Genshin Impact: Những nhiệm vụ ẩn đem lại lượng lớn Nguyên Thạch có thể bạn đã bỏ lỡ

Trong Genshin Impact, chúng ta gần như không bao giờ thiếu việc để làm. Ngoài việc đi khám phá thế giới Teyvat thì cứ mỗi patch, nhà phát hành miHoYo lại tung ra các sự kiện, nhiệm vụ mới để game thủ thưởng thức. Tuy nhiên không phải cứ làm hết nhiệm vụ là xong, bởi có thể bạn đã bỏ lỡ những nhiệm vụ ẩn trong Genshin Impact.

Trong bài viết này, Sforum sẽ giới thiệu đến các bạn những nhiệm vụ ẩn đáng làm và cách kích hoạt nó. Chúng tôi sẽ không nói chi tiết về nội dung và quá trình làm nhiệm vụ để tránh spoil. Nào, cùng kiểm tra xem liệu bạn có bỏ lỡ nhiệm vụ nào hay không nhé!

Dragonspine’s Glacial Secret

Nhiệm vụ ẩn Genshin Impact này đã xuất hiện từ patch 1.2 trên Dragonspine (Long Tích Tuyết Sơn) nên hẳn đại đa số game thủ đều biết về nó. Tuy nhiên Sforum đưa nhiệm vụ này vào danh sách bởi nó đem lại phần thưởng khá hào phóng là món vũ khí 4 sao Tuyết Vùi Tinh Ngân.

Game thủ không cần phải cố ý kích hoạt nhiệm vụ này, bởi bạn sẽ phát hiện ra nó rất sớm: một căn phòng bí ẩn với cửa hình tròn đóng chặt và có 8 biểu tượng lạ lùng bên ngoài. Trong quá trình khám phá ngọn núi tuyết, bạn cũng dần hoàn thành nó: mỗi khi bạn gặp và tương tác với một tấm bia đá nằm đâu đó trên núi, trong lòng núi,… thì một biểu tượng sẽ được kích hoạt. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng trên núi thì biểu tượng thứ 8 cũng sẽ sáng lên, mở cửa căn phòng bí mật cho bạn.

Đây không phải là nhiệm vụ ẩn duy nhất trên núi tuyết, nhưng là nhiệm vụ đáng giá nhất mà bạn nên làm.

Washizu’s Prayer

Trên đảo Watatsumi, ngay trên mỏm đá phía tây bắc của con boss Maguu Kenki có một miếu thờ nhỏ và một samurai ngồi cạnh đó. Đây là điểm của nhiệm vụ ẩn trong Genshin Impact có tên Washizu’s Prayer, với phần thưởng là một số rương xịn và vài mươi Nguyên Thạch.

Để mở khóa nhiệm vụ này, bạn cần cầu nguyện với ngôi đền nhiều lần sau đó nói chuyện với gã samurai. Mỗi lần cầu nguyện sẽ hiện ra một quả cầu phát sáng, chỉ cần làm 3 lần để có được 3 quả cầu như trong hình:

Bạn cần làm điều này mỗi ngày 1 lần, kéo dài trong 4 ngày và sau đó sẽ hoàn tất nó.

Dù có quá trình khá đơn giản, ẩn đằng sau Washizu’s Prayer là sự thật về số phận của khá nhiều cư dân trên đảo Watatsumi. Nó là một trong các tình tiết đen tối mà miHoYo tạo ra cho Inazuma, bên cạnh nhiệm vụ của cậu bé Chouji. Tuy nhiên khác với Chouji vẫn có thể thay đổi số phận của mình, cả Washizu lẫn các NPC trong nhiệm vụ ẩn này đều không còn có tương lai nữa.

Chouji’s Travels

Hẳn không ít game thủ còn nhớ cậu bé Chouji đứng một mình trên hòn đảo Yashiori. Cậu bé này có một nhiệm vụ khá cảm động, nhưng rất nhiều người không biết rằng sau khi hoàn thành nhiệm vụ này, Chouji vẫn còn một nhiệm vụ khác chờ bạn trải nghiệm gọi là Chouji’s Travels

Để unlock nhiệm vụ Chouji’s Travels, game thủ cần hoàn thành nhiệm vụ “Gazing Three Thousand Miles Away” (Chấp Niệm Ba Nghìn Dặm), sau đó đến nhà của Chouji trên đảo Yashiori để gặp cậu bé. Vị trí của nó trong hình sau:

Sau lần đầu gặp nhau, Chouji sẽ dần hướng về phía thành phố Inazuma. Mỗi khi gặp gỡ, cậu bé sẽ để lại cho bạn một phần quà nhỏ nhưng cộng lại cũng ra một khoản Nguyên Thạch kha khá. Cá nhân tác giả rất mong chờ ngày được gặp lại cậu bé này khi Genshin Impact cập nhật đất nước Sumeru trong patch 3.0, , dự kiến ra mắt vào tháng 8 năm nay.

