Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Cộng đồng thế giới phản ứng với lý do “tung đồng xu” của HLV T1: “Nên chia chức vô địch ra giữa RNG và T1”

Một trong những thứ gây tranh cãi nhất cộng đồng LMHT thế giới vừa qua có lẽ phải nói đến chức vô địch MSI 2022 của RNG và thất bại của T1.

[MSI 2022] Highlight RNG vs T1 FULL Chung Kết: Siêu kinh điển LPL vs LCK | Royal Never Give Up vs T1

Về phía T1, không chỉ khán giả mà ngay cả HLV T1 – Polt cũng có vẻ chưa phục chiến thắng của RNG. Khi vị HLV này ngay sau lượt trận cung kết đã tuyên bố :

Như mọi người đã thấy, đội xanh giành chiến thắng 100% trong cặp BO5 này, và thật không may khi T1 đã thua trong màn chọn đồng xu.

Các thành viên của RNG đã ngay lập tức có màn đáp trả khi được phóng viên nhắc lại câu trả lời này của HLV Polt. Hầu hết đều cho rằng đó là cách giải thích không hợp lý còn RNG đã chiến thắng bằng chính thực lực của mình.

Dù bài phỏng vấn mới được dịch và chia sẽ ra tới cộng đồng game thủ LMHT thế giới mới đây, nhưng phản hồi của họ cũng khá giống với phần đông game thủ Việt Nam : “cảm thấy buồn cười với lý do thua do “tung đồng xu””

Kkoma sau khi thua MSI 2015 trước EDG : “mọi lời đều là ngụy biện khi bạn thua”

Không biết nữa bro, có vẻ như các bạn cố tìm thua khi pick Yuumi/Jhin rồi

Bọn tôi biết việc chọn bên có mang đến chút lợi thế, nhưng các bạn là 1 trong những team mạnh nhất thế giới bây giờ, vậy thì sao không điều chỉnh chiến thuật cho phù hợp với bên đỏ. Với lại tung đồng xu không phải là chuyện mới có trong đấu giải đâu, dù không tung đồng xu thì RNG cũng có quyền chọn bên thôi vì họ đứng nhất vòng Hỗn Chiến mà?

Thay vì bào chữa, thì ông nên chấp nhận sự thật rằng mình đã cấm chọn tệ đến mức nào trong game 5. Và luyện tập tốt hơn cho CKTG hay LCK mùa hè.

Và một bình luận châm biếm khá hài hước như sau :

Tin nóng : Riot Games thông báo chức vô địch MSI 2022 sẽ được CHIA ĐÔI cho T1 và RNG

Với những tranh cãi gần đây, Riot Games đã bắt đầu một cuộc điều tra chi tiết để chứng tỏ rằng bên xanh có quá nhiều lợi thế cho RNG. Và với việc đây là yếu tố quá quan trọng để quyết định đội nào đã chơi tốt hơn vừa rồi, nên chức vô địch MSI sẽ được chia đôi cho T1 và RNG, lần đầu tiên trong lịch sử Esports thế giới.

Daniel ‘Jhuumi’ Smith – trưởng phòng bảo tồn toàn vẹn Esports của Riot, phát biểu :

“Từ lúc trận chung kết kết thúc, chúng tôi đã nghe được khá nhiều phản hồi rằng RNG bên đội xanh trong game 5 là nhân tố chủ chốt khiến họ chiến thắng. Do vậy, chúng tôi đã thiết lập một mô phỏng game 5 với T1 bên đội xanh, còn 5 bot trung cấp bên đội đỏ. T1 chiến thắng bùng nổ khiến chúng tôi tin rằng rõ ràng có vấn đề nghiêm trọng đến cân bằng trong việc chọn bên, do vậy mới dẫn đến quyết định chia đôi chiếc cúp MSI năm nay giữa 2 đội.

Khi nói đến chia đôi chiếc cúp, chúng tôi cũng không đùa khi sẽ để cúp trong đại bản danh của RNG và T1 luân phiên mỗi 35 ngày, để kỉ niệm sự kiện khó có thể quên này.

Có thể bạn muốn xem thêm: HLV T1 nhắc đến việc “tung đồng xu” sau trận Chung kết MSI, Xiaohu đáp trả: “Khi thua, tất cả chỉ là ngụy biện”

Bên cạnh đó, với những thay đổi này thì danh hiệu MVP cũng sẽ không được trao cho ai trong 2 team. Mà thay vào đó sẽ được trao tặng cho ĐỒNG XU, cũng chính là đồng xu dùng để chọn bên trong chung kết vừa rồi, vì rõ ràng cách mà nó ảnh hưởng đến cả trận đấu quan trọng hơn bất kỳ người chơi nào khác.

Chúng tôi cũng đã có một bài phỏng vấn nhỏ với ĐỒNG XU theo dòng sự kiện. Khi được hỏi về màn trình diễn của 10 người chơi trong chung kết, ĐỒNG XU chỉ nói đơn giản “Không ai nổi bật hơn tôi“. và khi được hỏi Ngài sẽ ảnh hưởng đến T1 thế nào trong các trận Bo5 khác trong tương lai, thì ĐỒNG XU cũng cho biết “Tôi sẽ ỉ** lên họ

Trong một diễn biến khác, T1 Polt đã được đưa đi điều trị sau khi bị phát hiện đang chạy xung quanh Thư Viện Busan vừa hò hét “Gwen bất khả xâm phạm, Gwen bất khả xâm phạm“. Các tuyển thủ T1 cố gắng để khiến ông tĩnh tâm lại bằng cách đề xuất “Không có Gwen, chúng ta cấm nó rồi, bình tĩnh đi“, nhưng ông vẫn bỏ ngoài tai đề nghị của họ.

Exit mobile version