Site icon redbattleflyer.com

ĐTCL: Vượt bão meta cùng đội hình Can Trường – Aphelios

Vì dù đã bị nerf thì bản thân đội hình Aphelios Can Trường vẫn khá ổn để bạn tìm cho mình một vị trí trong top 4.

Aphelios Freljord hay Aphelios Carry là đội hình có tỷ lệ thắng cao nhất trong Đấu Trường Chân Lý Mùa 9, phiên bản 13.12. Tuy vậy khi sang 13.13 thì nó đã bị nerf, bên cạnh việc meta chuyển sang những carry khác như Azir, Yasuo, Lux thì việc sử dụng Aphelios trong meta hiện tại khá mạo hiểm.

Tuy vậy, nếu như trong quá trình roll xuống ở 7 mà có nhiều Aphelios thì cũng đừng bỏ qua, vì dù đã bị nerf thì bản thân Aphelios vẫn khá ổn để bạn tìm cho mình một vị trí trong top 4.

Bên cạnh đó việc ít bị tranh (thường giờ hiếm lắm mới có người chơi Aphelios) thì bạn cũng sẽ dễ nâng cấp lên 2 sao hơn khi roll ở 7/8, hay thậm chí là lên cả 3 sao vì những người chơi khác đã giữ hết những Azir, Lux, Yasuo, Kai’Sa rồi và khiến bể tướng 4 vàng cạn kiệt.

Vậy câu hỏi đặt ra là xây dựng Aphelios như thế nào, cùng đi vào tìm hiểu.

Chúng ta sẽ không theo khuôn mẩu Frejlord/Targon thông thường vì đắt đỏ, chưa kể dễ bị chẹn họng bởi những game thủ dùng bài meta khác. Thay vào đó Aphelios sẽ đi với 4/6 Can Trường để tận dụng tốt nhất độ trâu của các Can Trường và thăng tiến sức mạnh.

Khởi đầu, chúng ta sẽ sử dụng Huyền Thoại Ezreal/Twisted Fate đều được nhằm mục đích tìm nhiều đồ nhất có thể cho đội hình của mình. Huyền Thoại Aurelion Sol cũng được vì chúng ta sẽ khá cần cấp độ cao để thêm các tướng Hỗ Trợ vào cho Aphelios bắn.

Vào game thì chiến thuật sẽ như cũ, giữ Can Trường/Thiện Xạ trong lúc eco càng nhanh càng tốt. Khuôn Ionia với Jhin carry sẽ là đội hình mạnh nhất trong giai đoạn đầu game để giữ máu, và phần nào đó vẫn dùng được đến cấp 5-6-7.

Nếu có Soraka 2 sao trước và nhiều đồ AP thì bạn có thể sử dụng biến thể Soraka để giữ máu :

Chúng ta có thể roll nhẹ ở cấp 6 để lấy bộ khung Can Trường và phần nào đó đổi sang các tướng khác cao cấp hơn. Tùy vào tình hình của bạn mà có thể thay đổi tướng tùy theo đã nâng cấp hay chưa và thậm chí tùy chỉnh theo Ấn.

Ở cấp 7 là lúc chúng ta đủ slot để kết hợp 2 đội hình ở trên dù có đồ AD hay AP từ trước, đây là lúc chúng ta xả xuống để tìm những tướng trong đội hình cuối cùng, hoặc sử dụng Akshan 2 sao và tiếp tục lên cấp :

Nếu có Aphelios thì thay vào

Sau khi ổn định đội hình bằng Aphelios thì chúng ta sẽ đẩy lên 8 để có tỉ lệ nâng cấp tốt hơn, ở Lõi thứ 3 hãy cố tìm + 1 Targon vì khi đó đội hình của ta sẽ trâu thật sự. Ở cấp 8 chúng ta có thể roll tiếp để tìm các nâng cấp cần thiết và nếu điều kiện thuận lợi thì có thể roll 3 sao Aphelios nếu như trong quá trình def nãy giờ thấy ra nhiều vị tướng này mà chưa ai bắt.

Về trang bị AD cho Aphelios,AP cho Soraka, tank thì tùy biến. Về Lõi thì các Lõi liên quan đến Can Trường, Targon, Frejlord…. tùy biến. Hoặc chọn 2 Lõi buff cho tướng vì chúng ta cần sức mạnh thuần túy để tìm đường vào top 4, đây không phải đội hình meta mà có thể chọn nhiều Lõi eco/reroll mà vẫn mạnh để leo rank.

Có thể bạn muốn xem thêm: Streamer có tiếng trong cộng đồng ĐTCL “VAR” game thủ lạm dụng bug leo Thách Đấu

Hiện tại Aphelios 4 Can Trường là đội hình nằm ở hạng A – nghĩa là có cơ hội vào top 4 ổn chứ ít khi top 1 dễ dàng được. Nhưng ưu điểm ít bị tranh cũng giúp nó cải thiện thứ hạng của mình trong mắt không ít game thủ.

Exit mobile version