Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Deft muốn xóa meta Xạ Thủ Hỗ Trợ vì “không đồng đội”

Trước tình hình các tướng Xạ Thủ được chọn ngày càng nhiều ở các giải đấu, Deft đã thẳng thắn bày tỏ lý do không hài lòng về meta này.

Dplus KIA vừa kết thúc giai đoạn lượt đi LCK Mùa Xuân 2023 với chiến thắng gọn gàng 2-0 trước BRION Esports. Sau trận đấu, HLV Acorn cũng như các thành viên trong đội lần lượt có những nhận xét về bản thân, toàn đội cũng như meta của giải đấu.

Tướng Xạ Thủ đi Hỗ Trợ ngày càng nhiều ở LCK

Dù vẫn có nhiều lựa chọn quen thuộc nhưng giai đoạn đầu của LCK Mùa Xuân 2023 cũng có nhiều điểm nhất. Trong đó đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của những tướng như Caitlyn, Jhin, Kalista, Varus… ở trong vai trò Hỗ Trợ. Tuyển thủ Keria của T1 được xem là người đi tiên phong với liên tiếp những sự đổi mới và mang đến hiệu quả vô cùng to lớn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Dòng skin Huyền Thoại + sắp ra mắt sẽ có những tính năng gì khác biệt?

Tuy nhiên, không phải đội tuyển nào cũng hưởng ứng lối chơi đó và DK là một ví dụ. Sau 21 ván đấu thì Hỗ Trợ Kellin của đội mới chỉ một lần dùng tướng Xạ Thủ đi Hỗ Trợ, nhưng đó lại là lựa chọn không uqá xa lạ như Ashe. Và sau khi nghe những chia sẻ từ Xạ Thủ Deft, cộng đồng có thể hiểu vì sao DK không theo meta này.

Deft và Kellin vẫn trung thành với những lựa chọn truyền thống

Trên thực tế, những tướng Xạ Thủ được mang ra trong vài trò Hỗ Trợ nhằm giúp đội có lợi thế đi đường và nhanh chóng giành chiến thắng. Nhưng ở góc độ tuyển thủ thì tôi thấy điều đó khá áp lực. Nếu bạn đị đàn áp ở đầu trận và những tướng đánh cặp mạnh về cuối trận không thể hiện tốt thì thế thua sẽ đến rất nhanh.” Deft chia sẻ.

Do đó, những tướng kiểu này chỉ có thể được đánh cặp cùng các Xạ Thủ đi đường mạnh. Lúc này, LMHT không còn là trò chơi đồng đội nữa mà là sàn diễn của riêng Đường Dưới. Với quan điểm của một tuyển thủ, tôi muốn meta này bị loại bỏ càng sớm càng tốt.

Exit mobile version