Site icon redbattleflyer.com

Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập các biến thể của đội hình Luyện Rồng “dát vàng”

Các đội hình reroll Luyện Rồng là một đội hình anti meta mạnh, giúp bạn có thể thoải mái hơn trong công cuộc leo rank mà không lo tranh bài.

Luyện Rồng là một trong những Tộc/Hệ hỗ trợ chủ yếu trong mùa 7 khi có khả năng triệu hồi một con rồng với khả năng tank cũng như gây sát thương AOE không hề nhỏ, tuy vậy điểm yếu nhất của nó chính là việc bạn phải nuôi con rồng khá lâu thì nó mới hiệu quả được. Chưa kể việc chỉ bao gồm các tướng 1-2-3 tiền sẽ khiến đội hình của bạn yếu dần về late game, do vậy Luyện Rồng vẫn bị đánh giá khá thấp trong phiên bản hiện tại.

Tuy nhiên một người chơi Đại Cao Thủ là TTV Docoda đã tìm ra cách để sử dụng tộc này một cách tốt nhất. Vậy cách đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Theo đó cách mà TTV Docoda tìm ra chính là bạn phải reroll kết hợp Luyện Rồng với một số tướng 1-2 vàng khác ở cấp độ 5-6. Bằng việc dát vàng đội hình ở cấp độ này thì khi đó bạn sẽ có nền tảng cực kì mạnh mẽ do chất tướng để đánh giai đoạn late game tốt hơn.

Vậy các đội hình mà chúng ta có thể reroll kết hộp cùng Luyện Rồng là gì, cùng điểm qua chúng nhé :

Hộ Vệ (Braum/Thresh) + Luyện Rồng

Đội hình đầu tiên và cũng là phổ biến nhất sẽ xoay quanh khả năng tank kinh dị của Braum hiện tại, nếu như bạn vẫn còn nhớ thì việc giảm sát thương theo % luôn là cơ chế kỹ năng khó chịu và có thể bị lợi dụng để sinh ra những con quái vật tanker khủng trong quá khứ (Leona Thiên Thần trong mùa 5 chẳng hạn).

Và điều đó cũng được lặp lại trong mùa 7 này với Braum, đội hình dưới đây sẽ vận dụng bộ đội Hộ Vệ trên + 3 Luyện Rồng để đảm bảo lượng chống chịu và sát thương khủng đầu ra.

Cách chơi sẽ là khởi đầu bằng 2 tướng chống chịu + Heimer/Tristana + 1 (Senna, Jinx, Sej,….).

Lên cấp như thường để có thể đến 6 nhanh nhất (4: 2.1, 5: 2.5, 6:3.2). Eco và bắt đầu reroll theo thứ tự Braum/Tristana > Heimer> Jinx > Thresh  

Trong vòng 3.2 khi vừa lên cấp 6 có thể roll nhẹ xuống để nâng cấp đội hình (nếu chưa có), đồng thời cũng để nuôi Nomsy sớm hơn. Ở các cấp độ cao hơn có thể thêm Corki ở 7 và Bard ở cấp 8, hoặc 3 Pháp Sư + Zoe.

Về mặt trang bị thì có 3 món cần thiết mà bạn nên nhớ để có thể vào top 4 liên tục là Giáp Máu, Cung Xanh và Cuồng Đao. Trang bị cho Braum sẽ là Giáp Máu + Thú Tượng và thêm 1 món đồ tank khác.

Một điều bạn cần nhớ là Nomsy chỉ là tướng semi tank và bạn sẽ cần nó khạc lửa ra sớm, nên đặt ở hàng thứ 2 để tránh bị focus sớm quá.

Varus + Luyện Rồng

Ở phiên bản thứ 2 này, chúng ta sẽ lợi dụng 1 trong những vị tướng bá nhất meta hiện tại là Varus để
“gánh” Luyện Rồng. Bạn có thể kẹp thêm Pháp Sư và Bí Ẩn (từ Nami vào) và trở thành mảnh ghép đẹp nhất khi đi với Luyện Rồng.

Cấp 7 (+ Tristana ở 8) đội hình :

Đội hình dị: Leona Luyện Rồng Tụ Điện

Để kết thú hướng dẫn này thì TTV Docoda cũng giới thiệu một đội hình cực dị nhưng lại vô cùng hiệu quả hiện tại là Leona Luyện Rồng Tụ Điện.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Xây dựng Anivia gánh team đúng cách trong đội hình Ngọc Long

Theo đó hiệu ứng Tụ Điện từ Huyễn Long vẫn đang bị đánh giá cực thấp, nhưng trong thực tế nó lại cực kỳ bá đạo – thậm chí trưởng thiết kế Đấu Trường Chân Lý cũng cho rằng như thế. Chỉ cần lên 3 sao cho Leona với bộ trang bị bao gồm : Giáp Máu, Nỏ Sét và Thú Tượng và để cô ta solo tank hàng đầu thì không cần làm gì cả, đối phương đánh sẽ tự lăn ra chết.

Về mặt Lõi Long Thần, bạn không hề kén chọn mà có thể sử dụng bất kỳ Lõi nào, tất nhiên nên ưu tiên những Lõi cho thêm Huyễn Long để loại bỏ việc tốn slot tướng cho 1 Huyễn Long khác (trong đội hình này là Yone).

Chỉ giữ Senna ở lại khi 3 sao được, còn không thay bằng Corki
Exit mobile version