Faker bức xúc trên stream, chỉ trích lịch trình dày đặc của T1

Vấn đề sắp xếp lịch tập luyện, quảng cáo của T1 một lần nữa đã khiến Faker không hài lòng và phải trực tiếp lên tiếng.

Trong buổi stream vào chiều ôm qua 17/4, Faker liên tục gặp những bình luận mang tính toxic từ kênh chat. Điều này một phần là T1 đã hết hạn hợp đồng với Twitch và các tuyển thủ phải chuyển sang stream Youtube.

Bên cạnh đó, Faker cũng không có được những màn trình diễn ấn tượng như thường lệ. Sau khi liên tục bị hạ gục và nhận những ván thua liên tiếp trong xếp hạng đơn, Faker đã ngay lập tức lên tiếng về vấn đề này. Đường Giữa của T1 cho rằng mình không có đủ thời gian tập luyện nên không thể hiện tốt, đồng thời lên tiếng về lịch trình bất hợp lý của T1, khiến tuyển thủ cày ải quá nhiều.

Faker đã có buổi stream không như ý vì kết quả ván đấu cũng như hàng loạt bình luận toxic

Thời gian gần đây lịch trình của T1 thật sự quá khó khăn. Tôi đã phải stream xen giữa những lúc quay quảng cáo cũng như lịch tập luyện cá nhân, điều đó đã dẫn đến tình trạng như hiện tại. Tôi không hiểu tại sao lại có thể xếp lịch bất hợp lý như thế.” Faker bức xúc.

Trước những phát biểu này của Faker, cộng đồng fan T1 thể hiện sự phẫn nộ với với ban quản lý trên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều ý kiến cho rằng sau khi T1 đạt được thành tích ấn tượng ở LCK Mùa Xuân 2022, đội đã không ngần ngại chiến dịch “hút máu” tuyển thủ với tần suất quay quảng cáo dày đặc.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lối chơi Varus AP trở lại mạnh mẽ, nối bước Kai’Sa phá đảo meta?

T1 đã hủy lịch stream của các thành viên trong ngày 17/4 sau khi Faker lên tiếng

Dù đang trong thời gian không phải thi đấu nhưng rõ ràng T1 cũng cần phải tập luyện cá nhân cũng như đồng đội để chuẩn bị cho MSI 2022. Bên cạnh đó, các tuyển thủ cũng phải tập trung thi đấu giai đoạn tuyển chọn đội hình cho Asian Games 2022, do đó lịch stream và quảng cáo của T1 đã ảnh hưởng rất nhiều.

Sau khi nhận thấy phản ứng từ Faker cũng như cộng đồng fan, ban quản lý T1 đã lên tiếng hủy toàn bộ lịch livestream của các tuyển thủ vào tối 17/4. Đội cho biết sẽ làm việc lại và sắp xếp lịch cho Faker cùng các đồng đội một cách hợp lý nhất.