Site icon redbattleflyer.com

ĐTCL Mùa 7: Top những Nâng Cấp Rồng Thần thú vị và mạnh mẽ nhất được game thủ săn đón

Nâng Cấp Rồng Thần hay lõi công nghệ là thứ được Riot Games giữ lại trong ĐTCL Mùa 7 vẫn với cơ chế chọn 1 trong 3 nâng cấp.

TOP 6 đội hình SLOW ROLL mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Thế Giới Rồng | ĐTCL mùa 7

Nâng cấp Rồng Thần hay Lõi Công Nghệ là yếu tố vô cùng quan trọng tại ĐTCL hai mùa giải gần đây với cơ chế chọn 1 trong 3 nâng cấp sức mạnh. Trong ĐTCL Mùa 6, các lõi công nghệ xuất hiện khá muộn tại các vòng 1.4, 3.3 và 4.6 nhưng tại mùa 7 ba Nâng Cấp Rồng Thần xuất hiện sớm hơn ở các round 2.1, 3.2 và 4.2 giúp người chơi dễ dàng ra quyết định hơn trong các giai đoạn của ván đấu. Chất lượng của các Nâng Cấp Rồng Thần cũng được tăng lên so với mùa 6 với nhiều nâng cấp hấp dẫn có khả năng xoay chuyển tình thế cả ván đấu. Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những Nâng Cấp mạnh mẽ và thú vị nhất được người chơi tin dùng trong những ngày đầu ĐTCL cập bến máy chủ Việt Nam nhé.

Nâng cấp bậc 1: Lõi Bạc

AFK

AFK có lẽ là Nâng Cấp Rồng Thần thú vị nhất ở bậc 1 với cơ chế không cho người chơi làm bất kỳ điều gì đối với trò chơi trong 3 vòng đấu, đổi lại là 20 vàng khi kết thúc. Một lõi tưởng chừng như không có gì đặc biệt lại đang được các game thủ sử dụng khá nhiều trong những ngày đầu ra mắt với 20 vàng lợi tức cộng thêm ngay sau vòng đi chợ 2.4.

AFK cũng đặc biệt phù hợp với những người chơi đang có nhu cầu cá nhân chưa giải quyết như đi vệ sinh, lấy đồ hay bận một việc gì đó chưa thể thực hiện. Thực sự là một lõi Rồng Thần rất biết quan tâm đến người chơi. 

Hướng Tới Hồi Kết

Hướng Tới Hồi Kết là một Nâng Cấp được rất nhiều người chơi lựa chọn và phần lớn khi lựa chọn đều có khả năng vào top cực kỳ cao. Cụ thể, Hướng Tới Hồi Kết sẽ cho chủ sở hữu 40 vàng khi lên Lv9. Trong một mùa giải mà các bài đấu fast Lv9, 5 tiền đang làm mưa làm gió như Ao Shin, Yasuo thì đây chắc chắn là một nâng cấp không thể tốt hơn đối với những người đã hướng tới lối chơi này ngay khi trận đấu bắt đầu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Đội hình Nidalee 6 Hóa Hình carry cực khỏe

40 vàng là không phải là một lượng tiền quá lớn nếu muốn mua các vị tướng rồng 10 vàng ở lv9 nhưng đây là lượng vàng vừa đủ giúp người chơi khung bài, roll để tìm kiếm các quân cờ quan trọng và vao top.

Khổng Lồ Hóa

Khổng Lồ Hóa vẫn là một nâng cấp cơ bản được người chơi tin dùng mỗi khi xuất hiện. Cơ chế của lõi đã có phần thay đổi so với mùa 6 khi chỉ cho người chơi 30 máu nhưng đây cũng là lượng máu tốt giúp người chơi có thể sống sót lâu hơn và đặc biệt là có thêm máu để chơi những bài đấu mạnh mẽ trong giai đoạn cuối trận như 5 tiền và Ao Shin thay vì bán máu đến chết để chơi Ngoại Binh như tại mùa 6.

Nâng cấp bậc 2: Lõi Vàng

Huy hiệu Pháp Sư

Huy hiệu Pháp Sư xứng đáng là một trong những Nâng Cấp Rồng Thần kích hoạt tộc hệ mạnh mẽ nhất ĐTCL mùa 7. Cơ chế của ấn Pháp Sư cũng không có gì khác biệt so với các ấn tộc hệ thông thường khi biến chủ sở hữu thành một quân cờ Pháp Sư. 

