HLV RNG viết tâm thư sau vụ “đấu lại 3 trận”, khẳng định bị đối xử bất công

HLV trưởng của Royal Never Give Up đã có một bài đăng khá dài để bày tỏ những khó khăn mà đội gặp phải trong quá trình tham dự MSI 2022.

Trong ngày thi đấu thứ tư của MSI 2022, Riot đã đưa ra quyết định bất ngờ khi hủy toàn bộ kết quả các trận đấu có mặt của RNG trong 3 ngày trước đó, đồng thời buộc đại diện của LPL cùng các đối thủ phải thi đấu lại.

Nguyên nhân xuất phát từ việc chênh lệch ping giữa địa điểm thi đấu tại Busan, Hàn Quốc và khu vực thi đấu của RNG ở Thượng Hải. Dù đã được nhiều tuyển thủ ý kiến từ trước đó nhưng mãi đến 3 ngày sau, Riot mới thừa nhận sai lầm và đưa ra quyết định gây tranh cãi này. Dĩ nhiên điều này khiến các tuyển thủ RNG và fan của đội tuyển này thực sự không hài lòng, từ đó có những phản ứng quyết liệt trên mạng xã hội.

RNG phải đấu lại 3 trận vì sai sót của Riot

Sau khi RNG thực hiện 3 trận đấu lại và tiếp tục giành những chiến thắng trọn vẹn, HLV trưởng Ken Zhu đã đăng tải một bức tâm thư khá dài vào rạng sáng ngày 14/5. Ông cho rằng mình và các học trò thực sự đã bị đối xử bất công, đồng thời kể ra hàng loạt khó khăn trong việc tham dự MSI 2022 từ xa.

Ngay khi biết tin RNG phải đấu lại, phản ứng đầu tiên của tôi là bối rối. Hơn 10 năm trong nghề, tôi chưa bao giờ gặp phải tình huống như thế này, các tuyển thủ cũng như ban quản lý khác thậm chí còn bối rối hơn. Vào thời điểm đó, chỉ còn khoảng 2 tiếng nữa là trận đấu của chúng tôi diễn ra. Tôi cảm thấy rằng tất cả mọi người, cũng như tôi đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng.” HLV Ken Zhu chia sẻ.

Ngay lập tức, tôi đã gọi mọi người tại gaming house để tổ chức một cuộc họp khẩn cấp. Nội dung chính tôi nói trong cuộc họp ấy chính là “thái độ chuyên nghiệp”. Tôi là một huấn luyện viên chuyên nghiệp, các tuyển thủ RNG là những tuyển thủ chuyên nghiệp. Trong mọi trường hợp, dù có bất công và khó khăn đến đâu, chúng ta vẫn phải luôn tôn trọng đối thủ, tôn trọng người hâm mộ và trong tôn trọng các khán giả. Vì vậy, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là tập trung hoàn thành các trận đấu của ngày, đó là điều quan trọng nhất với chúng tôi vào lúc đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: ShowMaker trở lại vị trí top 1 Thách đấu Hàn, hứa hẹn LCK Mùa Hè bùng nổ

HLV Ken Zhu đã bày tỏ nhiều sự bức xúc

Thuyền trưởng của RNG còn kể thêm rằng đội đã hoàn toàn ở trong tình trạng bị cách ly từ đầu tháng 4, rồi lịch tập luyện, xét nghiệm hằng ngày luôn kéo dài tới 4, 5 giờ sáng. Bên cạnh đó, quá trình tập luyện của đội cũng gặp không ít trở ngại, đồng thời phải luôn tự đảm bảo những quy định thi đấu từ Riot.

HLV Ken Zhu cho biết rõ ràng lỗi này không xuất phát từ RNG nhưng cuối cùng đội tuyển của ông phải chịu quyết định bất lợi. Dù vậy, đại diện của LPL cũng cho biết sẽ cố gắng vượt qua toàn bộ những khó khăn, bất công ở giải đấu lần này để đạt được kết quả cao nhất.