Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Đánh giá 2 trận đấu TS vs SGB và GAM vs SE tại vòng playoffs

Ngày 24/8 TS vs SGB, ngày 26/8 GAM vs SE, liệu GAM nhà vô địch Seagame 31 và SGB top 6 MSI sẽ đánh bại đối thủ ở loạt trận đầu tiên? 

Nhà vô địch VCS mùa xuân 2022 là GAM đã khởi đầu có phần chệch choạc, họ chỉ thắng 1 trong 5 trận khi vòng bảng giải mùa hè khởi tranh. Sau đó GAM đã chỉnh đốn lại đội hình, thắng liền một mạch 9 trận, trở lại vị thế vốn có của mình, trong đó GAM thắng đội hạng nhì TS là 4-1 qua 2 lượt trận.

Đội tuyển SE có phong độ ngược lại với GAM, họ chỉ thua 1 trong 5 trận mở màn mùa giải này, ở lần ra quân thứ 5, SE đã bị cá voi TW đánh bại với tỉ số 2-1. Những tuần cuối, SE liên tục thua, chiếc vé playoffs sắp vụt khỏi tầm tay thì chính họ đã đánh bại TS để lọt vào top 4 đội mạnh nhất VCS.

Đội tuyển GAM lựa chọn SE làm đối thủ ở loạt trận playoffs thứ nhất, đội thắng trận này sẽ chỉ còn cách chiếc vé đến CKTG 1 trận BO5 nữa, đội thua vẫn còn một cơ hội để sửa sai. Ở vòng bảng, tỉ số giữa 2 đội là 3-3 nên trận BO5 sắp tới sẽ rất hấp dẫn. Xét về vị trí các đường, SE mạnh hơn GAM ở đường trên + đường dưới, GAM mạnh hơn SE ở đường rừng + đường giữa. Với tương quan lực lượng như vậy, GAM liền mạch hơn SE, họ có thể chủ động gây sức ép lên đường trên hoặc đường dưới theo sự quyết định của Levi, Kati.

SE cũng có thể mạnh riêng của mình, tuyển thủ NPer không chỉ chơi tốt những kèo đấu thuần 1v1, gần đây NPer đã hạ cái tôi xuống để cố gắng nâng thành tích của đội lên, NPer sẵn sàng chơi các vị tướng mang thiên hướng hỗ trợ như Ornn, Renekton. Ở đường dưới, xạ thủ lão làng Celebrity là người 10 lần đạt danh hiệu MVP, cao nhất vòng bảng trong khi Sty1e chỉ 4 lần. Có lẽ khu vực đường dưới sẽ định đoạt kết quả trận đấu.

Dự đoán: SE 3-2 GAM.

TS thể hiện phong độ hủy diệt ngay từ khi bắt đầu mùa giải mới, họ có chuỗi 5 trận thắng trong đó có SGB, CES rồi bị ngắt mạch thắng bởi GAM. Ở tuần cuối cùng vòng bảng, TS để thua GAM, SE đều với tỉ số 0-2 đành ngậm ngùi về đích hạng nhì. SGB chuyên gia về nhì VCS, top 6 MSI 2022 có thành tích tương đồng với GAM, họ chỉ thắng 1 trong 5 trận ra mắt giải mùa hè, trận thắng duy nhất là trước GAM với tỉ số 2-1. Thành tích bết bát của SGB chỉ thật sự được cải thiện sau khi HLV Ren tuyên bố: “SGB không đi CKTG 2022, tôi sẽ không làm HLV SGB nữa”, cuối cùng SGB cán đích với thành tích hạng 3 vòng bảng.

Xét về phong độ, TS đang đi xuống và SGB đang đi lên nhưng thành tích đối đầu qua 2 lượt trận vòng bảng là 3-3. SGB có lợi thế lớn là họ có nhiều kinh nghiệm trong các loạt trận BO5, SGB từng thắng TS 3-2 ở lần đụng độ nhau gần nhất hồi playoffs mùa xuân 2022. Sức mạnh của cả 2 đội tuyển nằm khá nhiều ở nửa trên bản đồ, kèo đấu 3v3 Hiro02 + Penguin + Artifact vs Hasmed + BeanJ + Froggy sẽ rất hấp dẫn. Ở đường dưới, xạ thủ Shogun nhỉnh hơn Eddie. Shogun đánh tốt Sivir, Eddie đánh tốt Zeri, hy vọng cả 2 vị tướng này không bị cấm để 2 tay súng đọ trình ở trận đấu sắp tới.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Zeri – Yuumi có thực sự bất bại, khắc chế cặp đôi này như thế nào?

Vị trí đi rừng có lẽ sẽ là nhân tố thay đổi cục diện trận đấu. BeanJ chơi tốt 2 vị tướng Wukong, Pantheon nhưng lại rất tệ khi cầm Xin Zhao, Poppy, các tướng lạ khác BeanJ có dùng nhưng tỉ lệ thắng thấp. Penguin chơi tốt Viego, Xin Zhao còn Wukong được Penguin sử dụng nhiều nhất nhưng tỉ lệ thắng chỉ 55%. Điểm mạnh của Penguin là các vị tướng lạ, mỗi lần xuất trận đều thắng. Lối chơi của BeanJ thường chú trọng farm và đánh 5v5, Penguin thường tập trung gank ở các đường để TS dễ lăn cầu tuyết. Nếu TS cấm các tướng thuận tay của BeanJ thì họ có cơ hội thắng cao.

Dự đoán: TS 3-2 SGB. 

Hai huấn luyện viên Ren và Archie có quan điểm trái ngược nhau về việc VCS thi đấu ở CKTG. Ngài Ren cho rằng VCS nên chơi theo cách mà các đội tuyển hàng đầu thế giới chơi, đó là thi đấu thận trọng, đánh xoay quanh các mục tiêu lớn, tập trung vào combat tổng.

Archie nghĩ là VCS nên thi đấu đúng bản sắc của mình là chấp nhận rủi ro, chủ động tạo đột biến trong giai đoạn đi đường, chứ đánh theo sở trường của đối thủ thì VCS không có cơ hội. Để xem SGB, TS sẽ triển khai đội hình như thế nào ở VCS và CKTG nếu họ được đi CKTG.

Exit mobile version