Site icon redbattleflyer.com

LMHT: 3 lý do dù có cho tiền, T1 cũng sẽ không chọn DK tại bán kết LCK Mùa Xuân 2022

T1 chắc chắn sẽ không lựa chọn DK dù kết quả trận đấu tứ kết Playoffs còn lại là đội tuyển nào thắng đi chăng nữa.

Cặp trận Playoffs đầu tiên tại LCK Mùa Xuân 2022 đã chính thức khép lại với chiến thắng áp đảo nghiêng về Damwon Kia. Như dự đoán trước đó của Xemgame, DK đã cấm hoàn toàn vị tướng Leesin của Umti trong cả 3 ván đấu khiến người đi rừng của BRO tàng hình gần như xuyên suốt cặp trận. Các đường của BRO cũng không có được lợi thế quá nhiều trong giai đoạn đi đường khi không chỉ Canyon xuất sắc, các Burdol. ShowMaker hay đặc biệt là deokdam cũng liên tục tỏa sáng. DK qua đó kết thúc trận đấu với tỷ số 3-0 với cách biệt khổng lồ trong cả ba ván thắng.

DK hủy diệt BRO nhanh chóng sau 3 ván đấu trái ngược với dự đoán của nhiều người

DK sẽ bước tiếp trên con đường bảo vệ ngôi vô địch của mình cùng với T1 và Gen.G đã chờ sẵn ở bán kết. Tấm vé còn lại sẽ là cuộc cạnh tranh của Kwangdong Freecs và Dragon-X trong cặp trận sẽ diễn ra hôm nay. Sau đó, đội tuyển dẫn đầu Vòng Bảng – T1 sẽ được quyền lựa chọn một trong hai đội tuyển trong top 4 trừ Gen.G để thi đấu. Dù vậy, chắc chắn cặp bán kết 2 sẽ là cuộc đối đầu giữa DK vs Gen.G và T1 sẽ đối đầu với đội tuyển còn lại. Tại sao chúng ta có thể dự đoán được điều này, sau đây là 3 lý do khiến T1 chắc chắn sẽ không chọn DK tại Bán kết.

T1 gặp khó khi đối đầu với DK tại Vòng Bảng, còn với DRX hay KDF thì không

Trong nhiều cuộc phỏng vấn với các thành viên T1, đặc biệt là Faker, khi hỏi đến trận đấu nào là căng thẳng nhất và cận kể với thất bại, tất cả đều trả lời rằng đó là trận đấu lượt đi với DK. Dù lúc đó, DK chưa hề ổn định đội hình cũng như thi đấu tương đối trật nhịp khi liên tục xoay tua ở vị trí đường trên, đủ để thấy năng lực của nhà đương kim vô địch là như thế nào.

Nhớ lại trong trận đấu đó, Canyon đã thực sự hủy diệt các thành viên T1 trong hai ván đấu 1 và 3. Họ nhận thất bại có lẽ chỉ đến từ những sai lầm nhất thời trong ván đấu thứ 3 khi Canyon hơi hừng trong khi Burdol và ShowMaker khá phế với Irelia và Renekton. Một phần chiến thắng của T1 trong ván đấu đó cũng đến từ sự xuất sắc của Caitlyn trong tay Gumayusi nhưng một điều chúng ta phải công nhận là khi T1 đối đầu với DK, các trận đấu chưa bao giờ là dễ dàng cho T18 cả trong quá khứ lẫn thời điểm hiện tại.

DK thất bại trong ván 3 với T1 ở lượt đi phần lớn là vì quá hưng phấn trong giao tranh

Trong khi đó, những cuộc đối đầu của T1 với DRX và KDF thì ngược lại hoàn toàn. Tất cả đều là những chiến thắng tương đối dễ dàng và T1 còn thi đấu có phần “dạo chơi” trong các ván đấu đó với những lựa chọn dị và ngoài meta.

DK đột biến hơn bất kỳ đội tuyển nào tại LCK 

Yếu tố thứ hai khiến T1 không hề muốn chọn DK một chút nào đó chính là sự đột biến của họ. Cá nhân mình nghĩ cho dù phải lựa chọn giữa Gen.G hay DK, T1 vẫn sẽ chọn đội nhì bảng Gen.G chứ không chọn DK vì dù Gen.G là một đội tuyển xuất sắc với nhiều ngôi sao trong đội hình nhưng T18 hiện tại hoàn toàn có thể kiểm soát được, còn với DK, yếu tố bất ngờ và đột biến cực kỳ lớn, chắc chắn T1 sẽ gặp không ít khó khăn khi đối đầu trực tiếp.

Sự đột biến của DK thường sẽ đến từ vị trí Rừng và Đường Giữa khi Canyon và ShowMaker thường xuyên có những tình huống thi đấu khiến đối thủ bất ngờ, như chính vị tướng Jarvan IV trong tay Canyon ở ván 1 lượt đi với T1. Các thành viên T1 bị quay cuồng kể từ tình huống Canyon Đại Địa Chấn 4 thành viên và thất bại ngay sau đó.

Có thể bạn muốn xem thêm : SBTC Esports liên tục thất bại, HLV Sergh để ngỏ khả năng rời đội vì “thiếu chuyên môn”

Tình huống Canyon vòng sau đội hình T1 với Jarvan trong ván 1 tại lượt đi

DK cũng thường xuyên có những lựa chọn dị trong các trận đấu quan trọng như với T1 trong ván 3 khi mang ra đội hình Ba đấu sĩ và cướp rừng Lv1 với Gwen của Canyon. Hay mới đây nhất là rất nhiều lựa chọn dị cho ShowMaker tại Đường Giữa trong trận đấu với BRO như Lucian và Jayce. T1 nếu có theo dõi chắc chắn họ sẽ không muốn đối đầu với một đội tuyển có quá nhiều bài vở và biến số khó có thể kiểm soát như DK. 

DK đang vào form hơn rất nhiều so với các trận đấu trước đó tại Vòng Bảng

DK đang thi đấu tốt hơn rất nhiều so với trận đấu trước đó tại Vòng Bảng. Trong trận đấu với BRO hôm qua, không chỉ là Canyon gánh còng lưng các thành viên còn lại mà các đường của DK đang thi đấu tốt hơn rất nhiều, Burdol không hề thua đường trước Ngài Morgan, deokdam và ShowMaker áp đảo hoàn toàn đối thủ tại khu vực đường của mình.

Không chỉ Canyon, các thành viên còn lại của DK đang thi đấu tốt hơn rất nhiều so với thời gian trước đó

Khả năng kết hợp giao tranh của DK cũng đang nhịp nhàng hơn rất nhiều, cặp đôi Burdol – Canyon đang kết hợp với nhau tương đối tốt trong những pha bắt lẻ và dồn sát thương. Đúng như lời Gumayusi đã khẳng định trong bài phỏng vấn trước trận đấu lượt về với DK tại Vòng Bảng: “DK là một đội tuyển khó chịu, chúng tôi phải hạ gục họ trước khi họ vào form.” Tức là Gumayusi cũng rất ngại DK trong thời điểm họ thi đấu ổn định và tìm lại được bản lĩnh thi đấu của chính mình.

Tổng hòa của ba yếu tố: Lịch sử đối đầu tại vòng bảng, Phong độ hiện tại và Sự khó chịu và đột biến trong lối chơi, sẽ là những lí do khiến T1 không muốn lựa chọn DK một chút nào so với DRX hoặc T2 – KDF. Cùng chờ đón xem kết quả lựa chọn và những trận đấu hấp dẫn sắp tới tại Playoffs LCK nhé.

Exit mobile version