo hay ho khác tại mùa giải ĐTCL 6.5 này nhưng vì bài viết khá dài nên Xemgame sẽ dành nó trong phần tiếp theo của chuyên mục Mẹo ĐTCL, các bạn cùng đón chờ trong thời gian tới nhé.

Exit mobile version