Đấu Trường Chân Lý: Công Nghệ được buff mạnh, Renata Glasc lên ngôi trong 12.8

Công Nghệ và Hóa Kỹ sẽ là những đội hình mạnh sau khi ĐTCL mùa 6.5 chính thức cập nhật phiên bản 12.8.

ĐTCL mùa 6.5 đang có meta khá ổn định ở thời điểm hiện tại, do đó đội ngũ cân bằng không có quá nhiều điều chỉnh trong bản cập nhật 12.8. Theo những chia sẻ mới nhất từ Riot Mortdog, Công Nghệ và Hóa Kỹ chính là 2 Tộc Hệ được hưởng lợi nhiều nhất trong phiên bản này.

Sau khi bị giảm sức mạnh quá nhiều trong các đội hình Tiến Công, Sivir dường như vẫn chưa thể trở lại trong đội hình Công Nghệ. Do đó Riot quyết định tiếp tục gia tăng hiệu ứng của Tộc Hệ này, khả năng buff khiên của Công Nghệ giờ đây được cải thiện ở các mốc 4, 6 và 8.

Công Nghệ và Hóa Kỹ đồng loạt được buff

Cũng là một trong hai Tộc Hệ chủ đạo ở ĐTCL mùa này, Hóa Kỹ thậm chí còn được tăng sức mạnh ở cả 4 mốc kích hoạt. Riot muốn làm nổi bật khả năng Hồi Máu của các tướng này, qua đó giúp cho các đội hình Tryndamere hay Renata Glasc chủ lực trở nên hiệu quả hơn.

Nhắc đến Renata Glasc, vị tướng 4 vàng này vẫn có một chỗ đứng nhất định trong các phiên bản gần đây. Và trong 12.8, Renata Glasc tiếp tục được ưu ái khi khả năng Giảm Tốc Độ Đánh của đối thủ tăng từ 15% lên 20%. Không những hiệu quả khi trở thành chủ lực, quân bài này hoàn toàn có thể được ghép trong các đội hình khác nhằm khắc chế các tướng đánh tay vô cùng hiệu quả.

Có thể bạn muốn xem thêm: GAM vô địch bất bại như T1, sân khấu VCS vẫn bị chê nhạt, thiếu đầu tư

Kha’Zix đang là tướng nổi bật trong meta hiện tại

Thuật Sư cũng là Tộc Hệ được tăng sức mạnh trong phiên bản này, trong khi đó Đột Biến và Tái Chế bị giảm vài chỉ số khi đang khá hot trong thời gian qua. Hai vị tướng chủ lực của các đội hình này là Jinx và Kha’Zix cũng bị giảm đôi chút chỉ số, qua đó tạo điều kiện cho các tướng khác trở lại.

Theo Riot Mortdog, bản cập nhật 12.8 sẽ không làm thay đổi meta quá nhiều. Đây được xem là “cơn lặng trước bão” khi 12.9 dự kiến sẽ là phiên bản với hàng loạt những nâng cấp mà người chơi không nghĩ đến. Dự kiến phiên bản cập nhật 12.8 của ĐTCL sẽ cập bến các máy chủ vào giữa tuần này, trong khoảng từ 26-28/4.