Genshin Impact: Hướng dẫn build Mika, và quan niệm sai lầm bạn không nên mắc phải

Không ít game thủ tin rằng sau khi build Mika – nhân vật 4 sao mới nhất của Genshin Impact – thì Eula và các đội hình sát thương vật lý sẽ “lên đời”. Tuy nhiên sự thật có thể không màu hồng như bạn vẫn nghĩ.

Trong bài viết này, mời bạn cùng Sforum “mổ xẻ” ưu nhược điểm của Mika cũng như cách build nhân vật này cho phù hợp với mục tiêu buff Eula nói riêng và các team vật lý nói chung.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Mika & Eula, cặp bài trùng?

“Mika là dành cho Eula”? Đây là quan niệm mà bản thân tác giả từng có khi nhìn vào bộ kỹ năng của Mika, nhưng sau khi xem xét kỹ thì điều này là không hoàn toàn chính xác, bởi Mika cần phải đạt tới cung mệnh 6 mới có thể trở thành hỗ trợ tương đối tốt cho Eula. Không rõ có phải miHoYo cố tình nerf cậu bé cho xứng với độ hiếm 4 sao trong Genshin Impact hay không, nhưng những vấn đề dẫn đến sự trái khoáy này sẽ được Sforum liệt kê ngay dưới đây.

Buff tốc độ đánh không thực sự tốt cho trọng kiếm. Tất cả các nhân vật dùng trọng kiếm đều có hitlag (nôm na là thời gian khựng lại khi đánh trúng kẻ địch) cực lớn, và Eula không phải ngoại lệ. Vậy nên ngay cả khi bạn nâng kỹ năng nguyên tố của Mika lên level 13 và buff đến 25% tốc độ tấn công, Eula vẫn chỉ có thể đánh thêm 1-2 đòn trong combo của mình. Đây là một con số rất thấp và không thực sự giúp ích gì nhiều cho sát thương chiêu nộ của Eula.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Mika, và quan niệm sai lầm bạn không nên mắc phải

Mika cực kém trong khoản sạc. Kỹ năng nguyên tố của anh chàng có thể tạo ra 4 hạt năng lượng, nhưng nó có thời gian hồi chiêu lên đến 15 giây, và vì thế Mika không thể dùng 2 lần E trong một rotation của Eula. Điều này khiến Mika thua sút rất nhiều so với các nhân vật hỗ trợ truyền thống cho Eula như Rosaria, Diona hay thậm chí là Shenhe.

Hơn thế nữa, Mika gặp rắc rối về năng lượng ngay cả khi có thương Tây Phong. Combo của Mika chỉ có tổng cộng 6 đòn đánh, còn chiêu nộ không gây sát thương khiến cho việc kích hoạt vũ khí Tây Phong khó hơn, lâu hơn khá nhiều so với Rosaria (7 đòn) hay Diona (giữ E bắn ra 5 phát). Điều này buộc game thủ Genshin Impact dùng Mika phải vất vả hơn nhiều để có thể sạc cho cả Mika lẫn Eula.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Mika, và quan niệm sai lầm bạn không nên mắc phải

Khả năng cấp Băng của Mika cũng không tốt bởi chỉ có kỹ năng nguyên tố làm được điều này, và chỉ gây một lần sát thương lên 1 kẻ địch. Chúng ta biết rằng Eula được lợi rất nhiều khi kẻ địch dính ấn Băng để kích hoạt hiệu ứng +15% tỉ lệ chí mạng từ cộng hưởng Băng, nên việc có một nhân vật cấp Băng tốt từ ngoài sân như Rosaria hay Shenhe sẽ có lợi hơn hẳn.

Build Mika như thế nào?

Sau khi đã giới thiệu với bạn về tất cả những vấn đề của Mika khi đi cùng Eula, Sforum cũng cần phải “quay xe” để nói rằng ở cung mệnh 6, Mika có thể được xem là lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn nhìn thấy Eula tung ra những đòn đánh gây sát thương khủng khiếp. Sau đây là cách build Mika để làm được điều này trong Genshin Impact.

