ĐTCL Mùa 9: Các đội hình bá đạo nhất với nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh

Cặp Đôi Hoàn Cảnh luôn là nâng cấp giúp người chơi phá cách với các đội hình mới lạ trong ĐTCL, vậy Cặp Đôi nào đang mạnh mẽ tại Mùa 9?

ĐTCL Mùa 9 đã chính thức ra mắt tại máy chủ Việt Nam được một khoảng thời gian tương đối. Các bạn đã leo rank đến đâu rồi? Dù đang có bậc rank cao hay thấp, một điều mình có thể chắc chắn là các bạn đã làm quen với phần lớn các đội hình đang thống trị tại mùa 9 như 5 tiền Exodia, các đội hình 4 vàng như Aphelios, Azir, Zeri hay cả pháp sư. Tuy nhiên, ĐTCL luôn tồn tại những đội hình phá cách và Cặp Đôi Hoàn Cảnh là một trong những nâng cấp thú vị giúp các bạn có thể cụ thể hóa điều này.

Không có nhiều thay đổi, nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh vẫn sẽ gia tăng sức mạnh đặc biệt cho hai quân cờ giống nhau trên bàn như những mùa giải trước đó. Nhưng điểm khác biệt là tại Mùa 9, cá nhân mình cảm thấy các đội hình với Cặp Đôi Hoàn Cảnh không yêu cầu quá nhiều sức mạnh từ nhiều cặp đôi mà chỉ cần 1-2 cặp đôi là đủ để chúng ta có thể lựa chọn nâng cấp này và on top một cách dễ dàng. Vậy hãy cùng mình những đội hình mạnh nhất với Cặp Đôi Hoàn Cảnh được đông đảo thách đấu sử dụng nhé.

Taliyah – Sett

Đầu tiên trong danh sách, chúng ta không thể không nhắc tới Cặp Đôi Hoàn Cảnh với sự kết hợp của Taliyah và Sett. Mặc dù hai vị tướng này chẳng có chút tộc hệ nào liên quan nhưng cơ chế chiêu thức của cả hai lại bổ trợ cho nhau một cách vô cùng hợp lí. Taliyah sẽ có khả năng ném đã vào những kẻ địch dính hiệu ứng dạng hất tung và Sett có khả năng kéo và hất tung tối đa 2 kẻ địch cạnh bên. Từ đó, mỗi khi Taliyah khống chế bằng kỹ năng Sett ra chiêu, kẻ địch đều phải ăn gạch bị hạ gục nhanh chóng.

Giống như các đội hình chủ lực 2 vàng khác, các bạn nên ưu tiên giữ máu và roll Taliyah và Sett 3 sao tại cấp độ 6. Sau đó kẹp các cặp đôi cùng Teemo để kích Pháp Sư Đa Chú và Swain để tăng khả năng chống chịu và Quân Sư. Đương nhiên nếu có thể, các bạn cũng có thể roll thêm Teemo và Swain 3 sao, lên cấp kẹp thêm cặp đôi là sẽ hoàn thành bài đấu.

Trang bị cho Taliyah sẽ ưu tiên full AP với Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng hoặc Diệt Khổng Lồ và Bàn Tay Công Lý. Các trang bị chống chịu cho Sett sẽ ưu tiên một Lời Thề Hộ Vệ để Sett có thể ra chiêu sớm, Giáp Máu để sống sót lâu hơn và cuối cùng Dây Chuyền Chuộc Tội hoặc các trang bị chống chịu như Thú Tượng cũng rất ổn.

Kalista Cặp đôi

Kalista cũng đang là một trong những vị tướng được đông đảo người chơi sử dụng với nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh. Sức mạnh của cặp đôi Kalista đến từ khả năng stick giáo cực kỳ khủng khiếp khi cả hai cùng focus vào một mục tiêu. Sau đó “giật tăm”, sẽ khiến chống chịu team địch biến mất trong chớp mắt.

Đội hình Kalista cặp đôi sẽ được xây dựng xung quanh khung bài Quần Đảo Bóng Đêm được tăng kha khá sức mạnh thời gian gần đây. Giống với các đội hình chủ lực 3 vàng khác, Cặp Đôi Kalista sẽ ưu tiên giữ máu, lên cấp và roll 3 sao tại cấp độ 7. Đội hình đầy đủ sẽ là sự kết hợp của 4 Quần Đảo Bóng Đêm và 3 Ionia là sẽ hoàn thành bài đấu.

Trang bị của Kalista ưu tiên Cuồng Đao, một trang bị là Mũ Phù Thủy hoặc Găng Bảo Thạch, trang bị còn lại có thể là hồi phục với Bàn Tay Công Lý hoặc full sát thương với Diệt Khổng Lồ. Trang bị AP còn lại sẽ cho Gwen phụ sát thương với Găng Bảo Thạch, Bàn Tay, chống chịu ưu tiên cho Maokai sau đó swap cho Shen, có thể là cả ấn Quần Đảo Bóng Đêm.

Akshan Cặp Đôi

Tiếp tục là một đội hình Cặp Đôi Hoàn Cảnh 3 tiền chúng ta có Akshan carry. Sức mạnh của Akshan cũng giống với Kalista khi 2 Akshan xếp cùng góc sẽ có lượng sát thương tốt và gần như sẽ hủy diệt mục tiêu ở phía bên kia sàn đấu. Nếu đó là chủ lực, đội hình sẽ có vô vàn những lợi thế để tiếp tục giao tranh trong giai đoạn tiếp theo.

Đội hình Akshan Cặp Đôi có cách xây dựng tương đối giống với Akshan Carry với sự kết hợp của hai tộc hệ là Shurima và Freljord chỉ khác biệt là Cặp Đôi Akshan. Các bạn vẫn sẽ ưu tiên roll ở cấp đô 7 để khung bài và nếu không có nhà nào chơi cùng sẽ hướng tới roll 3 sao luôn. Đội hình đầy đủ sẽ bao gồm 2 Akshan, Renekton, Nasus, Sejuani, Lissandra và Ashe.

Trang bị ưu tiên cho Akshan vẫn sẽ là combo Cuồng Cung, Vô Cực Kiếm và Kiếm Tử Thần. Các trang bị chống chịu ưu tiên cho Sejuani với Lời Thề Hộ Vệ và các trang bị chống chịu tùy biến. Còn lại sẽ cho Nasus.

Xem thêm: What-if: Nếu Faker không thể kịp trở lại thi đấu, điều gì sẽ xảy ra?

Các đội hình khác

Ngoài các đội hình có sức mạnh tương đối tốt khi kết hợp với nâng cấp Cặp Đôi Hoàn Cảnh kể trên, các bạn có thể sử dụng một đội hình khác như Warwick nếu có nâng cấp Thợ Săn Tham Lam, Zed – Kled nếu có các trang bị từ sớm… Chúc các bạn leo rank hiệu quả.