Site icon redbattleflyer.com

Elon Musk dự định sẽ thu phí một số tính năng của mạng xã hội Twitter

Một trong số các vấn đề chính gây tranh cãi và được phỏng đoán hiện nay là việc ông chủ của Tesla và SpaceX, Elon Musk, mua lại mạng xã hội Twitter. Gần đây, Musk đã đàm phán mua lại Twitter với mức giá khoảng 44 tỷ đô la. 

Tất nhiên, nhiều người dùng Twitter và Internet hiện đang tự hỏi bước tiếp theo của vị tỷ phú sau khi sở hữu mạng xã hội này là gì. Nhiều người tỏ ra hào hứng với việc Elon Musk mua Twitter, một số khác lại bắt đầu lo lắng về hệ lụy của nó. 

Elon Musk dự định sẽ thu phí một số tính năng của mạng xã hội Twitter - Ảnh 1.

Bên ngoài, Musk đang thúc đẩy một sự thay đổi tích cực cho mạng xã hội. Giữa việc muốn xóa các tài khoản bot và spam, xác thực người dùng và thúc đẩy tự do ngôn luận, lý tưởng của Musk có vẻ rất tốt cho trang web. Ngay cả Jack Dorsey của Twitter hiện cũng đang nói về Musk theo cách rất tích cực, hy vọng rằng Musk sẽ mang đến sự thay đổi cho Twitter và đưa nó đi đúng hướng so với tầm nhìn ban đầu của Dorsey. Tuy nhiên, các báo cáo gần đây cho thấy rằng Musk có thể đang thúc đẩy kiếm tiền trên trang web, điều này có thể gây tranh cãi gay gắt.

Cụ thể hơn, các báo có nói rằng Musk cần chào hàng các ngân hàng để đảm bảo các khoản vay của ông để mua Twitter. Xem xét kế hoạch Poison Pill của Twitter nhằm ngăn chặn việc mua lại công ty của Musk, thì việc mua lại trang web sẽ mất khoản tiền rất lớn. Trong phần đảm bảo của ông với các ngân hàng, Musk giải thích rằng ông sẽ kiếm tiền trở lại bằng nhiều cách, bao gồm cắt giảm lương dành cho giám đốc điều hành, cắt giảm nhân sự ở các cấp và kiếm tiền từ một số nội dung tweet nhất định. 

Các tweet sẽ được kiếm tiền là các tweet cụ thể tiết lộ thông tin “quan trọng” hoặc các tweet lan truyền trên trang web cũng như internet nói chung. Việc kiếm tiền này có thể ở nhiều hình thức, nhưng hiện tại, có vẻ Musk sẽ tính phí cho các trang web của bên thứ ba sử dụng hoặc nhúng các tweet trên nền tảng của họ. Mặc dù vậy, sự thay đổi này chắc chắn sẽ mạng lại nhiều tiền hơn cho trang web, nhưng nó chắc chắn sẽ làm giảm việc chia sẻ thông tin trên nền tảng; hơn nữa, nó đặt ra câu hỏi về giới hạn trong chính sách kiếm tiền. Mặc dù việc cố gắng mua lại Twitter của Musk là một quá trình dài, nhưng nó sẽ là thách thức nhỏ trong việc giữ chân người dùng khi một số tính năng chuyển sang tính phí.

Dù sự thay đổi này có được Elon Musk thực hiện hay không, những các tác động của nó đối với người dùng là chắc chắn và có thể là thảm họa đối với nền tảng. Hiện tại, mọi thứ vẫn chưa được xác nhận chính thức mà chỉ là dự đoán dựa trên các động thái của nhà tỷ phú. 

/?s=elon-musk-du-dinh-se-thu-phi-mot-so-tinh-nang-cua-mang-xa-hoi-twitter-20220502184133062.chn

Exit mobile version