Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Evil Geniuses đăng quang ngôi vô địch LCS mùa xuân 2022

Evil Geniuses hoàn toàn vượt trội so với đối thủ 100 Thieves trong trận chung kết dù thực lực của hai đội tuyển là ngang nhau.

Đến với trận đấu tranh chấp 100.000 USD giá trị tiền thưởng và một suất tham dự MSI 2022. Cả Evil Geniuses (EG), 100 Thieves (100T) đều từng đánh bại hai đội tuyển mạnh nhất LCS là Team Liquid, Cloud9. 100T vượt qua 2 đội sừng sỏ LCS với tỉ số lần lượt 3-0, 3-2, trong khi EG xuất phát từ nhánh thua và xuất sắc hủy diệt họ với cùng tỉ số 3-0.

3 ván đấu, hai đội tuyển đều chọn đội hình theo meta hiện tại là nuôi xạ thủ. Tuy nhiên về mặt chất tướng, EG đã chuẩn bị con bài Jarvan IV kết hợp cùng Ornn, Mordekaiser, Gnar. Các vị tướng này có hất tung, làm choáng, giữ chân tướng địch để tạo điều kiện cho xạ thủ 18 tuổi Danny rảnh tay xả sát thương. Ngược lại, phía 100T chọn các vị tướng theo kiểu thắng đường thắng trận mà thiếu đi sự kết hợp chặt chẽ như EG.

Giai đoạn đi đường, EG thật sự đã làm quá tốt so với đối thủ khiến cho họ luôn ở trạng thái hơn tiền, từ đó ván đầu càng lúc càng trở nên dễ chơi, thế là mỗi khi xảy ra combat 5v5 thì 100T nhanh chóng tan vỡ. Xạ thủ Danny sử dụng Jinx khủng khiếp đến mức 100T phải cấm ở ván tiếp theo, thế nhưng Xayah của Danny cũng rất bá đạo. Anh ta đã dùng Xayah ở 2 ván tiếp theo với 2 lối lên trang bị khác nhau. Đối với đội hình nhiều chống chịu, Danny chọn Xayah sát lực. Khi gặp đội hình nhiều sát thương từ Zeri, Vex, Aatrox thì Danny chọn Xayah chí mạng.

Ngoài Danny, các thành viên còn lại đều thi đấu rất tuyệt vời nên 100T không thể kéo 2 ván sau cùng quá 25 phút thi đấu. EG là đội tuyển với sự kết hợp của 3 thành viên nhiều kinh nghiệm: Impact, Inspired, Vulcan và 2 người trẻ là Danny, jojopyun.

Có thể bạn muốn xem thêm: GAM vô địch bất bại như T1, sân khấu VCS vẫn bị chê nhạt, thiếu đầu tư

Chiến thắng chóng vánh 3-0 đã đưa EG lần đầu tiên vô địch giải đấu LCS và tham dự MSI 2022. Ở MSI, EG sẽ đụng độ với G2 Esports, đội có chuỗi 12-0 ở playoffs, EG tương tự với thành tích 12-1. G2 cũng có xạ thủ Flakked đang có phong độ rất cao, trận đấu giữa G2 vs EG sắp tới sẽ rất đáng xem.

Ngày 5/10, MSI 2022 sẽ chính thức khởi tranh tại Busan, Hàn Quốc.

Exit mobile version