Site icon redbattleflyer.com

Đầu Trường Chân Lý: Riot mãi không chịu sửa, cộng đồng tự ra luật cấm dùng lỗi Thượng Long

Sau khi bản 12.14 ra mắt, game thủ Đấu Trường Chân Lý có thể nhận thấy rõ sự phổ biến của đội hình Thượng Long trong từng ván đấu của mình. Lý do cho sự phổ biến này tới từ việc Thượng Long đang có một lỗi dù không quá nặng nhưng lại bị lạm dụng liên tục trong thời gian vừa qua để gian lận trang bị và sức mạnh.

Đầu Trường Chân Lý: Riot mãi không chịu sửa, cộng đồng tự ra luật cấm dùng lỗi Thượng Long - Ảnh 1.

Thượng Long đang gặp lỗi nặng và khiến Đấu Trường Chân Lý trở nên vô cùng hỗn loạn

Cụ thể thì khi bạn vừa kích hoạt mốc 9 Thượng Long ở giai đoạn chuẩn bị, cửa hàng Thượng Long gần như sẽ cho bạn luôn trang bị thành phần. Hệ quả là người chơi có thể chơi đội hình 6 Thượng Long để đấu với đối phương nhằm giành chiến thắng, sau đó tới vòng chuẩn bị đưa những tướng Thượng Long còn lại vào để gian lận trang bị. Trong khi đó theo của Riot Mortdog, bạn phải kích hoạt mốc 9 Thượng Long ít nhất và 1 vòng đấu với người chơi khác thì mới được sở hữu điều này.

Chính vì lỗi này mà tại các trận đấu ở bậc xếp hạng cao, Thượng Long bị lạm dụng một cách quá đà khiến game thủ vô cùng bức xúc. Tuy nhiên phía Riot Games dường như chưa có bất kỳ động thái chỉnh sửa nào và cứ để tình trạng lạm dụng Thượng Long này diễn ra tràn lan, không có kiểm soát.

Có vẻ như Thượng Long chưa hề được sửa lỗi như những gì Riot Mortdog khẳng định

Có lẽ vì không thể chờ được nữa nên trong những bài viết gần đây trên diễn đàn Reddit, các nhà tổ chức giải đấu của Đấu Trường Chân Lý tại Bắc Mỹ đã thông báo rằng họ sẽ thêm luật cấm dùng lỗi Thượng Long. Luật này không chỉ áp dụng với lỗi ở mốc 9 tướng mà việc sử dụng mốc 3 hay 6 Thượng Long ở vòng chuẩn bị rồi bỏ nó ra để gian lận tài nguyên cũng bị cấm hoàn toàn.

Luật này là cần thiết bởi tại các giải đấu của Đầu Trường Chân Lý, tính hiệu quả luôn được đặt lên hàng đầu và người chơi có thể dùng mọi cách để chiến thắng. Rõ ràng là ở thời điểm hiện tại, việc sở hữu Aurelion Sol 2 sao, nhiều trang bị và gian lận các món đồ với lỗi 9 Thượng Long là cách chắc chắn nhất để chiến thắng rồi. Nếu cộng đồng không đưa ra luật cấm dùng lỗi thì viễn cảnh 4-5 người chơi trong trận dùng lỗi này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Giải đấu đầu tiên áp dụng luật cấm lõi Thượng Long đó là Jade Cup

Cần biết rằng lỗi kể trên của Thượng Long đã tồn tại từ thời điểm mùa 7 ra mắt rồi. Lý do cho việc mãi tới bản 12.14 nó mới trở nên phổ biến đó là Riot đã tăng tỷ lệ cung cấp trang bị của mốc 9 Thượng Long. Điều này đúng là có ý tốt khi thúc đẩy game thủ dùng mốc này nhưng Riot dường như quên mất lỗi kể trên và hậu quả là lối chơi đầy tiêu cực của Đấu Trường Chân Lý hiện tại.

Thật may mắn cho những game thủ chuyên nghiệp khi họ có thể thi đấu mà không lo gặp phải tình trạng đối đầu với người gian lận bằng Thượng Long. Tuy nhiên những game thủ bình thường vẫn leo rank hàng ngày thì lại không may mắn như vậy nên người ta chỉ mong rằng Riot sớm đưa ra chỉnh sửa để lỗi này biến mất càng nhanh càng tốt mà thôi.

/?s=dau-truong-chan-ly-riot-mai-khong-chiu-sua-cong-dong-tu-ra-luat-cam-dung-loi-thuong-long-20220731074554934.chn

Exit mobile version