Site icon redbattleflyer.com

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn bài rác “Nami reroll” – làm đau đầu game thủ ngay đầu mùa 7

Nami reroll Pháp Sư Thượng Long đang là một trong những bài mạnh nhất trong những ngày đầu meta chập chững mùa 7.

Ở mỗi mùa giải của Đấu Trường Chân Lý, chúng ta đều phát hiện một số bài rác – mạnh đến mức vô lý mà gần như không thể có cách nào khắc chế được. Một ví dụ cơ bản nhất là Renata Đấu Sĩ trong mùa 6 hay Vayne Hắc Ám mùa 5, và gần đây nhất ở mùa 7 thì chúng ta có Nami reroll – làm đau đầu các kỳ thủ tìm cách ứng phó.

Theo đó, sự bá đạo của Nami reroll vì bản thân các tướng Thượng Long và Pháp Sư đều rẻ tiền, lại có hiệu ứng khuyến khích reroll đi kèm (hộp Thượng Long) nên người chơi có thể dễ dàng dát vàng chủ lực Nami từ sớm mà lại có thêm ít nhất 2-3 tướng 3 sao khác cực khỏe để tank cho Nami dùng chiêu. (Sylas, Illaoi và Luyện Rồng đều cho các đơn vị có khả năng tank tốt)

Bên cạnh đó, hiệu ứng dùng chiêu thức 2 lần của Pháp Sư quả thật tương tác rất mạnh với Nami khi cô nàng có thể gây ra một lượng sát thương cực khủng lại còn hồi máu liên tục cho đồng minh.

Quả thật trong giai đoạn đầu game thì có rất ít đội hình nào có thể dứt điểm nhanh gọn lẹ Nami để tránh đội hình này lăn cầu tuyết lên các cấp độ cao hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Kayn reroll, “khắc tinh” team Nami Thượng Long

Để có thể vận dụng bài rác Nami thì thứ quan trọng nhất chính là đồ năng lượng, như bạn có thể thấy trang bị hoàn hảo nhất cho Nami được cấu thành từ các trang bị có nhiều thành phần là Nước Mắt. Điều này sẽ giúp cô dùng kỹ năng liên tục và qua đó tát nước tung tóe vào mặt đối phương:

Khởi đầu, người chơi sẽ cần tìm bộ khung bao gồm các tướng Pháp Sư, Thượng Long. Ở cấp 5 thì đội hình tiêu biểu sẽ như thế này với các tướng Đấu Sĩ rẻ tiền là dàn chắn chính (và để đồ tank chuyển cho Sylas khi cần). Nếu có trang bị năng lượng thì cũng ghép cho Nami sớm vì chúng ta sẽ cần giữ máu :

Ở cấp 6, thì chúng ta sẽ cho Tristana vào để kích Luyện Rồng (nếu có Tristana hay Lulu từ sớm thì cứ bỏ vào thay Đấu Sĩ để nuôi rồng làm tanker chính sau này). Nên nhớ Luyện Rồng có càng sớm càng tốt nhé :

Lúc này, thì về cơ bản bộ khung của chúng ta đã hình thành, tiếp tục eco tiền lên cấp và thay dần các tướng Đấu Sĩ, Pháp sư rẻ tiền bằng các tướng khác trong khung như Sylas, Illaoi, Ryze, Lulu ở cấp 7 :

Chúng ta sẽ tiếp tục roll cho đến khi Nami đã 3 sao, và nếu ra cả Ryze 3 sao thì càng tốt vì đây sẽ là carry thứ 2 bù sát thương cho bạn trong giai đoạn giữa game. Nếu người chơi vẫn đang khỏe thì có thể tiếp tục reroll 3 tiền, còn không thì lên các cấp 8 và 9 và thêm một số Tộc/Hệ hỗ trợ như Bí Ẩn, Đấu Sĩ hay kích mốc 6 Thượng Long bằng Aurelion Sol để có thêm 1 carry thứ 3 cho đội hình :

Với những điểm mạnh đã kể ở trên, thì Nami reroll Pháp Sư Thượng Long quả thật quá mạnh trong meta hiện tại – xứng đáng trở thành bài rác bị nêu tên và nerf trong bản cập nhật sắp tới. Hiện tại theo ghi nhận của cộng đồng game thủ thế giới và VN, cứ vào trận là có 3-4 nhà ôm Nami dẫn đến tình trạng cùng “đưa nhau out top” khá hài hước.

Exit mobile version