Site icon redbattleflyer.com

HLV MAD Lions: “Thể thức cấm chọn mới sẽ khiến hệ thống giải LMHT thay đổi đến không tưởng”

HLV James “Mac” MacCormack của đội tuyển LMHT Mad Lions khá hứng thú với thể thức cấm chọn mới đang được áp dụng ở LDL (giải LMHT hạng hai Trung Quốc).

Những ngày qua, thông tin giải LDL áp dụng thể thức cấm chọn mới mang tên “Fearless Mode” thực sự thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT thế giới. Rõ ràng việc mỗi đội chỉ được dùng mỗi tướng một lần trong cả cặp BO3 sẽ khiến cho giai đoạn chuẩn bị khác đi khá nhiều, từ bể tướng của từng thành viên cho đến khả năng tính toán của ban huấn luyện.

Mới đây, HLV trưởng của MAD Lions đã chia sẻ khá chi tiết về vấn đề này. Theo ý kiến của HLV Mac, thể thức mới mẻ này trước tiên sẽ mang đến sự hứng thú cho khán giả hơn so với thông thường. Tuy nhiên, việc nó ảnh hưởng tốt hay xấu đến các đội lại là một câu chuyện khác, đặc biệt có khả năng thay đổi mạnh mẽ đối với những chiến thuật truyền thống.

Mỗi đội có thể bị cấm 15 tướng trong ván 3

Khán giả sẽ rất thích thể thức cấm chọn mới này, đồng thời cá nhân tôi cũng nghĩ thực sự sẽ rất vui khi xem. Thế nhưng tính thực tiễn của sự thay đổi này trong môi trường giải đấu chuyên nghiệp thì cần thêm thời gian để kiểm tra.

Với kiểu cấm chọn như này, tuyển thủ sẽ phải thuần thục ít nhất 5-6 tướng mỗi vị trí để có thể tự tin lựa chọn trong các trận đấu, về dài hạn thì có thể lên đến 10 tướng. Ngoài lượng tướng sử dụng thì các đội cũng cần tìm ra số lượng tướng khắc chế tương tự. Nếu điều này được áp dụng chính thức ở các giải đấu LMHT lớn, những tuyến thủ đa năng sẽ được trọng dụng. Đồng thời, hệ thống giải đấu LMHT sẽ có sự thay đổi vô cùng to lớn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nuguri để ngỏ khả năng giải nghệ sớm, tiết lộ sự khắc nghiệt của LCK

HLV Mac đang cùng MAD Lions bay cao ở LEC Mùa Hè 2022

Hiện tại, chế độ “Fearless Mode” vẫn đang được duy trì ở giai đoạn lượt về Vòng Bảng LDL Mùa Hè 2022. Ban tổ chức giải đấu cho biết sẽ tiếp tục theo dõi và có khả năng áp dụng ở LPL trong tương lai. Tuy nhiên từ việc thử nghiệm lên chính thức vẫn còn một thời gian dài và các tuyển thủ chắc hẳn sẽ có một thời gian để chuẩn bị cho sự thay đổi to lớn này.

Exit mobile version