Site icon redbattleflyer.com

Dragon Ball Z: Những plot twist gây sốc nhất Fusion Saga

Dragon Ball Z: Fusion Saga là phần phim để lại cho khán giả nhiều ấn tượng khi kịch bản ngập tràn những plot twist. Sự bất ngờ đầu tiên đến từ phản diện chính của arc là Majin Buu; giữa tính cách hỗn loạn, sức mạnh đa dạng và tạo hình khó hiểu của hắn ta, kẻ hủy diệt này giống như một mỏ vàng để khai thác cũng như phát triển cốt truyện. Bất ngờ thứ hai đến từ cách các nhân vật chính sử dụng để đối đầu với Buu; họ không chỉ cố gắng hết sức mà còn phải vượt qua mọi giới hạn của bản thân lẫn các khái niệm đã được thiết lập trong thế giới của Dragon Ball. Để thấy được Fusion Saga đã tạo ra những plot twist tuyệt vời thế nào, hãy cùng điểm lại một vài điểm nhấn trong cả arc này.

Dragon Ball Z: Những plot twist gây sốc nhất Fusion Saga - Ảnh 1.

1. Gohan làm gãy thần kiếm

Sau khi Gohan bại dưới tay Majin Buu, có vẻ như cách duy nhất để đánh bại hắn là gia tăng sức mạnh. Chìa khóa để thực hiện điều này là sử dụng thanh kiếm toàn năng Z. Tuy nhiên, Gohan đã vô tình làm gãy thanh kiếm trong một cuộc chạm trán với khối Katchin. Những tưởng đây là một thảm họa và truyền thuyết về sự bất bại của thanh kiếm chẳng những bị thổi phồng mà còn đẩy Gohan đứng trước nguy cơ mất cơ hội đánh bại Buu.

Song điều bất ngờ lớn nhất là giá trị thực sự của thanh kiếm lại nằm ở bên trong của nó. Thanh kiếm vốn được sử dụng để phong ấn một tổ tiên xa xưa của Supreme Kai. Ông lão này đã giúp huấn luyện Gohan một cách bài bản để đối đầu với Buu. Hóa ra việc làm gãy thanh kiếm lại là chuyện tốt.

2. Satan làm bạn với Majin Buu

Khi Majin Buu cắt giảm số người trên Trái Đất xuống còn rất ít, số phận của cả hành tinh nằm trong tay nhà vô địch Hercule Satan. Đối với khán giả, họ chắc chắn biến được Satan đã bị kẻ thù đánh bại, vì vậy có vẻ như ông ta không thể làm gì được. Tuy nhiên, Satan đã không ngăn chặn Buu bằng cách chiến đấu trực diện. Thay vào đó, ông kết bạn với Majin Buu và thuyết phục hắn thề không giết người. Satan có thể không giỏi như các chiến binh Z, nhưng ông lại rất giỏi trong việc lấy lòng người khác, kể cả Goku.

Dù Buu thất hứa sau đó, nhưng sự giảng hòa không vũ lực của Satan vẫn ảnh hưởng tích cực và được nhớ đến trong suốt phần còn lại của bộ phim. Sức mạnh của Satan tất nhiên hơi yếu, nhưng ông vẫn đóng vai trò khá quan trọng trong phim.

3. Buu bay loạn xạ

Sự xuất hiện của Super Buu là một bất ngờ ngoài mong đợi của mọi người. Sau khi thua trong trận chiến với hiện thân ác quỷ của mình, Fat Buu đã bị tiêu diệt và trở thành kẻ thù đáng sợ. Không giống như Majin Buu, nhóm nhân vật chính đã phải chiến đấu rất kiên trì cho đến thời điểm Buu độc ác xuất hiện.

Rõ ràng là Super Buu không tuân theo các quy tắc của loài người giống như Fat Buu. Nếu Fat Buu cho các đấu sĩ thời gian hai ngày chuẩn bị, thì Super Buu chỉ đơn giản là đưa ra yêu cầu nhanh gọn. Thay vì đi phá hủy từng thành phố, hắn mở một cuộc tấn công quy mô lớn nhằm quét sạch những người còn sống sót. Thậm chí hắn còn biến con người thành kẹo để ăn. Tóm lại, Majin Buu là phiên bản cực kỳ nghiêm túc.

4. Goku và Vegeta trở lại

Goku chưa bao giờ được xem là thực sự sống lại. Anh bằng lòng để Gohan và những người bạn của mình trở thành thế hệ kế thừa công việc bảo vệ Trái Đất. Thật không may, khi Buu gần như hạ gục Gohan, Goku buộc phải quay lại và chiến đấu thêm một lần nữa. Việc Goku quay trở lại vai trò nhân vật chính dường như là điều hiển nhiên, nhưng không phải ai cũng sẵn sàng để đón nhận việc này.

Tuy nhiên, điều bất ngờ lớn hơn xảy ra trong phần phim này là việc Vegeta cũng được hồi sinh. Nhận thấy Vua Yenma và Baba đã đồng ý đưa ra một chiến binh mạnh mẽ trở lại cuộc sống trong một ngày để ngăn chặn Buu. Plot twist này thực sự tuyệt vời ở cách xây dựng các thiết lập trong cốt truyện, khán giả gần như không thể dự đoán được cái chết của Vegeta hoặc luật sống lại trong một ngày chính là cách đưa anh ta quay lại chiến đấu cùng Goku.

5. Chuyến phiêu lưu vào bên trong Majin Buu

Khi Vegito bị hấp thu vào cơ thể của Buu, không ai dám chắc điều gì sẽ xảy đến tiếp theo. Vegito biến mất, Buu loại bỏ được hoàn toàn những đối thủ đáng gờm với hắn. Mọi thứ có vẻ đã đi đến hồi kết.

Thế nhưng plot twist xảy ra khi Vegito vẫn sống sót khi bị hấp thụ, mặc dù cái giá phải trả là Potara Fusion sắp hết tác dụng. Vì vậy, Goku và Vegeta được tự do khám phá cơ thể của Buu, hy vọng sẽ tìm thấy và giải thoát cho những người khác. Một cuộc phiêu lưu độc đáo như vậy có lẽ không phải là điều khán giả có thể ngờ đến được.

Exit mobile version