Site icon redbattleflyer.com

Interview: Peanut đặt trọn niềm tin vào Peyz, khẳng định chỉ có Riot Games mới có thể cản bước T1

Peanut đã có màn trình diễn tốt trong chiến thắng 2-0 của GEN trước DK, khẳng định chỉ có Riot Games mới cản bước T1 thời điểm hiện tại.

Ngày hôm qua, Gen.G đã có chiến thắng 2-0 tương đối thuyết phục trước DK. Các đường đơn của DK thua thiệt trông thấy so với Doran và Chovy đó là điều kiện cần Peyz được thi đấu thoải mái và bắn tan nát đội hình của DK. Canyon dù đã cố gắng hết sức trong việc tạo lợi thế đầu trận nhưng tầm ảnh hưởng của Peanut trong những tình huống macro và giao tranh tổng không hề thua kém.

Update LMHT: Người nhà VCS cũng mù mịt thông tin, Phần thưởng lên cấp toàn rác, Chị gái thi đấu LPL

Các bạn vừa đánh bại DK, một đội tuyển mạnh với tỷ số 2-0. Peanut, ban đang cảm thấy như thế nào?

Ván đấu đầu tiên là một ván đấu mà chúng tôi đã lật ngược tình thế và dành chiến thắng. Khi ván đấu kết thúc, tôi đã tự hỏi bản thân mình “Chà, tại sao hôm nay chúng ta lại thi đấu điềm tĩnh như vậy?”. Suy nghĩ đó đã cho tôi linh cảm rằng chúng tôi sẽ tiếp tục chơi tốt trong ván 2. Điều đó đã xảy ra và dù chúng tôi không có một chiến thắng hoàn hảo, tôi vẫn cảm thấy hài lòng khi màn trình diễn của đội đều tốt và tôi rất hạnh phúc với chiến thắng này.

Như bạn đã nói, DK đã dẫn trước trong ván 1 và có chiến công đầu trong cả hai ván đấu. Tuy nhiên, GEN đã trở lại mạnh mẽ trong cả hai ván đấu đó. Bạn có thể chia sẻ một chút về sự tập trung của đội khi bị dẫn trước, tình huống macro và giao tranh để lội ngược dòng không?

Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã kiểm soát tốt các khu vực đường và những tình huống macro trong cả hai ván đấu ngày hôm nay. Chúng tôi đã bình tĩnh hơn để xử lý và trở lại ván đấu khi bị dẫn trước hoặc thế trận đang cân bằng. Từng lợi thế nhỏ và sau đó trở lại mạnh mẽ với những tình huống macro và giao tranh tổng. Tôi đồng ý rằng đó là cách giúp Gen.G dành chiến thắng trong trận đấu này. DK cũng rất mạnh nhưng có vẻ như chúng tôi may mắn hơn trong trận đấu [cười].

Dù thay đổi hoàn toàn cặp bot nhưng New Gen.G có sự tập trung cao độ, macro và giao tranh rất tốt. Có bí mật gì không?

Về mặt gắn kết và dẫn dắt đội, tôi nghĩ rằng tôi đã đặt những trách nhiệm đó lên bản thân mình, năm ngoái và cả năm nay. Cặp đôi đường dưới của chúng tôi là những tuyển thủ trẻ, Delight không thực sự là một tân binh nhưng Peyz là một tân binh trong đội. Tuy nhiên cả Peyz và Delight đều đang làm rất tốt. Điều quan trọng là tôi không cảm thấy lo lắng về 2 đứa lúc này mà sẽ tiếp tục tin tưởng cả hai nhiều hơn vì mọi người đều đang chơi rất tốt. Nó chưa thể đạt 10/10 nhưng chúng tôi đã đánh bại tất các đội khác trừ T1 cho đến hiện tại.

Peyz là một tuyển thủ rất trẻ nhưng em ấy đang tiến bộ theo từng trận đấu sau thất bại trước T1. Những tân binh sẽ có xu hướng lo lắng khi bước lên sân khấu lớn hoặc mất tập trung trong một tình huống giao tranh. Bạn có cảm thấy Peyz như vậy không?

