LCK Việt Nam tiếp tục đụng chạm Gen.G, fan quốc tế đồng loạt bức xúc

Đây không phải là lần đầu tiên LCK Việt Nam có những từ ngữ mang tính thiếu tôn trọng đến tuyển thủ Gen.G Esports, qua đó khiến cho các fan phải lên tiếng lần nữa.

Fanpage LCK Việt Nam đã gọi tuyển thủ Doran là “chú bé đần” trong một bình luận liên quan đến trận đấu của Gen.G Esports. Điều này đã khiến các fan Gen.G cực kì phẫn nộ và buộc phải lên tiếng một lần nữa.

Tất nhiên cụm từ trên được cộng đồng fan nhắc khá nhiều trên mạng xã hội đối với một vài tuyển thủ, nhưng việc một fanpage chính thức như LCK Việt Nam bình luận thực sự là điều khó có thể chấp nhận. Do đó, một fan Gen.G Việt Nam đã chia sẻ vụ việc lên Twitter và nhận được sự đồng cảm từ nhiều fan quốc tế.

Bình luận nhắm tới Doran đã được lan truyền rộng rãi trên Twitter

Bài viết tố LCK Việt Nam thiếu tôn trọng Doran cũng như fan Gen.G đã nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt xem. Đồng thời, cộng đồng fan Gen.G ở Hàn Quốc cũng như các nước khác cũng đã đọc được và bày tỏ sự bất bình. Phần lớn tỏ ra bất ngờ với từ ngữ mang tính thiếu tôn trọng như thế từ một fanpage chính thức.

Có thể bạn muốn xem thêm: Fan gửi xe tải gây sức ép, muốn LCK phạt HLE Clid vì quấy rối trẻ vị thành niên

Nhiều fan quốc tế cảm thấy sốc trước vụ việc này

Đặc biệt, nhiều fan cho rằng tin không mấy tốt đẹp này có thể đến tai của CEO Gen.G hay nhiều thành viên côm cán của đội tuyển. Dù vậy, nhiều ý kiến cho rằng điều này là cần thiết khi đây không phải lần đầu LCK Việt Nam có những tình huống xử lý thiếu tôn trọng Gen.G. Tiêu biểu như vụ việc BLV Hoàng Sama gọi Peyz bằng “thằng” hay BLV Trịnh Long nói “Gen.G không có fan” ngay trong lúc dẫn dắt trận đấu.

Lời xin lỗi của LCK Việt Nam chưa khiến các fan Gen.G hài lòng

Trước phản ứng từ cộng đồng fan Gen.G, fanpage LCK Việt Nam đã đăng bài xin lỗi khán giả vì những vấn đề kiểm duyệt nội dung dẫn đến sai lầm không đáng có. Đội ngũ này thừa nhận những thiếu sót và hứa sẽ quản lý chặt chẽ hơn trong tương lai để không có tình trạng này lần nữa.

Tuy nhiên, phần lớn fan cảm thấy không thỏa mãn với lời xin lỗi này. Đặc biệt LCK Việt Nam không nhắc gì đến Doran hay Gen.G, những đối tượng chịu các từ ngữ thiếu tôn trọng.