Đấu Trường Chân Lý: Tầm dùng kỹ năng của Yuumi – liệu có bí quyết khắc chế cô mèo này?

Hãy cùng tìm hiểu về toàn tập tầm dùng kỹ năng của Yuumi và qua đó có cho mình thông tin cơ bản nhất để khắc chế cô mèo này.

Yuumi – Linh Vật Siêu Nhân reroll đang là một trong những bài hot nhất meta, không chỉ vì sát thương mà ở độ ảo diệu của kỹ năng cô mèo này: khi ngay cả khi bạn xếp carry ở ô cuối cùng ở hàng dưới mà thỉnh thoảng đôi lúc đạn đạo cũng tìm được đường đi đến và oneshot chúng ngay.

Nhiều người đã vô cùng ức chế khi gặp cảnh này, và không khỏi thắc mắc Yuumi đã làm ảo thuật như thế nào khi miêu tả kỹ năng chỉ vỏn vẹn “hướng tới tướng xa nhất trong tầm đánh“. Vậy hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu về toàn tập tầm dùng kỹ năng của Yuumi và qua đó có cho mình thông tin cơ bản nhất để khắc chế cô mèo này :

Yuumi có tầm đánh là 5 ô, tuy vậy vì cơ chế của Đấu Trường Chân Lý tính theo “tầm” do vậy sẽ không phải là mặc định là Yuumi chỉ có thể bắn tới kẻ địch 5 ô trước mình – như bạn có thể thấy trong trải nghiệm ingame là thỉnh thoảng cô ta đứng ở hàng cuối vẫn có thể bắn tới tất cả hàng sau cùng của đối phương.

Do vậy những hình mô phỏng dưới đây chỉ có tính chất tham khảo và giúp bạn có thể hình dung được đạn đạo sẽ quẹo hướng như thế nào trong trận và có phương án sắp xếp :

Lưu ý : Nếu có nhiều kẻ địch trong vòng đỏ, Yuumi sẽ ưu tiên chọn mục tiêu có khoảng cách nhỏ nhất giữa đường màu đỏ và trung tâm của ô mà đơn vị đó đang đứng.

Vậy cách khắc chế Yuumi là gì? Chính là không bao giờ để carry ở ngoài cùng dù là ở những ô cuối cùng vì nó không an toàn chút nào vì độ ảo diệu của mũi tên thơ thẩn.

Thay vào đó chúng ta có thể thực hiện chiến thuật đặt rất nhiều đơn vị tank hay tướng kích hệ ở sát ngoài cùng phía có Yuumi, như vậy cô ta sẽ mất nhiều thời gian để dùng kỹ năng vào chúng thay vì vào carry :

Hiển nhiên rằng với tình trạng hiện tại của Đấu Trường Chân Lý thì cách dễ nhất đầu tiên là giữ Yuumi nhiều lại để đối phương không 3 sao được. Có lẽ phải đợi sau lễ thì chúng ta mới hết tình trạng bị cô mèo này quấy rối cả từ LMHT đến ĐTCL.