Site icon redbattleflyer.com

Đấu Trường Chân Lý: Toàn tập cách vận dụng Long Thần trong mùa 7

Long Thần là một trong những đơn vị chủ đạo của mùa 7 Đấu Trường Chân Lý, khi chúng là những unit đắt tiền nhất và sức mạnh vô cùng bá đạo.

Cụ thể, mỗi Long Thần tuy tốn đến 2 slot trên bàn, nhưng chúng sẽ kích đến 3 Tộc/Hệ mà mình đại diện (giống Tinh Anh), đồng thời kỹ năng của chúng cũng mạnh mẽ hơn hẳn các tướng 4-5 tiền khác.

Update LMHT: Faker nhận xét về Gumayusi, Kỹ năng của 7 Long Thần, Giang Văn Cốt phản bội người Việt

Tất nhiên với 1 lượng lớn Long Thần như vậy, chắc nhiều người sẽ còn lúng túng trong việc sử dụng Long Thần như thế nào. Hôm nay hãy cùng Xemgame đến với “hướng dẫn sử dụng” của chúng nhé :

Shi Oh Yu

Kích : 3 Ngọc Long

Cho những ai vẫn còn nhớ đến Riven U Hồn trong mùa 4, thì cơ bản Shi Oh Yu là phiên bản khác của cô nàng này (nhưng xây dựng STVL).

Cách vận dụng Shi Oh Yu cũng khá đơn giản như Riven mùa 4 khi có thể tank rất nhiều mà lượng sát thương đầu ra khi lên đồ tank cũng mạnh không kém.

Bên cạnh đó, việc tự kích Tộc Ngọc Bích cũng hết sức tiện lợi, khi hiệu ứng của nó có thể bổ trợ cho bất kỳ carry nào trong trận. Mục tiêu của người chơi khi có Shi Oh Yu là để cô ta solo tank + Neeko và kẹp thêm các carry tay dài đằng sau. Một bình shisha để trên đầu, 1 bình shisha để phía dưới là quá đủ rồi.

Một số đội hình tiêu biểu dưới đây với Xayah, Sona và Yasuo sẽ giúp bạn mường tượng được :

Sy´fen

Kích : 3 Lặng Thầm

Cách để vận dụng Sy’fen carry là khi bạn có một khung Đấu Sĩ vững chắc và có quá nhiều đồ STVL. Khi đó người chơi chỉ cần chơi đội hình một cách hổ báo và để ý chuyển vị trí Sy’fen và Orrn thôi (2 vị tướng này luôn hướng về đám đông kẻ địch xa nhất, nên hãy đặt chúng chéo góc chủ lực địch).

Thông thường 8 Đấu Sĩ sẽ là thứ mà nhiều người chơi hướng đến, nhưng do Đấu Sĩ có khá nhiều tướng 1-2 tiền khá tệ. Nên trừ khi có Lõi Sức Mạnh Khổng Lồ (tăng STVL dựa trên máu tối đa) còn khi thì về late hãy bổ sung thêm các unit Lặng Thầm mạnh như Pyke để phụ sát thương.

Idas

Kích : 3 Quang Giáp

Idas không phải là dạng tướng carry mà dạng tướng tank và hỗ trợ (tự bản thân cô ta sẽ cho người chơi 1 trang bị Quang Giáp đặc biệt rồi) khi kích với Hộ Vệ. Nên mục tiêu người chơi cần chơi đội hình Hộ Vệ full và thêm 1 carry mạnh có thể sử dụng tốt trang bị Quang Giáp từ Idas.

Một lựa chọn khác là full Quang Giáp để lấy Vương Miện Chiến Thần, nhưng hiện thời đội hình này quá rời rạc nên khó có thể lọt top được.

Daeja

Kích : 3 Huyễn Long

Vì hiệu ứng của Huyễn Long sẽ thay đổi theo từng trận, nên rất khó có thể có 1 lối xây dựng chính xác cho Daeja được (trừ việc cô ta cần các đồ tăng tốc đánh và AP).

Tất nhiên, đội hình mạnh nhất vẫn là 8 Huyễn Long với những hiệu ứng tấn công mạnh như Đao Phủ, Kiếm Phép hay Song Đấu.

Shyvana

Kích : 3 Cuồng Long

Shyvana kỹ năng khá giống với Galio của mùa 6, nhưng cô ta sẽ biến hình nhanh hơn và đốt đau hơn nhờ vào % máu tối đa đối phương.

Nhiều người sẽ nghĩ Shyvana là đơn vị có thể solo tank được khi chơi bài fast 9, tuy vậy khác với Khổng Lồ của mùa 6 là Long Thần không hề kháng hiệu ứng nên Shyvana sẽ bị hạ gục rất lẹ. Chưa kể với 2 slot mất đi thì những lựa chọn 4 vàng khác tank mạnh và mang đến nhiều khống chế hơn như Hecarim, Neeko, và Ornn vẫn là lựa chọn ổn hơn.

Do vậy lối vận dụng Shyvana đứng đắn là 9 Cuồng Long với những carry mạnh khác là Xayah và Swain, khi đó cô ta sẽ đảm nhận vị trí semi tank của mình ổn hơn với các khiên thịt khác từ Hecarim Shen.

Ao Shin

Kích : 3 Bão Tố

Với năng lượng siêu khủng thì Ao Shin sẽ cần giao tranh diễn ra càng lâu và càng câu kéo càng tốt, và một khi đạt được đủ điều kiện thì hắn ta 1 kẻ sẽ đi cả bàn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Mùa giải ĐTCL thứ 7 quá hấp dẫn, hơn 250.000 game thủ kẹt ở hàng chờ PBE cả 10 tiếng!!

Vậy nên cách xây dựng hắn chính xác nhất là đội hình flex fast 9 với các trang bị AP ( chỉ cần Ornn đi kèm để kích 4 Bão Tố). Thêm vào các tướng khác mang đến khống chế hay tank là đã quá đủ để Ao Shin trổ tài.

Aurelion Sol

Kích : 3 Tinh Tú

Aurelion Sol là Kai’Sa của mùa 7, khi bạn cần hắn dùng kỹ năng càng nhiều càng tốt trước khi kỹ năng đủ cộng dồn để dìm chết cả bàn trong mưa tinh tú. Theo đó một trong những cách chơi Aurelion Sol dễ nhất là 9 Tinh Tú (reroll các Tinh Tú để giữ bàn, sau đó lên 8 để tìm Aurelion Sol).

Một cách khác là sử dụng đội hình flex fast 9 tương tự như Ao Shin, khi đó bạn không cần kích quá nhiều Tộc Hệ mà chỉ cần dùng tướng chất lượng để tank và câu kéo cho hắn dùng kỹ năng thôi.

Exit mobile version