Fan Gen.G tố BLV LCK Tiếng Việt không công tâm, thiếu đạo đức nghề nghiệp

Cộng đồng fan Gen.G Esports Việt Nam đã cực kì bức xúc trước những màn bình luận trên kênh LCK Tiếng Việt trong trận đấu mới đây.

Một fanpage Gen.G Esports ở Việt Nam đã lên tiếng chỉ trích màn bình luận của kênh LCK Tiếng Việt sau trận đấu giữa Gen.G và BRO. Theo đó, bộ đôi BLV Trịnh Long và Ling Cao Thủ được cho là đã có những nhận xét mang tính thiếu tôn trọng fan.

Ở ngay đầu trận, BLV Trịnh Long đã có nhận định vô cùng nhạy cảm khi cho rằng “ngày hôm nay không có fan của Gen.G khi gặp phải BRO”. Tất nhiên, câu nói này mang tính nửa đùa nửa thật nhưng đã khiến cho nhiều fan Gen.G không hài lòng. So về lượng fan của các đội tuyển LCK tại Việt Nam, Gen.G chắc chỉ thua kém mỗi T1.

Fan Gen.G không hài lòng với BLV LCK Tiếng Việt

Vấn đề bình luận không công tâm là điều xưa giờ chưa bao giờ được khắc phục với những đội có lượng fan không nhiều. Chuyện đó không thể nào trở thành sự đương nhiên và BLV có thể dùng từ “không có fan” để nhắc về Gen.G. Chúng mình ở đây để nói rằng chúng mình là fan của Gen.G và Gen.G cũng có người hâm mộ ở Việt Nam.” Đại diện fanpage bày tỏ sự bức xúc.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: GAM mắc hàng loạt sai lầm, bất ngờ thua trắng trước TF

Không chỉ trong trận đấu này, fan Gen.G cũng dẫn chứng ra những tình huống BLV của kênh LCK Tiếng Việt có những đánh giá khiến người nghe khó chịu. Tiêu biểu trong trận thắng của Gen.G trước KT Rolster, BLV Trịnh Long đã cho rằng “Họ không chiến thắng nhờ đánh bại KT mà đó là vì KT họ mắc lỗi (Aiming mua Dao Điện Statikk).” Trước đó, vụ việc BLV Hoàng Sama gọi tuyển thủ Peyz bằng từ nhạy cảm cũng đã khiến cộng đồng fan Gen.G không hài lòng.

Nhiều fan bức xúc trước sự việc này

Dưới phần bình luận, nhiều fan tỏ ra đồng cảm về vụ việc này khi những màn đùa cợt của các BLV dần quá đà, từ đó dẫn đến việc thiếu tôn trọng các đội tuyển. Phía fanpage Gen.G Việt Nam đã nhanh chóng gửi lời tố cáo đến kênh LCK Tiếng Việt mà mong chờ sự phản hồi thỏa đáng.