Hàng loạt chủ lực 1 vàng của Đấu Trường Chân Lý bị nerf nặng ở bản 12.12

Sau khi Đấu Trường Chân Lý mùa 7 ra mắt thì chúng ta có thể nhận ra sự bá đạo của một loạt chủ lực 1 vàng như Ezreal, Sett hay Nidalee. Đương nhiên là chúng không áp đảo meta hoàn toàn nhưng các unit này đang tỏ ra quá mạnh so với giá trị ít ỏi của chúng. Có lẽ với việc sở hữu bộ tộc – hệ quá đẹp cũng kỹ năng đơn giản nhưng lại cung cấp nhiều sát thương thì 3 vị tướng kể trên đang trở thành những chủ lực hàng đầu ở meta hiện tại.

Hàng loạt chủ lực 1 vàng của Đấu Trường Chân Lý bị nerf nặng ở bản 12.12 - Ảnh 1.

Rõ ràng là phía Riot Games không quá hài lòng với điều này bởi họ đang hướng tới một meta đa dạng và cân bằng nhất có thể. Vì vậy mà trong video giải thích phiên bản mới, Giám đốc dự án Đấu Trường Chân Lý – Riot Mortdog đã công bố một loạt chỉnh sửa nhắm tới nhóm tướng 1 vàng kể trên. Ngoài ra thì Riot cũng có những chỉnh sửa nhắm tới các tướng 3 vàng đang hơi mất kiểm soát như Olaf, Ryze và sửa lỗi cho Talon, Corki sao cho chúng không còn bị phí sát thương nữa.

Cụ thể thì tại phiên bản sắp tới, Ezreal và cả Sett sẽ bị giảm sát thương kỹ năng còn Nidalee thì bị giảm khá nhiều máu bởi hệ Hóa Hình ăn nerf. Điều này giúp cho Ezreal hay Sett sẽ bị phụ thuộc nhiều hơn vào trang bị và không còn tình trạng “cân cả map” khi chỉ có 1 trang bị nữa. Đợt nerf nhắm tới Nidalee sẽ khiến quân cờ này phải đạt tới mốc 4-6 Hóa Hình thì mới đủ máu để chống chịu và việc roll unit này lên 3 sao không còn đảm bảo bạn chiến thắng 100% như trước kia.

Hàng loạt chủ lực 1 vàng của Đấu Trường Chân Lý bị nerf nặng ở bản 12.12 - Ảnh 2.

Ezreal và Sett bị nerf trực tiếp

Hàng loạt chủ lực 1 vàng của Đấu Trường Chân Lý bị nerf nặng ở bản 12.12 - Ảnh 3.

Trong khi đó Nidalee sẽ bị nerf gián tiếp thông qua việc máu cộng thêm của hệ Hóa Hình bị giảm

Đối với Olaf và Ryze thì cả hai unit này đều bị nerf một lượng sát thương không hề nhỏ ở bản 12.12 sắp tới. Điều này khiến cho game thủ buộc phải tính toán tốt hơn trong việc đặt vị trí Olaf để unit này bị hạ gục một cách hợp lý nhằm có được cộng dồn SMCK. Về phần Ryze thì đợt nerf sát thương này sẽ khiến đội hình 5 Pháp Sư không còn gây ra sát thương bá đạo ở giai đoạn giữa trận.

Hàng loạt chủ lực 1 vàng của Đấu Trường Chân Lý bị nerf nặng ở bản 12.12 - Ảnh 4.

Olaf sẽ cần phải bị hạ gục nhiều hơn nhằm lấy lại lượng SMCK bị nerf

Về phần tăng sức mạnh thì 2 tướng Talon và Corki có lẽ sẽ là những nhân vật vui nhất khi những lỗi khiến chúng bị thiệt thòi sát thương đã bị loại bỏ. Với Talon thì những thanh kiếm của vị tướng này chắc chắn sẽ gây sát thương kể từ phiên bản tới thay vì bị mất hoàn toàn lượng damage như trước. Corki thì được chỉnh sửa theo hướng quả tên lửa lớn không còn bay ra ngoài map nếu mục tiêu bị hạ gục, thay vào đó thì nó sẽ nổ tại chính vị trí đối thủ nằm xuống và gây sát thương lớn.

Hàng loạt chủ lực 1 vàng của Đấu Trường Chân Lý bị nerf nặng ở bản 12.12 - Ảnh 5.

Ngoài Corki và Talon thì một chủ lực 4 vàng khác là Daeja cũng nhận được thêm rất nhiều sức mạnh

Tóm lại thì bản 12.12 sẽ là update lớn nhằm giảm sức mạnh của các đội hình reroll tướng 1 vàng và buff thêm cho các chủ lực 4 vàng. Có lẽ thay đổi này sẽ giúp các đội hình đẩy nhanh lên level 8 trở nên được ưa chuộng hơn một chút thay vì quá lép vế như hiện tại.

/?s=hang-loat-chu-luc-1-vang-cua-dau-truong-chan-ly-bi-nerf-nang-o-ban-1212-20220620090757878.chn