Được thi đấu ngoài LoL Park, Kiin quyết tâm hạ gục GEN 3-1 tại nhánh thua LCK Mùa Xuân 2023

KT đã có chiến thắng 3-1 trước HLE và sẽ đối đầu với GEN tại nhánh thua, Kiin quyết tâm hạ gục đối thủ tiếp theo với tỷ số tương tự.

Tại nhánh thua playoffs LCK Mùa Xuân 2023, KT đã có cuộc chiến với HLE cho tấm vé đi tiếp tại nhánh thua. Trước trận đấu, người hâm mộ cũng như các BLV và phân tích viên đều đánh giá KT nhỉnh hơn khi họ chỉ thiếu một chút may mắn trong trận đấu trước đó đã có thể hạ gục T1. Trong khi đó, HLE dù hủy diệt DK tại Playoffs nhưng thất bại trong vánh trước GEN khiến họ không được đánh giá quá cao.

Thế trận phần nào đó cũng phản ảnh sức mạnh của 2 đội trong trận đấu lần này. Cả 4 ván đấu đều diễn ra tương đối căng thẳng khi 2 đội liên tiếp có những tình huống ăn miếng trả miếng và giành giật lợi thế liên tục. Cuzz gank thành công thì Clid tỏa sáng với những tình huống trừng phạt. Và dù Viper đã bắn thực sự lực trong tất cả các ván đấu nhưng điều đó là không đủ. Người đội trưởng Kiin và những tuyển thủ giàu kinh nghiệp của KT đã chiến thắng trong những tình huống giao tranh quyết định. Qua đó, tiễn “súp lơ” team vào giai đoạn offseason.

Bạn cảm thấy thế nào về chiến thắng ngày hôm nay?

supreme: Tôi rất vui vì chúng tôi đã thắng. Một trận đấu khó khăn khi cả hai đội liên tục ăn miếng trả miếng. Dù thất bại trong ván 3 nhưng các thành tuyển thủ đã thi đấu ổn xuyên suốt loạt trận Chúng tôi sẽ thể hiện tốt nhất ở Jamsil khi đối đầu với GEN vào tuần sau.

Kiin: Thật tốt khi chúng tôi có được chiến thắng trước HLE. Đã lâu rồi tôi mới thi đấu ở một địa điểm khác ngoài LoL Park. Tôi sẽ cố gắng hết sức và chuẩn bị thật tốt cho trận đấu sắp tới.

Điều gì khiến bạn hài lòng và thất vọng về trận đấu ngày hôm nay?

supreme: Trong phần lớn các tình huống, những tuyển thủ đã đưa ra quyết định khá tốt. Mặt khác, giai đoạn ban/pick của chúng tôi không thực sự tốt và mất nhiều đi nhiều lợi thế. Từ đó khiến nhịp độ các ván đấu có phần chậm đi nhiều và giai đoạn cuối trận là điểm mạnh của HLE nên KT đã gặp khó khăn khi để các ván đấu kéo dài.

Kiin: Đối với tôi, việc bị solo kill ở ván 3 thật đáng thất vọng. Ngoài ra, tôi cũng phạm nhiều sai lầm trong các tình huống giao tranh khiến cả đội mất đi nhiều lợi thế.

Sắp tới bạn sẽ đối mặt với Gen.G. Nếu dành chiến thắng, bạn phải đối mặt với T1 vào ngày hôm sau.

supreme: Đây là lần đầu tiên chúng tôi thi đấu 2 loạt trận Bo5 liên tiếp nếu dành chiến thắng. Vì vậy, việc giữ tinh thần, thể lực tốt và sự tập trung cao độ sẽ là chìa khóa để chúng tôi có thể dành chiến thắng.

Kiin: Có nhiều điều chúng tôi có thể làm để chuẩn bị cho những trận đấu quan trọng sắp tới. Chúng tôi sẽ bắt đầu từ tổng thể, các lượt lựa chọn cho đến việc xây dựng chiến thuật với từng loại đội hình và phác thảo ra cách chúng tôi sẽ chiến thắng.

Tại sao bạn lại chọn Ryze hôm nay?

Kiin: Tôi luôn tự tin khi chơi Ryze tại khu vực đường trên, vì vậy tôi nghĩ chúng tôi có thể chọn anh ấy bất cứ khi nào trong các tình huống cụ thể. Trong ván 2, tôi cảm thấy Ryze là một lựa chọn tuyệt vời vì vậy tôi đã lựa chọn vì tướng này.

Hirai có nói gì trước trận đấu không?

supreme: Mặc dù anh ấy không khỏe nhưng hôm nay Hirai đã đến khu vực thi đấu để theo dõi KT. Anh ấy đã nói nhiều điều hữu ích cho lối chơi và gia tăng tinh thần đồng đội trước khi những vá đấu bắt đầu.

Bạn nghĩ trận đấu với Gen.G sẽ diễn ra như thế nào?

Kiin: Chúng tôi đã đánh bại cả Liiv SANDBOX và Hanwha Life Esports với tỷ số 3-1 và tôi nghĩ điều đó hoàn toàn có thể xảy ra với Gen.G. Tất cả các vai trò sẽ quan trọng trong trận đấu đó và tôi cần thể hiện thật tốt tại đường trên.

supreme: Tất cả các đường đều quan trọng, nhưng vì cặp đôi mid-jungle của Gen.G rất mạnh nên tôi nghĩ những tình huống giao tranh xung quanh đường giữa sẽ là chìa khóa chiến thắng trong trận đấu sắp tới.

(Với Kiin) Mặc dù mọi người đều biết bạn là một tuyển thủ tuyệt vời, nhưng đã lâu rồi bạn mới đứng trên một sân khấu lớn. Bạn tự tin đến mức nào?

Kiin: Tôi luôn tự tin về khả năng của mình vào đầu mùa giải, nhưng sự tự tin của tôi thường giảm dần khi mùa giải dần trôi qua và chúng tôi có kết quả không tốt. Vì hiện tại chúng tôi đang làm rất tốt nên tôi rất tự tin trong trận đấu sắp tới.

Xem thêm: KT hủy diệt HLE, tất cả nhà đương kim vô địch thế giới bị loại tại LCK Mùa Xuân 2023

Bất kỳ ý kiến ​​cuối cùng?

supreme: Một số tuyển thủ của KT không có nhiều kinh nghiệm khi thi đấu trên một sân khấu lớn, nhưng tôi sẽ đảm bảo chuẩn bị tốt và thể hiện một màn trình diễn tuyệt vời trong trận đấu sắp tới. Không gì là không thể, chúng tôi sẽ hạ gục GEN và góp mặt trong trận chung kết cùng tấm vé tham dự MSI.

Kiin: Như tôi đã nói, đã lâu rồi tôi mới có cơ hội thi đấu tại một sân khấu khác ngoài LoL Park. Vì vậy, tôi muốn thi đấu mà không hồi tiếc. Tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho trận đấu sắp tới.