Hiệu quả nạp

Trong đội hình với Eula, Mika sẽ là nhân vật chịu trách nhiệm dồn hết năng lượng cho sếp của mình, và vì thế cần có chỉ số hiệu quả nạp rất cao. Bạn cần khoảng 200 hiệu quả nạp, và có thể giảm xuống tùy vào số nhân vật hệ Băng, số vũ khí Tây Phong, có Raiden hay không,…

Thánh di vật cho Mika

Với bộ kỹ năng gần như chỉ toàn buff và rất ít sát thương, bạn có thể phớt lờ chí mạng, tấn công và tập trung hoàn toàn vào những chỉ số như máu, hiệu quả nạp, trị liệu,… Các chỉ số chính bạn nên dùng như sau:

 • Đồng hồ: % máu hoặc % hiệu quả nạp.
 • Ly: % máu.
 • Nón: % tăng trị liệu hoặc % máu. Riêng trường hợp dùng Thương Tây Phong, hãy chọn nón tỉ lệ chí mạng.

Các lựa chọn thánh di vật phù hợp cho Mika sẽ được Sforum liệt kê ngay dưới đây:

 • Bộ 4 Tông Thất: TDV được thiết kế riêng cho các nhân vật hỗ trợ nên là lựa chọn hàng đầu cho Mika.
 • Bộ 4 Xà Cừ Đại Dương: Nếu đã có nhân vật khác dùng Tông Thất trong đội hình, bạn có thể dùng bộ Xà Cừ để vừa tăng hiệu quả hồi máu, vừa có thêm chút sát thương.
 • Bộ 4 Học Sĩ: Lựa chọn lạ nhưng hiệu quả trong trường hợp bạn dùng Mika để buff thêm tốc độ đánh cho Kẻ Lang Thang.
 • Bộ 4 Kẻ Lưu Đày: Tương tự như Học Sĩ, nhưng nó buff cho cả team chứ không giới hạn loại vũ khí.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Mika, và quan niệm sai lầm bạn không nên mắc phải

Vũ khí cho Mika

Như Sforum đã nhắc tới bên trên, Mika là một nhân vật có vấn đề về năng lượng, do đó các vũ khí Genshin Impact có chỉ số hiệu quả nạp là lựa chọn hàng đầu.

 • Thương Tây Phong: Có thể là lựa chọn tốt nhất vì đem lại năng lượng cho cả team. Mika không cần sát thương, nên chỉ số atk thấp không phải là vấn đề.
 • Lao Xiên Cá: Dù cũng rất tốt trên tay Mika nhưng anh chàng không thể tận dụng hiệu quả nội tại của nó. Bạn chỉ nên cho Mika dùng nếu Xiangling và Raiden đã có các vũ khí tốt hơn.
 • Xương Sống Thiên Không: Dù là vũ khí 5 sao nhưng ưu điểm của nó nằm ở chỉ số tấn công cao ngất, thứ mà Mika không cần. Bạn chỉ cần hiệu quả nạp của nó.
 • Hắc Anh Thương: Nhờ chỉ số % máu, Mika sẽ trị liệu được tốt hơn. Tuy nhiên hãy nhớ rằng nếu không đủ hiệu quả nạp thì trị liệu cao đến mức nào cũng “bó tay”.

Genshin Impact: Hướng dẫn build Mika, và quan niệm sai lầm bạn không nên mắc phải

Tạm kết

Vậy là Sforum đã chia sẻ cùng bạn các vấn đề mà Mika gặp phải, cũng như cách build Mika như thế nào cho phù hợp với vai trò hỗ trợ. Trong một bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ đưa ra các đội hình phù hợp cho Mika cũng như những mẹo hay ho mà bạn có thể dùng với nhân vật này. Đừng quên quay lại cùng Sforum nhé!

Danh sách điện thoại Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

17,690,000 đ

20,990,000 đ

11,990,000 đ

17,990,000 đ

17,790,000 đ

22,990,000 đ

15,990,000 đ

20,990,000 đ

18,990,000 đ

21,990,000 đ

21,490,000 đ

24,990,000 đ

19,490,000 đ

20,990,000 đ