Site icon redbattleflyer.com

ĐTCL: Không được buff, nhưng bất ngờ Đồ Tể/Vô Pháp lên đỉnh xã hội ở 13.13

Trong bản 13.13, thì Thích Khách lẫn Du Côn (giờ là Đồ Tể và Vô Pháp) đang trở lại mạnh mẽ với tỉ lệ vào top 4 lên đến 60%.

Trong bản 13.13 – bản cập nhật đầu tiên của ĐTCL mùa 9 sau khi ra mắt chính thức. Có tới 150 thay đổi được thêm vào để hạn chế sức mạnh hay tăng cường khả năng của những đội hình trong tựa game này.

Nổi bật trong số đó thì có thể thấy hàng loạt những quen mặt thân quen như Garen, Aphelios, Tristana, Zeri đều đã lên thớt, và qua đó tạo cơ hội cho những chủ lực khác tỏa sáng.

Theo đó trong bản 13.13, thì Thích Khách lẫn Du Côn (giờ là Đồ Tể và Vô Pháp) hầu như đều không bị động vào một chút gì và qua đó trở lại phổ biến hơn, thậm chí còn có thể xem như là đội hình đứng đầu meta hiện giờ.

Trong thời điểm này thì một Tộc/Hệ mang đến rất nhiều sát thương và khả năng đột kích chủ lực đối phương như Đồ Tể và Vô Pháp sẽ là Tộc/Hệ dẫn đầu trong cuộc đua leo rank đầu phiên bản mới khi tất cả người chơi vẫn đang phân vân không biết spam bài gì mạnh tiếp theo.

Lý do chính của việc này là với việc các chủ lực chính của Thiện Xạ, Bắn Tỉa bị giảm sức mạnh trực tiếp thì trang bị tối cần thiết cho chúng là Cuồng Đao cũng bị giảm lượng tốc đánh cộng thêm. Do vậy khiến kế hoạch câu kéo để đạt ngưỡng sức mạnh của chúng trong phiên bản vừa rồi hoàn toàn đổ vỡ.

Bên cạnh đó ngay cả việc câu kéo cho chúng đạt ngưỡng sức mạnh giờ cũng khó hoàn thành, khi các chống chịu chủ yếu mất đi tương tác “lỏ” thời gian vừa qua (4 Can Trường kết hợp Solari đã bị trực tiếp bị nerf và giảm thời gian tác động) để trở nên cứng cáp hơn bình thường.

Ahri có thể thay bằng Senna nếu có ấn Ionia

Tuy vậy, bộ đôi Noxus là Katarina lẫn Darius cũng bị tranh nhiều không kém giữa những người chơi spam thuần Noxus – một bài cũng đang hot trở lại sau khi các bài meta bị nerf.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Riot nerf bổ sung Dây Chuyền Iron Solari, hạn chế việc spam huyền thoại TF

Nên những ai muốn spam bài Đồ Tể Vô Pháp Zed vào top hẳn sẽ phải rất khó khăn trong việc roll và phân bố vàng của mình để không bị bỏ lại quá xa. Tất nhiên chúng ta sẽ không cần Huyền Thoại TF nữa mà thay vào đó là Huyền Thoại Lee Sin để roll cật lực ra khung bài trước những người chơi khác.

Exit mobile version