Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Game thủ chuyên nghiệp không thèm chơi Aatrox vì những lý do này

Vốn là một vị tướng thống trị đường trên của LMHT trong một khoảng thời gian dài nhưng ở thời điểm hiện tại, Aatrox dường như lại không có chỗ đứng trước những cái tên khác ở cùng vị trí này.

Trong LMHT, Aatrox đã từng được biết đến là một power pick ở khu vực đường trên nhờ khả năng hút máu cực bá và băng bổ vào đội hình đối phương một cách mạnh mẽ. 2018 có lẽ là thời điểm vị tướng này được ưa chuộng nhất khi bộ kĩ năng của anh chàng được làm lại. Hẳn những thường xuyên theo dõi các giải đấu LMHT vẫn chưa quên màn thể hiện ấn tượng của The Shy (IG) với Aatrox trước các thành viên G2 trong giải đấu CKTG của LMHT năm 2018.

TheShy (Aatrox) vs G2 Esport World 2018

Mặc dù vậy ở thời điểm hiện tại, Aatrox dường như đang biến mất hoàn toàn khỏi meta thi đấu chuyên nghiệp. khi hoàn toàn không có chỗ đứng trước các đồng nghiệp cùng chiến tuyến. Vị tướng này chỉ mới xuất hiện 8 lần và bị cấm 1 lần ở LPL Mùa Xuân 2022. Trong khi đó tại LCK, Aatrox không hề xuất hiện trong một game đấu nào kể cả trong các lượt cấm.

Vậy đâu là nguyên nhân khiến một con bài đã từng làm mưa làm gió tại Đường Trên lại đang “mất hút” trong meta hiện tại? Theo ý kiến của TL Bwipo, sự xuất hiện của những trang bị Thần Thoại giúp tăng độ cơ động cho các vị tướng, điển hình là Cung Phong Linh đã phần nào khắc chế đi khả năng của Aatrox. Những trang bị này khiến Aatrox khó khăn hơn trong việc tiếp cận đối thủ, dẫn đến việc bị thả diều đến chết trong giao tranh.

Ngoài ra, sự thay đổi của phép bổ trợ Dịch Chuyển cũng khiến Aatrox không còn có lợi thế từ những tình huống can thiệp sớm ở những khu vực đường khác. Điều này khiến khả năng tăng tiến sức mạnh của vị tướng này trở nên chậm hơn khi không lên được những trang bị quan trọng từ sớm.

Bên cạnh các trang bị tăng độ cơ động cho các Xạ Thủ thì việc Riot ra mắt Vương Miện Suy Vong cho các Pháp Sư cũng là một trong những điều ảnh hưởng đến sức mạnh của Aatrox. Aatrox chỉ thực sự mạnh khi gây được lượng sát thương cao trong giao tranh và từ đó chuyển hóa thành lượng máu hồi phục. Tuy nhiên, Vương Miện Suy Vong lại giống như một món bảo hiểm giúp các Pháp Sư an toàn trước những nguồn sát thương nói trên.

Tổng kết lại, Aatrox đang tỏ ra khá “mỏng manh” trong những pha giao tranh tổng và có thể dễ dàng bị hạ gục mà chưa kịp để lại những tác động giúp đồng đội tạo dựng lợi thế. Với tình trạng hiện tại, rất có thể không lâu nữa Aatrox sẽ nhận được những điều chỉnh từ phía Riot.

Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Exit mobile version