Site icon redbattleflyer.com

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị game thủ buộc phải ghép ở bản 12.8 vì quá hợp với meta hiện tại

Áo Choàng Gai

Cần phải khẳng định rằng Áo Choàng Gai chưa bao giờ bị “out meta” tại Đấu Trường Chân Lý cả. Độ hot của món đồ này chỉ giảm đi tại bản 12.6 khi Riot nerf quá nhiều chủ lực vật lý và giúp cho các unit chuyên gây sát thương phép tỏa sáng mà thôi. Và rồi khi bản 12.8 ra mắt thì Áo Choàng Gai trở lại với vị trí “vua của mọi loại trang bị” khi có quá nhiều đội hình sử dụng chủ lực vật lý đang thống trị meta hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 trang bị game thủ buộc phải ghép ở bản 12.8 vì quá hợp với meta hiện tại - Ảnh 1.

Các tướng chống chịu giờ buộc phải có Áo Choàng Gai mới sống sót được

Nếu nhìn vào danh sách những đội hình mạnh nhất bản 12.8 chúng ta có thể dễ dàng nhận ra chủ lực của chúng đều sử dụng sát thương chí mạng làm sức mạnh. Team Sát Thủ thì khỏi nói, những đội hình sử dụng Xạ Thủ như Jhin – Nhà Phát Minh, Ashe – Băng Đảng đều có chủ lực cầm Vô Cực Kiếm. Thậm chí một đội hình thuộc dạng “dị” nhưng lại có tỷ lệ lọt top 4 cao là Thuật Sư – Thần Tượng cũng chơi xoay quanh Senna cầm Vô Cực Kiếm. Vì vậy mà Áo Choàng Gai là món đồ buộc phải sở hữu để sống sót trong meta hiện tại.

Tim Băng

Khá giống với Áo Choàng Gai, sự nổi lên của Tim Băng trong vài phiên bản gần đây có sự giúp sức của việc rất nhiều đội hình chủ lực vật lý nằm trong meta. Một điều đặc biệt là các đội hình xoay quanh Xạ Thủ thường không sử dụng các dạng item tăng tốc độ tấn công lớn như Cuồng Đao Guinsoo. Cùng lắm là bạn sẽ ghép thêm Lá Cờ Zeke để buff cho chủ lực mà thôi, vì vậy mà hiệu ứng làm chậm tốc độ đánh từ Tim Băng càng trở nên hiệu quả hơn.

Sự phổ biến của Ekko khiến Tim Băng được dùng nhiều hơn hẳn

Hơn nữa, việc Ekko đang quá phổ biến ở meta hiện tại cũng giúp cho Tim Băng được dùng nhiều hơn khi đây là item quá phù hợp với Cậu Bé Đảo Ngược Thời Gian. Có thể nói kể cả khi ăn nerf thì Ekko vẫn là vị tướng không thể thiếu trong đội hình Sát Thủ hay Nhà Phát Minh với khả năng phá lối chơi và ngăn cản chủ lực đối thủ gây sát thương. Ngoài ra thì bạn cũng có thể ghép item này cho unit tuyến sau để counter các tướng Sát Thủ phía đối phương.

Khăn Giải Thuật

Có vẻ như cơn sốt Tái Chế của bản 12.7 vẫn chưa hạ nhiệt nên sau khi sang tới bản mới thì Blitzcrank vẫn là unit được sử dụng rất nhiều. Rõ ràng là việc có thể “bắt cóc” một tướng địch và ép đối thủ phải thay đổi vị trí chủ lực ra khỏi một chỗ đứng đẹp là sức mạnh quá lớn của Blitzcrank mà game thủ nào cũng muốn sở hữu. Và để counter lại vị tướng đầy khó chịu này thì Khăn Giải Thuật là món đồ không thể thiếu khi giúp cho chủ lực của bạn đứng ở vị trí an toàn mà không sợ bị kéo.

Jhin ở thời điểm hiện tại đã được ghép Khăn Giải Thuật nhiều hơn thay vì full item tấn công như cũ

Bên cạnh đó thì hiệu ứng cộng thêm 20% tốc độ đánh cho tướng sở hữu cũng là vô cùng hữu ích và giúp chủ lực của bạn gây sát thương vô cùng hiệu quả. Ví dụ với Jhin chẳng hạn thì chỉ số tốc độ đánh kia sẽ chuyển thành SMCK cho vị tướng này. Với việc vừa giúp chủ lực đứng ở vị trí an toàn lại còn được gia tăng sát thương thì chẳng có gì phải chê trách ở Khăn Giải Thuật cả.

/?s=dau-truong-chan-ly-top-3-trang-bi-game-thu-buoc-phai-ghep-o-ban-128-vi-qua-hop-voi-meta-hien-tai-20220430110041718.chn

Exit mobile version