Boatman’s Talk

Nhiệm vụ ẩn trong Genshin Impact này nằm trên hòn đảo ma Tsurumi. Cụ thể, bạn cần gặp gỡ “Người Lái Thuyền” đứng ở hướng đông điểm dịch chuyển trên đỉnh núi Shirikoro. Mỗi khi nói chuyện với NPC này, nó sẽ cho bạn manh mối để tìm đến một trong số 8 nhiệm vụ ẩn trên đảo Tsurumi. Vị trí của ông ta như sau:

Các nhiệm vụ ẩn này thường khá đơn giản, chẳng hạn hái nấm, nhặt sò, câu cá,… nhưng chúng cũng bị chia thành nhiều ngày. Do đó nếu muốn làm xong sớm thì game thủ nên bắt đầu ngay bây giờ.

Sau khi hoàn thành tất cả 8 nhiệm vụ ẩn, bạn chỉ cần nói chuyện với Người Lái Thuyền một lần nữa để tiễn tất cả các hồn ma trên đảo Tsurumi siêu thoát. Đây là một nhiệm vụ rất thử thách với các game thủ yếu tim vì bản thân hòn đảo vốn đã đáng sợ, giờ bạn lại phát hiện ra rằng nhiệm vụ này chỉ toàn ma là ma!

The Very Special Fortune Slip

The Very Special Fortune Slip (Thẻ Ngự Thần Đặc Biệt) là chuỗi nhiệm vụ ẩn mới nhất vừa được bổ sung vào Genshin Impact trong bản 2.4. Nó hoàn toàn không có đánh dấu trên bản đồ, và để có thể kích hoạt nó, game thủ cần phải đi đến đúng vị trí có vật phẩm kích hoạt nhiệm vụ này. Đây cũng là một nhiệm vụ chia giai đoạn theo ngày, nên bạn sẽ không thể hoàn thành ngay lập tức mà mỗi ngày chỉ làm được 1 giai đoạn.

Cách kích hoạt nó khá đơn giản: bạn cần đến một khu cắm trại bỏ hoang ở hướng tây bắc đền Grand Narukami, như trên bản đồ:

Tại đây, bạn cần tiêu diệt vài tên Fatui và sau đó sẽ nhặt được một mảnh giấy trong lều chứa manh mối cần thiết để tiếp tục. Mảnh giấy này nhắc tới hội Shuumatsuban, tổ chức ninja thuộc quyền của Hiệp hội Yashiro, do Kamisato Ayato điều khiển. Trách nhiệm của tổ chức này là thực hiện các hoạt động do thám, ám sát và phá hoại, và các thành viên của nó đều là những người giữ bí mật danh tính thực của mình. Cô bé Sayu (hệ Phong, 4 sao) là một thành viên của Shuumatsuban. Kể từ manh mối là mảnh giấy này, game thủ sẽ bị cuốn vào một nhiệm vụ khá dài hơi nhưng rất thú vị, đem lại kha khá Nguyên Thạch để quay banner.

Đông đảo game thủ Genshin Impact thừa nhận rằng đây là nhiệm vụ thế giới hay nhất hiện tại, có đủ các tình tiết bất ngờ, xoắn quẩy; nhiệt huyết lẫn xúc động. Bạn không nên bỏ qua nhiệm vụ này – hãy kích hoạt nó ngay hôm nay.

Tạm kết

Ngoài 5 nhiệm vụ ẩn nêu trên, trong Genshin Impact vẫn còn khá nhiều nhiệm vụ ẩn khác nhưng chúng đơn giản hơn, thưởng ít hơn, hoặc không gắn kết chặt chẽ với nhau thành một câu chuyện. Chẳng hạn Enkanomiya có nhiệm vụ ẩn Selling the Dragonbone Orb nhưng nó chỉ đem lại 80,000 Mora và 5 dĩa thức ăn, nên chúng tôi không đưa nó vào bài.

Chúc bạn thành công nhận Nguyên Thạch từ các nhiệm vụ nêu trên và may mắn với banner Raiden Shogun / Kokomi hiện tại. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết về Genshin Impact tiếp theo.