LCK 2023: Xếp hạng sức mạnh các đội tuyển ở giải mùa xuân

Ngày 18/1, LCK mùa xuân 2023 sẽ khởi tranh, cùng chúng mình điểm qua các đội tuyển và đánh giá sức mạnh của họ nhé!

Bảng xếp hạng này căn cứ vào nhân sự của các đội tuyển và thành tích mà họ đã đạt được ở năm vừa rồi.

Top 4 đội mạnh nhất LCK

Dplus KIA (DK), GenG, Hanwha Life Esports (HLE), T1 là 4 đội tuyển có nhiều khả năng vô địch LCK mùa xuân 2023. Vì sau kỳ chuyển nhượng, họ đã có những thay đổi về nhân sự theo hướng tích cực. Thêm nữa, những đội này đều có thành tích tốt trong năm 2022. Riêng HLE thay da đổi thịt hoàn toàn, nếu kết hợp thành công các tài năng lại với nhau thì HLE rất mạnh.

DK năm nay có sự góp mặt của Canna (cựu tuyển thủ T1, mùa trước thi đấu cho NS RedForce), xạ thủ Deft (vô địch CKTG 2022) đi cùng người hỗ trợ cũ Kellin. Quả thật là 2 người đi đường trên Nuguri, Burdol phần nào đã kéo lùi đội hình DK. Sự góp mặt của Canna chắc hẳn sẽ mang lại diện mạo mới cho bộ 3 Canna, Canyon, ShowMaker.

GenG có bộ đôi đường dưới mới Peyz (từ GenG Academy), Delight (từ Fredit BRION). Họ không thể nào sánh bằng Ruler và Lehends ở năm trước. Bộ 3 Doran, Peanut, Chovy vẫn đủ sức gánh vác GenG vào lọt vào top những đội mạnh nhất LCK, nhưng để có mặt ở trận chung kết thì GenG cần phải cố gắng nhiều thêm.

HLE có dàn tuyển thủ cực kỳ chất lượng Kingen, Clid, Zeka, Viper, Life. Nhất là pháp sư đường giữa Zeka (tuyển thủ LCK xuất sắc nhất năm 2022) từ DRX sang và xạ thủ Viper (cựu vô địch CKTG 2021) từ EDward Gaming sang. HLE sẽ là một thế lực mới ở LCK 2023, năm ngoái đội này chỉ xếp hạng 10 (bét bảng) ở cả 2 mùa giải, chỉ thắng vỏn vẹn 5 trận sau 36 lần ra quân.

T1 giữ nguyên đội hình như mùa giải trước, đây là một tin tốt khi mà các tuyển thủ đã thi đấu cùng nhau 2 năm. Họ đã quá hiểu nhau và sức mạnh 2 năm vừa qua của T1 không hề giảm sút. T1 lần lượt vào đến bán kết, chung kết CKTG 2021, 2022 và chỉ thua ở ván thứ 5 đã khả định họ là một thế lực ở LCK và quốc tế. Mùa xuân là mùa của T1, đội này đã từng vô địch LCK mùa xuân qua các năm: 2020, 2022 thì nhiều khả năng 2023 cũng thế.

4 đội tầm trung

BRION, DRX, KT Rolster, Liiv SANDBOX là 4 đội tuyển sẽ tranh chấp quyết liệt vé vào vòng playoffs. Tùy vào phong độ thi đấu mà một đội có thể lọt vào top 4 hoặc rơi xuống vị trí cuối bảng xếp hạng.

DRX, KT Rolster có rất nhiều sự thay đổi với chiều hướng đi xuống. Nhất là DRX vừa mới vô địch CKTG nhưng chỉ có mỗi BeryL ở lại, các thành viên khác đều gia nhập đội tuyển khác. Hai đội này năm nay thậm chí còn yếu hơn BRION, Liiv SANDBOX.

BRION năm nay có 2 nhân sự chất lượng: pháp sư đường giữa Karis (từ HLE), người chơi hỗ trợ Effort (cựu tuyển thủ T1, từ NS RedForce). Ngài Morgan vẫn ở đội tuyển cũ, mùa trước Morgan phải đánh xoay tua với Sw0rd nhưng năm nay khu vực đường trên sẽ do Morgan kiểm soát hoàn toàn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: DK được bình chọn nhiều hơn T1 ở cuộc đua vô địch LCK Mùa Xuân 2023

Liiv SANDBOX ở mùa hè 2022 đã thi đấu rất thăng hoa, cho đến khi họ đối diện với loạt trận BO5 ở vòng loại khu vực CKTG thì bị đánh bại bởi DRX với tỉ số 2-3. Chưa biết 3 thành viên mới Burdol, Willer, Envyy thi đấu như thế nào nhưng Clozer, Kael sẽ là chỗ dựa cho toàn đội.  

2 đội còn lại

Nongshim RedForce, Kwangdong Freecs năm nay tung ra đội hình toàn những gương mặt mới, sinh từ năm 2001 trở lên. Họ thiếu kỹ năng lẫn kinh nghiệm để thi đấu tại giải đấu LCK có chất lượng chuyên môn cực cao. Giải mùa xuân có lẽ là thời gian để các tuyển thủ này cọ xát, trau dồi thêm những điểm còn yếu và hy vọng sẽ phát triển ở tương lai.