Site icon redbattleflyer.com

ĐTCL 6.5: Cách xây dựng mọi đội hình theo giai đoạn chuẩn chỉ nhất

Sẽ có cách xây dựng khác nhau với mỗi đội hình riêng biệt nhưng luôn tồn tại một cách xây dựng chung hướng đến mọi dạng bài trong ĐTCL 6.5. 

ĐTCL 6.5 đã bước đến phiên bản 12.7, đánh dấu 1/3 chặng đường trước khi chúng ta đến với mùa 7 – mùa giải được cho là tương đối thú vị với sự trở lại của Long Tộc và vị tướng Leesin 5 vàng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn còn khoảng thời gian 2 tháng cho những nỗ lực leo rank để đạt mục tiêu và cải thiện trình độ. Mặc dù có phần hơi muộn màng nhưng trong một meta mà mọi thứ tương đối cân bằng như thời điểm hiện tại, chúng ta hãy cùng điểm qua với nhau cách xây dựng chung mọi đội hình trong ĐTCL 6.5 theo giai đoạn để leo rank một cách chuẩn chỉ nhất trong những ngày còn lại nhé.

Điểm đặc biệt trong mùa giải thứ 6 của ĐTCL chính là người chơi sẽ được tùy chọn các Lõi công nghệ với các tác dụng khác nhau tại các vòng đấu 1.3, 3.3 và 4.6 với ba cấp độ lõi là Bạc, Vàng và Kim Cương. Đây là yếu tố tác động đến ván đấu cực nhiều khi chỉ cần một lõi không có tác dụng là người sẽ thiệt thòi hơn rất nhiều so với những người chơi khác. Ngoài ra, đây cũng như một ranh giới để phân chia rõ ràng ba giai đoạn của một ván đấu là Đầu trận, Giữa trận và Cuối trận mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây. 

Lõi công nghệ là điểm khác biệt được Riot Games thêm vào tại mùa 6

Giai đoạn đầu trận

Giống như tất cả những mùa giải trước đây, giai đoạn đầu trận của một ván đầu Cờ Nhân Phẩm có hai vấn đề mà người chơi cần đặc biệt lưu ý, thứ nhất là đội hình giữ máu, thứ hai là chuỗi thắng, thua hay chính là lượng vàng.

Trong ĐTCL 6.5 có khá nhiều đội hình có thể giữ máu tốt giai đoạn đầu trận như Nhà Phát Minh, Sát Thủ Vệ Sĩ, Đấu Sĩ, Yordle hay thậm chí là Ngoại Binh. Người chơi nên tập trung cao độ trong giai đoạn này để đánh giá sức mạnh các nhà khác và giữ cho mình một chuỗi, ít nhất là chuỗi 3, thắng thì tốt mà thua cũng không sao trước vòng đánh quái 2.7. 

Nếu cảm thấy có thể chơi chuỗi thắng hãy đánh Flexible và ghép các trang bị đa dụng như Bàn Tay Công Lý, Quỷ Thư, trang bị tank… luôn cũng như up cấp sớm, không thì hãy hướng đến các bài đấu yếu nhưng đem lại lượng vàng như Yordle và Ngoại Binh để có chuỗi thua và comeback trong giai đoạn sau.

Có thể bạn muốn xem thêm: Lối đánh Flexible – cách để leo rank thần tốc và hiệu quả trong mọi meta, mọi mùa giải 

Nếu không thể thắng, hãy giữ cho mình chuỗi thua với lượng máu ổn trong giai đoạn đầu trận

Về lõi công nghệ, người chơi nên hướng tới những lõi đa dụng vì có thể sử dụng và tối ưu chúng trong ngay trong giai đoạn đầu của ván đấu, hoặc các Trái Tim, Ấn tộc/hệ có liên quan đến trang bị và đội hình người chơi đang sử dụng.

Giai đoạn giữa trận

Đây là giai đoạn người chơi lên cấp dần dần, bắt đầu roll và khung bài tại Lv6 và 7. Nếu có chuỗi thắng hay roll để sở hữu những vị tướng 2,3 vàng 2 sao để tiếp tục giữ máu và chuỗi tại 3.1, 3.2, sau đó có thể roll nhẹ ở 7 và lên 8 tại round 4.5 hoặc 5.1 sau vòng đánh quái để có lượng tiền ổn định nhất.

Nếu là chuỗi thua, người chơi buộc phải lên thẳng cấp và roll mạnh tay ở 7 tại round 3.6 hoặc 4.1 để có chuỗi thắng trở lại với các đội hình chủ lực 4 vàng. Giữ lại tối thiểu 10 vàng để có thể tiếp tục hoàn thiện bài ở Lv8 tại vòng đấu 5.1 hoặc 5.2.

Chuỗi thắng – roll nhẹ ở 6,7 mạnh ở 8,9, Chuỗi thua roll mạnh ở 7

Đương nhiên là sẽ có ngoại lệ với những đội hình reroll như Syndra, Twitch, Talon, Warwick, Tryndamere, Yordle… sẽ slow-roll ở lv5, 6 và 7 tùy vị tướng chủ lực có giá tiền như thế nào, hay chọn cấp độ có tỷ lệ cao nhất nhất cho đến khi người chơi sở hữu các vị tướng chủ lực 3 sao.

Giai đoạn cuối trận

Người chơi sẽ roll để sở hữu các vị tướng cần thiết 2 và 3 sao với khung bài chuẩn chỉ cho từng đội hình riêng biệt. Trang bị nên tối ưu hết và tùy thuộc vào từng đội hình và tình huống để lấy các lõi và trang bị sao cho phù hợp nhất. Đây là một vấn đề khá khó nói và các trận đấu dường như sẽ không giống nhau nên bạn cần rèn luyện một chút khả năng ứng biến để dần hoàn thiện tư duy chơi Cờ của mình.

Cuối cùng tại các vòng 6., hãy cân nhắc tỷ lệ ra tướng để quyết định xem mình sẽ roll các vị tướng còn lại lên 2 sao hay thậm chí là 4 tiền 3 sao hay sẽ lên Lv9 để kẹp thêm các vị tướng 5 tiền như Silco để hoàn thiện bài và cạnh tranh vị trí top 1.

Cân nhắc tại các vòng 6. roll tướng 4 tiền 3 sao hoặc lên Lv9 để kẹp các vị tướng 5 tiền

Đó là tất cả những điều chung nhất trong mùa giải 6.5 này mà Xemgame có thể chia sẻ với các bạn để có thể leo rank một cách hiệu quả hơn. Các mùa sẽ không có sự thay đổi nhiều, hãy giữ lối chơi và cách tư duy của bản thân, bạn sẽ dần tiến bộ và đạt được mức rank mình mong muốn.  

Exit mobile version