Nhưng điều đặc biệt nằm ở hiệu ứng sử dụng chiêu thức 2 lần của hệ Pháp Sư tại ĐTCL mùa 7. Huy hiệu Pháp Sư có thể kết hợp với nhiều vị tướng mạnh trong meta khi được sử dụng chiêu 2 lần liên tục, Aurelion Sol là quân cờ có lẽ chúng ta không cần phải nói quá nhiều về độ bá đạo của Rồng Thượng Long khi tích cầu liên tiếp 2 lần. Hay Sona cũng vậy, Khúc Cao Trào khi được sử dụng liên tiếp 2 lần sẽ khiến gần như toàn bộ đội hình đối thủ đứng im trong một khoảng thời gian kha khá. Hay những vị tướng hóa hình như Shyvana và Swain khi hóa hình cũng được gấp đôi lượng máu và chỉ số cộng thêm với Pháp Sư. 

Aurelion Sol Pháp Sư quá mạnh với khả năng tích cầu thần tốc

Đội hình Pháp Sư cũng là một đội hình cực kỳ dễ vận hành và khá mạnh mẽ trong meta dù đã bị giảm sức mạnh nhè nhẹ. Nếu có khung và một số trang bị Phép Thuật, hãy lấy ngay Huy Hiệu Pháp Sư và khả năng vào top chắc chắn sẽ nằm trong tay bạn.      

Liên Minh Rồng Thần – Bầy Rồng Cuồng Loạn

Liên Minh Rồng Thần và Bầy Rồng Cuồng Loạn đang là hai nâng cấp rồng thần được các game thủ cực kỳ yêu thích tại ĐTCL mùa 7 khi cho phép người chơi sử dụng bao nhiêu con Rồng tùy thích mà vẫn giữ nguyên được hiệu ứng của rồng thần. Chỉ khác là Liên Minh Rồng Thần sẽ cho 25 giáp và kháng phép trong khi Bầy Rồng Cuồng Loạn sẽ cho những con rồng thêm sát thương với 15 STVL và SMPT.

Bài đấu toàn rồng là một đội hình người chơi nên thử tại mùa 7

Thông thường khi người chơi lấy hai lõi này sẽ hướng đến những bài đấu 5 tiền và thường ưu tiên từ 2-3 con rồng hoặc cả 4 con rồng nếu có thể lên được 2 sao. Những con rồng được lựa chọn thường nằm trong bộ bốn Ao Shin, Shyvana, Sy’fen và Iris khi cả bốn đều có khả năng thi đấu độc lập tốt mà không phụ thuộc nhiều vị tướng kích hệ tộc chính như các Daeja hay Aurelion Sol. Đây đương nhiên là một bài đấu rất thú vị mà người chơi ĐTCL như chúng ta ít nhất phải trải nghiệm 1 lần, khả năng vào top cũng cực kỳ cao nếu lên được full bài và sở hữu một số trang bị tank, STVL và SMPT phù hợp.

Có thể bạn muốn xem thêm: TOP 7 đội hình có tỉ lệ thắng cao nhất trong ĐTCL mùa 7

Các nâng cấp riêng của từng tộc hệ

Nhắc đến những nâng cấp bậc 2, chúng ta không thể nào không nhắc tới những lõi có ảnh hưởng riêng đến từng tộc hệ ví dụ như Mở Tiệc của Lễ Hội với lượng tốc độ đánh sau khi hạ gục kẻ địch đầu tiên, Tên Bạc của Xạ Tiễn biến tất cả các vị tướng trong hệ thành Vayne 2.0 hay Nghiệp Quật của Ngọc Long cho nghiệp quật vào những vị tướng của đối thủ tấn công tượng ngọc và rất nhiều những lõi bổ trợ cho tộc hệ thú vị khác.

Những lõi riêng của từng tộc hệ đang thể hiện được sức mạnh của mình

Thông thường, những lõi này sẽ xuất hiện khi chúng ta đang sử dụng nhiều vị tướng trong một tộc hệ nào đó trên sân, trong hàng chờ hoặc cửa hàng. Phần lớn chúng đều đem lại những hiệu quả tốt và cũng được người chơi lựa chọn khá nhiều mặc dù gần như chúng ta sẽ phải chốt đội hình ngay sau thời điểm lấy. Nhưng bù lại nếu ra được tướng và các trang bị phù hợp với nâng cấp bổ trợ đã chọn, khả năng vào top của người chơi là cực kỳ cao khi vượt trội hoàn toàn so với các bài đấu thông thường. Nếu không biết đánh gì, hãy lấy và đánh dựa theo những nâng cấp bổ trợ tộc hệ này nhé.

Hàng Chờ Pandora

Khác với cơ chế biến đổi trang bị ngẫu nhiên của Hộp Pandora, Hàng Chờ Pandora sẽ cung cấp một cơ chế khủng hơn rất nhiều khi cho phép người chơi biến đổi các quân cờ. Cụ thể, Hàng Chờ Pandora sẽ cho người chơi 5 vàng và trong mỗi đầu vòng đấu, các vị tướng ở 3 ô cuối cùng của hàng chờ sẽ được thay đổi ngẫu nhiên thành các vị tướng cùng giá tiền.

