ĐTCL: 3 đội hình rush cấp cực nhanh cùng Huyền Thoại Aurelion Sol

Huyền Thoại Aurelion Sol đang là meta của ĐTCL mà nhiều game thủ hướng đến, vậy bạn có biết cách xây dựng đội hình mạnh nhất với nó chưa?

Huyền Thoại Aurelion Sol đang là một trong những Huyền Thoại meta của ĐTCL với khả năng lên cấp cực nhanh. Tuy vậy nhiều game thủ vẫn đang loay hoay với việc định hướng đội hình của mình trong giai đoạn cuối game, vậy hôm nay hãy cùng Xemgame tìm hiểu qua 3 đội hình mạnh nhất mà bạn có thể hướng đến khi chơi Huyền Thoại này :

Bel’Veth – Ahri flex carry

Đây là đội hình cơ bản nhất vận dụng các tướng 5 tiền đang mạnh là Bel’Veth – Ahri để chúng carry trong giai đoạn cuối game. Điểm mạnh của đội hình này là bạn có thể ghép bất kỳ món trang bị nào từ đầu mà vẫn có thể đặt vào các tướng chủ lực cuối cực kỳ đa dụng :

Taric và Sejuani là 2 mảnh ghép hoàn hảo kích 3 Tộc/Hệ là Đấu Sĩ, Pháp Sư, Can Trường cho đội hình. Tuy vậy nếu bạn đủ tiền thì có thể thay bằng các lựa chọn 5 vàng khác là K’Sante (kích Can Trường) hoặc chỉ đơn giản là lấy chất lượng bù Tộc/Hệ là Aatrox, Ryze….

Đồ Tể + 5 vàng

Một biến thể khác lợi dụng cặp đôi Đồ Tể mạnh ở late là Aatrox và Gwen, tuy vậy biến thể này sẽ không bằng ở trên khi bắt buộc phải dùng một tướng 2 vàng kích hệ Dũng Sĩ cho Aatrox:

Tuy vậy do Gwen và Aatrox đều dẻo dai hơn Bel’Veth ở trên (trong điều kiện Bel’Veth 1 sao và Gwen 2 sao/Aatrox 1 sao) nên người chơi sử dụng đội hình này sẽ ổn định hơn trong giai đoạn lở cở khi từ cấp 8 lên 9. Có thể suy tính đến việc roll Gwen 3 sao như một trong những điều kiện thắng khác bên cạnh nâng cấp các tướng 5 vàng.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL: Huyền Thoại Caitlyn là con bài ẩn cực mạnh để leo rank

Pháp Sư Ahri

Lại thêm một đội hình Ahri nữa, nhưng lần này sẽ tập trung cho việc Ahri dọn bàn hơn là carry phụ như 2 đội hình trên. Theo đó việc kích 4 Pháp Sư sẽ giúp các chiêu thức của Ahri mạnh mẽ hơn rất nhiều, tuy vậy người chơi sẽ hi sinh độ chống chịu của những tướng 5 vàng cho điều này :

Bên cạnh đó một điều lưu ý khác của đội hình là Lux cũng đang là một vị tướng bị xem nhẹ khá nhiều trong meta hiện tại và ít người sẽ giữ cô ta, nếu bạn có thể 3 sao được Lux trong đội hình này thì top 1 không nằm ngoài tầm tay rồi.