ĐTCL Mùa 9: Riot nerf bổ sung Dây Chuyền Iron Solari, hạn chế việc spam huyền thoại TF

Đội ngũ cân bằng ĐTCL đã nhanh chóng đưa ra những sự điều chỉnh để cộng đồng không quá phụ thuộc vào Huyền Thoại Twisted Fate và các đội hình vẽ trang bị.

Trong phiên bản đầu tiên của ĐTCL Mùa 9, Huyền Thoại Twisted Fate đã được cộng đồng ưa chuộng khi chắc chắn mang đến nâng cấp Trang bị Pandora, Hộp Pandora trong mọi ván đấu. Từ đó, người chơi có thể vẽ ra bộ trang bị chuẩn chỉnh cho đội hình mình đang xây dựng.

Cũng từ điều này mà game thủ đã sáng tạo ra hàng loạt đội hình sử dụng các trang bị hào quang như Garen 6 Zeke, Ekko 6 Cốc hay mới đây nhất là khả năng tạo Lá Chắn bất tử với Can Trường cùng 3 Dây Chuyền Iron Solari. Điều này khiến nhiều người chơi cảm thấy ngán ngẩm với tình trạng spam bài.

Lối chơi 6 Tụ Bão Zeke bị nerf mạnh trong ĐTCL 13.13

Do đó, Riot đã nhanh chóng xử lý những vấn đề trên trong phiên bản ĐTCL 13.13. Đầu tiên, trang bị Tụ Bão Zeke giờ đây sẽ tăng sức mạnh nhiều hơn cho chủ sở hữu thay vì buff cho đồng minh cạnh bên với SMCK (cho tướng sở hữu) tăng từ 10% > 25%. Trong khi đó, Tốc Độ Đánh cho đồng minh giảm từ 20% > 15%. Do đó, đội hình 6 Zeke giờ đây sẽ bị mất tới 30% Tốc Độ Đánh.

Cốc Sức Mạnh cũng tương tự khi giảm khả năng buff SMPT cho đồng đội từ 25 > 20. Đồng thời, tăng lợi ích cho tướng sở hữu với Mana từ 30 > 45 và Kháng Phép từ 20 > 45.

Dây Chuyền Iron Solari bị nerf mạnh

Và mới đây, Riot Mortdog cũng nhanh chóng cập nhật bổ sung việc nerf thẳng tay Dây Chuyền Iron Solari. Giá trị Lá Chắn mà trang bị này cung cấp sẽ thay đổi từ 300/350/400/800 > 180/200/220/240, và thời gian hiệu lực cũng giảm đáng kể từ 15 > 4 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 9: Những thay đổi đáng chú ý trong khoảng 160 thay đổi phiên bản 13.13

Trưởng nhóm thiết kế ĐTCL cũng thừa nhận Huyền Thoại Twisted Fate quá mạnh so với những lựa chọn còn lại, đồng thời chia sẻ kế hoạch giảm sức mạnh để cân bằng với những lựa chọn khác.

Huyền Thoại TF đang thực sự tiệm cận với lựa chọn tốt nhất trong mỗi ván đấu, do đó chúng tôi phải có sự điều chỉnh. Ngoài những thay đổi trong bản 13.13, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục theo dõi và giảm các nâng cấp của TF trong 13.14 (lõi Bạc không cho trang bị thành phần, lõi Vàng chỉ cho 1 trang bị thành phần và lõi Kim Cương cho 3), với mục tiêu là mang đến những sự đánh đổi khó khăn hơn cho người chơi và mở ra cơ hội cho các lựa chọn còn lại.