Tôi nghĩ Peyz chỉ lo lắng trong trận đấu với T1. Tôi đã hỏi em ấy “có lo lắng không?” và câu trả lời là có trước khi trận đấu chính thức đầu tiên của em ấy tại LCK đối đầu T1. Nếu so sánh Peyz trong trận đấu đó với thời điểm hiện tại sẽ có sự khác biệt lớn. Và điều đó hoàn toàn bình thường.

Theo bạn, Peyz đã tiến bộ như thế nào sau trận đấu với T1?

Tôi có thể nói là Peyz đang thi đấu rất tốt và tiến bộ trong những trận đấu vừa qua. Tuy nhiên em ấy là một tuyển thủ tài năng và có thể đạt một đẳng cấp cao hơn nữa trong tương lai. 

Peanut, bạn cũng đã có màn trình diễn tốt trong trận với DK ngày hôm nay nhưng Canyon vẫn luôn rất “đáng sợ” mỗi khi đối đầu với Gen.G. Một lần nữa bạn và Gen.G đã dành chiến thắng, bạn đánh giá thế nào về màn trình diễn của cá nhân mình?

Trong buổi phỏng vấn trước, tôi đã nói rằng tôi thấy bản thân đang thi đấu quá tham lam và tôi cần bớt việc farm và tác động sớm hơn tới các ván đấu. Dù vẫn chưa thể cân bằng được 2 hoạt động đó nhưng chúng tôi đã có những kế hoạch rõ ràng và hoàn thành được chúng. Canyon là một tuyển thủ rất xuất sắc và tôi đã lo lắng về trận đấu này thậm chí là từ hôm qua.

Tôi biết bạn là một người rất chăm chỉ việc nhìn lại và đánh giá bản thân nên chắc hẳn bạn cũng đã nghiên cứu rất kỹ lối chơi của Canyon và các VOD của nhiều tuyển thủ khác.

Vâng. Bởi vì ngay trong ván một của ngày hôm nay, tôi đã thi đấu hướng xuống cánh dưới để hỗ trợ cho Peyz và Delight. Tôi muốn thực hiện một pha gank bot ở cấp độ 4 sau khi ăn Người Đá. Tôi nghĩ rằng “tôi sẽ ăn và gank khi Sejuani (Canyon) ăn người đá cánh trên và không có ở bot” nhưng đây là Canyon và anh ấy đã đi trước tôi một bước để gank đường dưới trước. Đó là suy nghĩ của tôi nhưng ở góc nhìn của khán giả tôi giống như một bù nhìn và chẳng có tác dụng gì. Đó là cách tôi chơi trong ván đấu này khi luôn đặt ra câu hỏi “tôi sẽ làm gì trong tình huống này nếu tôi là Canyon.”

Xem thêm: LMHT: Lý do Rìu Đen là trang bị tốt nhất dành cho Đấu Sĩ phiên bản 13.1B

Đây sẽ là câu hỏi cuối cùng, là điều mà rất nhiều người hâm mộ chờ đợi sau khi GEN đã đánh bại DK. Liệu GEN có thể vô địch LCK năm nay?

Tôi đã theo dõi những trận đấu của T1 và cảm thấy T1 đã thi đấu tốt. Cá nhân tôi tin rằng để một đội có thể đánh bại T1, cần Riot Games hỗ trợ bằng cách tạo thêm các chỉnh sửa xung quanh khu vực đường dưới [cười]. Các tuyển thủ của T1 rất đồng đều, Oner cũng đang ổn định theo từng trận đấu. T1 hiểu quá rõ meta đường dưới hiện tại và có thể ứng biến (ám chỉ lựa chọn Xạ thủ đi hỗ trợ). Ngoài ra họ cũng có sự gắn kết và giao tốt tiếp qua nhiều mùa giải, đặc biệt là đường dưới và rừng. Vì vậy, không biết chúng tôi có thể vô địch LCK một lần nữa hay không nhưng tôi sẽ luyện tập chăm chỉ để lọt vào trận chung kết.

Exit mobile version