Site icon redbattleflyer.com

Hơn cả Elden Ring, đây là những tựa game đánh boss hay nhất trong lịch sử mà chúng ta từng được chứng kiến (p1)

Rõ ràng, Elden Ring ở thời điểm hiện tại đang được coi là một trong những tựa game hay nhất ở thời điểm hiện tại. Tuy rằng gameplay tương đối đơn giản, chỉ là những màn chiến đấu boss thuần túy 1vs1, thế nhưng, độ khó cao kèm theo đó là việc tiềm ẩn vô số những yếu tố bất ngờ đã khiến cho bom tấn này tạo được sức hút lớn tới vậy. Thế nhưng, nếu như bàn riêng về những màn đánh boss như phong cách của Elden Ring, vẫn còn đó những siêu phẩm khác đi cùng năm tháng mà độ hot, chưa chắc đã thua kém bom tấn mới nổi này.

Hơn cả Elden Ring, đây là những tựa game đánh boss hay nhất trong lịch sử mà chúng ta từng được chứng kiến (p1) - Ảnh 1.

Bloodborne

Về cơ bản, Bloodborne là một tựa game “souls” khá truyền thống. Tuy nhiên, điều làm nên sự khác biệt cho trò chơi này lại nằm ở chính bối cảnh, đồ họa tăm tối nhưng mang tính truyền tải rất cao cho người chơi.

Vào vai một thợ săn trong Bloodborne, nhiệm vụ của người chơi là phải vượt qua, truy đuổi hay thậm chí là hạ gục những kẻ ghê tởm, nhưng cũng đã từng là con người bình thường như chúng ta. Thế nhưng, sự ham muốn vượt lên “đẳng cấp” của con người đã tạo ra giống loài quái vật ấy. Trong Bloodborne, chẳng riêng gì quái vật, bạn còn phải lo lắng trước sự tấn công của dân làng, chó, các loài động vật khác. Và trên hết, Bloodborne có một cơ chế khá hay, đó là chiến đấu để hồi máu. Thế nhưng, đó cũng là một cái bẫy khiến người chơi trở nên “say mồi” và thường thất bại trước ngưỡng cửa của chiến thắng.

Dark Souls

Rất dễ dàng để khẳng định rằng chính Dark Souls là tựa game đã tiên phong, mở ra một trào lưu mới tới mức đa số các tựa game đánh boss về sau đều được gọi chung là dòng game “souls”. Chỉ riêng chi tiết này có lẽ đã đủ để nói lên sức phổ biến của trò chơi này.

Độ khó trong Dark Souls luôn là rất cao, thế nhưng, trò chơi này cũng có những cách cân bằng rất riêng. Bằng việc thử nhiều cách tiếp cận khác nhau, các game thủ có thể vượt qua các boss cuối một cách không hề dễ dàng, nhưng chắc chắn ẩn chứa rất nhiều thú vị. Chưa kể, việc không có một “chỉ dẫn” cụ thể đã khiến cho quá trình chơi gần như chẳng có sự lặp lại, và tại một số vị trí, các con boss còn có độ khó cao hơn nữa.

Sekiro

Không tồn tại bug, không có hệ thống vũ khí hiện đại hay phép thuật cao siêu, trong Sekiro, nhiệm vụ của người chơi đơn giản chỉ là hạ gục đối thủ bằng kỹ năng của mình, với những món đồ thô sơ nhất từ thời phong kiến.

Thay vì phong cách chơi kiên nhẫn và chờ đợi sơ hở như các tựa game soul thông thường, lối chơi của Sekiro buộc người chơi phải phòng thủ, lưu ý từng đặc điểm, chi tiết của boss và phán đoán đúng nhịp độ di chuyển của trùm cuối.

Điểm hay của Sekiro còn nằm ở chỗ hệ thống cân bằng độ khó hoạt động tương đối hiệu quả, khi không ít những con boss sinh ra để giúp người chơi luyện tập kỹ năng. Và với cơ chế chiến đấu rất đặc biệt của riêng mình, sẽ chẳng quá nếu nói rằng Sekiro đã mang tới một bước tiến lớn cho dòng game chiến đấu.

/?s=hon-ca-elden-ring-day-la-nhung-tua-game-danh-boss-hay-nhat-trong-lich-su-ma-chung-ta-tung-duoc-chung-kien-p1-20220428172329261.chn

Exit mobile version