Đây cũng là một nâng cấp cực kỳ ngon giúp người chơi vẽ tướng, đặc biệt là đối với những vị tướng ở mức tiền cao như 10 vàng khi số lượng chúng là không nhiều, từ đó việc tìm kiếm các chủ lực như Ao Shin, Shyvana, Yasuo không còn quá khó khăn. Người chơi cũng hoàn toàn có thể sử dụng Hàng Chờ Pandora cho mục đích roll tướng 3 tiền, 4 tiền 3 sao bằng cách bắt những vị tướng cùng mức giá. Thực sự là một nâng cấp rất “đáng đồng tiền bát gạo” ở bậc 2.

Nâng cấp bậc 3: Lõi kim cương

Khế Ước Quỷ Dữ

Chắc chắn chúng ta khi chơi ĐTCL cũng đã ít nhất một lần nghe câu nói “bán máu cho quỷ” của một số streamer tấu hài nào đó khi nhắc về những hy sinh về máu trong giai đoạn đầu trận. Thì nay, Riot Games đã chính thức giúp người chơi có thể “bán máu cho quỷ” ngay sau vòng đánh quái round 2.1 với nâng cấp rồng thần Khế Ước Quỷ Giữ cùng cơ chế mua kinh nghiệm bằng 4 máu thay vì 4 vàng như thông thường.

Khế Ước Quỷ Dữ chỉ xuất hiện trong round 2.1 và để tận dụng được nâng cấp này, có hai yếu tố người chơi cần lưu ý. Thứ nhất, đã có ai lấy Khế Ước Quỷ Dữ chưa, nếu có thì hãy cân nhắc nhân phẩm và may mắn của bản thân nếu không người đờ i đi với “còng số 8” khả năng sẽ là bạn khi cả hai đối đầu nhau trong những vòng đấu sau đó. Thứ hai chính là up lên lv7 2.2 (72 máu) càng sớm càng tốt, roll và snowball trận đấu với những vị tướng 4,8 tiền, ưu tiên những vị tướng mạnh như Iris để kiếm lại lượng kinh tế từ Kim Long. Chủ lực có thể sử dụng các vị tướng Xayah hoặc Corki.

Nhanh Tay Lẹ Mắt

Nhanh Tay Lẹ Mắt cho phép người chơi đổi lại cửa hàng miễn phí trong khoảng thời gian chờ của một round đấu. Những lần đổi lại này sẽ không kích hoạt các cơ chế tộc hệ như của Thượng Long hay nâng cấp Tiêu Dùng Thông Minh với cơ chế mỗi lần roll cho 2 kinh nghiệm. Người chơi khi lựa chọn Nhanh Tay Lẹ Mắt cũng sẽ nhận được 8 vàng để mua những tướng mình cần trong quá trình roll.

Nhanh Tay Lẹ Mắt được K3Soju sử dụng thành thạo với 4 vị tướng 3 sao trong 1 lần roll

Điều chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đó chính là nâng cấp rồng thần này không hề phù hợp với những người chưa quen mặt tướng và slow hand. Nhưng những người chơi thành thạo nút D có thể tạo ra hàng tá lợi thế, thậm chí là dễ dàng kết thúc round đấu với các vị tướng 3 và 4 tiền 3 sao trong đội hình. Được nhiều người chơi săn đón là vậy nhưng để tận dụng Nhanh Tay Lẹ Mắt là không hề đơn giản. Còn nếu đã muốn all in, hãy “lẹ mắt” để ý tới nâng cấp này và “nhanh tay” lựa chọn để sau đó dập nát nút D và tìm kiếm ngay những quan cờ quan trọng trong đội hình của bạn nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7: Xạ Tiễn và các biến thể khủng xung quanh chủ lực Varus

Khuyến Mãi Kinh Nghiệm

Khuyến Mãi Kinh Nghiệm vẫn đang thể hiện được sức mạnh của mình trong ĐTCL mùa 7. Vẫn với cơ chế quen thuộc tăng lượng kinh nghiệm khi người mua kinh nghiệm từ 4>>7 và có thể lên lv10.

Khuyến Mãi Kinh Nghiệp vẫn giữ được vị thế của mình trong mùa 7

Lý do giúp Khuyến Mãi Kinh Nghiệm vẫn đang nằm trong top những Nâng Cấp Rồng Thần được săn đón nhất chắc chắn đến từ những bài đấu 5 tiền, 10 tiền và fast 9 đang nằm trong top những đội hình mạnh nhất với các quân cờ như Ao Shin và Yasuo. Chỉ cần giữ máu và một lượng tiền tốt, người chơi có thể lên 9 ở ngay nhưng vòng 4 chấm và sở hữu đội hình khủng trước sự trầm trồ và dấu ping chấm hỏi từ đối thủ.

Exit mobile version