Site icon redbattleflyer.com

Doublelift gọi MSI 2022 là thảm họa, khẳng định mức ping lên tới 50-60ms

Câu chuyện về mức ping cao ảnh hưởng đến chất lượng trận đấu ở MSI 2022 đang là chủ đề được nhiều game thủ bàn tán.

Cựu Xạ Thủ Doublelift là nhân vật tiếp theo nói về vấn đề ping cao ở MSI 2022. Sau khi xem lại một vài trận trong ngày thi đấu đầu tiên, cựu tuyển thủ TSM cho rằng mức ping cao thực sự là vấn đề gây ảnh hưởng nặng nề tới chất lượng xử lý của từng game thủ.

Theo những gì tôi xem và nghe được từ Tactical (TSM), mức ping này trông không ổn định ở mức 35ms. Khi xảy ra tình trạng mất gói (mất ổn định mạng) thì con số ping có thể nhảy lên trên 60ms luôn.” Doublelift chia sẻ trên stream.

Điều này thực sự làm cho các trận đấu trở nên rất là lag, và mức ping 35ms mà Riot nói tới nhờ phần mềm thứ ba này trong rất là giả chứ không ổn định như mức ping 35ms một cách tự nhiên.

Doublelift chỉ ra nhiều tình huống bị ảnh hưởng bởi ping

Cũng trong buổi stream này, Xạ Thủ huyền thoại của LCS chỉ ra khá nhiều tình huống mà các tuyển thủ có thể xử lý tốt hơn với mức ping thông thường. Tiêu biểu như trường hợp của Gumayusi trong trận đấu với Saigon Buffalo, Xạ Thủ của T1 dường như đã có phản ứng trước pha tấn công của đối thủ nhưng tốc độ thực hiện chiêu thức là không kịp.

Riot thực sự điên rồ mà, những gì họ làm thực sự quá đáng rồi. Không chỉ khiến toàn bộ tuyển thủ gặp khó khăn, việc mức ping tăng cao còn khiến meta thay đổi (như Faker vừa chia sẻ), MSI năm nay thực sự là kinh khủng mà.” Doublelift chốt hạ tình hình.

Có thể bạn muốn xem thêm: Riot giải thích trước cáo buộc “thiên vị RNG”, cộng đồng vẫn không hài lòng

Các tuyển thủ T1 cho biết mức ping khá cao nhưng chỉ còn cách thích nghi mà thôi

Với việc Royal Never Give Up tham gia MSI 2022 dưới hình thức online từ Trung Quốc, Riot đã quyết định dùng phần mềm thứ ba điều chỉnh mức ping cho tất cả các đội lên mức 35ms để tạo ra sự công bằng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại đã có rất nhiều tuyển thủ phàn nàn về điều này, từ Faker, Oner, Keria, Flakked hay mới đây là Yaharong của DFM. Dù vậy, Riot vẫn chưa có động thái phản hồi gì về sự điều chỉnh và tình trạng giật lag ở giải đấu này.

Exit mobile version