Site icon redbattleflyer.com

LMHT: 6 Đội hình có thể sẽ làm nên chuyện ở MSI 2022

Các đội hình đề xuất này dựa theo 2 bản cập nhật LMHT 12.7, 12.8 với những chiến thuật phổ biến thường gặp ở giải đấu chuyên nghiệp.

ĐÁNH GIÁ SỨC MẠNH 11 ĐỘI TUYỂN THAM DỰ MSI 2022 - SAIGON BUFFALO CÓ THỂ LÀM NÊN CHUYỆN?

1. Đội hình tiêu chuẩn

Mordekaiser – Sejuani – Zoe – Kalista – Nautilus. Đây là đội hình bình thường, không có nhiều biến động lớn, sử dụng được ở hầu hết các kèo đấu và mạnh dần theo thời gian. Hai nguồn sát thương chủ lực đến từ xạ thủ đường dưới và pháp sư đường giữa. Ba vị trí còn lại cung cấp hiệu ứng khống chế, mở combat, đỡ đòn.

Điểm mạnh: dành cho đội tuyển tự tin vào kỹ năng cá nhân của các thành viên, sẵn sàng đối đầu với chiến thuật tương tự hoặc chiến thuật lạ. Dễ dàng vận hành và thích nghi tốt với mọi diễn biến của trận đấu.

Điểm yếu: không tạo nên bất ngờ, khó dứt điểm được đối thủ sớm.

2. Đội hình kéo late

Gnar – Lillia – Kassadin – Ezreal – Bard. Giống như đội hình tiêu chuẩn, chỉ khác một chút là chiến thuật này tập trung vào giai đoạn cuối trận (phút 30 trở về sau). Đội hình kéo late sở hữu những vị tướng gánh team cực mạnh hoặc có lợi thế trong 5v5.

Điểm mạnh: dành cho đội tuyển có người đi rừng tranh chấp mục tiêu lớn tốt, các thành viên hiểu nhau và đánh 5v5 tốt. Đội tận dụng triệt để các bùa lợi quan trọng cũng nên dùng đội hình kéo late.

Điểm yếu: giai đoạn ban đầu (15 phút đầu tiên) yếu hơn so với đối thủ.

3. Đội hình đánh xoay quanh xạ thủ

Poppy – Wukong – Galio – Caitlyn – Thresh. Giải đấu LPL mùa xuân 2022, chiến thuật này được áp dụng khá nhiều ở playoffs. Tương tự như đội hình kéo late, khác ở chỗ tài nguyên sẽ được nhường cho xạ thủ càng nhiều càng tốt, đồng thời trong combat thì việc đảm bảo sự sinh tồn của xạ thủ sẽ đặt lên hàng đầu.

Điểm mạnh: dành cho đội tuyển có xạ thủ xuất sắc, nếu xạ thủ giai đoạn đầu và giữa ván đấu xanh thì tỉ lệ thắng sẽ cao hơn hẳn so với các chiến thuật khác.

Điểm yếu: thành bại tại xạ thủ, chiến thuật bỏ trứng vào một giỏ rất nguy hiểm.

4. Đội hình cấu rỉa

Lucian – Viego – Xerath – Jhin – Alistar. Đội hình này sẽ có 3 thành viên tay dài, cấu rỉa máu đối phương trước khi giao tranh nổ ra. Thông thường 3 vị trí đảm nhận vai trò đó là đường trên, đường giữa và xạ thủ. Hai vị trí còn lại là đỡ đòn, có chiêu thức ngăn chặn/đẩy tướng địch ra khỏi vùng an toàn của đội.

Điểm mạnh: dành cho đội tuyển có các thành viên sở hữu bể tướng tay dài hiệu quả. An toàn giai đoạn đầu trận và có lợi thế ở giữa trận.

Điểm yếu: sức mạnh giảm dần sau phút 25, có thể bị khắc chế bởi các tướng sát thủ hoặc đội hình kéo late.

5. Đội hình đẩy lẻ

Gangplank – Lee Sin – Sylas – Aphelios – Leona. Đây là một biến thể của đội hình kéo late, ở tình huống này đội tuyển sẽ thi đấu 4 người chống lại 5 người, thành viên còn lại sẽ hoạt động độc lập để thu về trụ, nhà lính cho đội. Kỹ năng, tầm nhìn và việc kiểm soát phép dịch chuyển của người đẩy lẻ (vị trí đường trên) phải tốt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Ren úp mở về “game thủ bán độ”, cộng đồng nghi VCS sắp có biến

Điểm mạnh: dành cho đội tuyển chủ động luyện tập chiến thuật này, đề cao khả năng macro của đội. Từng bước một âm thầm phá hủy các công trình địch để lật kèo hoặc tạo ra chiến thắng chớp nhoáng.

Điểm yếu: khó vận hành vì đội phải đánh lùi, thường chịu cảnh 4v5.

6. Đội hình thắng đường thắng trận

Yone – Gwen – Vel’Koz – Tristana – Swain. Các tuyển thủ sẽ chọn những vị tướng thuận tay nhất, mạnh nhất theo meta để đàn áp đối phương ngay giai đoạn đi đường, kết hợp cùng các đợt gank của rừng để gia tăng lợi thế sớm. Dùng kỹ năng, trang bị để vượt qua chiến thuật và đội hình của đối thủ.

Điểm mạnh: dành cho đội tuyển có nhiều thành viên có kỹ năng đi đường tốt, hiếu chiến, muốn kết thúc sớm ván đấu. Không ảnh hưởng bởi đội hình của đối phương, không chịu áp lực combat tổng, tranh chấp mục tiêu lớn.

Điểm yếu: 10 phút đầu tiên không có lợi thế rõ ràng thì sức mạnh của đội sẽ giảm dần theo thời gian.

Exit mobile version