Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Game thủ tranh cãi việc sử dụng phần mềm thứ ba hỗ trợ, liệu có bị ban như tool/hack?

Cộng đồng game thủ LMHT cảm thấy hoang mang khi Riot bắt đầu quét mạnh và sẵn sàng khóa vĩnh viễn những tài khoản sử dụng phần mềm thứ ba.

Trong thời gian vừa qua, game thủ LMHT trên hầu hết các máy chủ liên tục than phiền về việc bị khóa tài khoản vĩnh viễn. Lý do được đưa ra là do sử dụng phần mềm của bên thứ ba hoặc các chương trình gian lận.

Theo đó, những phần mềm này bao gồm các tool/hack có thể can thiệp vào game hay sự chỉnh sửa file gốc từ người chơi. Những tool này giúp cho người sử dụng có nhiều lợi thế từ việc né chiêu, tăng tốc độ tung kỹ năng hoặc thậm chí là khiến đối thủ bị giật, lag.

Nhiều game thủ than trời vì bị khóa tài khoản

Tuy nhiên, khái niệm “phần mềm thứ ba” cũng khá mơ hồ khi Riot vẫn cho phép người chơi sử dụng một số phần mềm nhất định. Có thể kể đến như các công cụ hỗ trợ Blitz, porofessor hay op.gg. Đây là những phần mềm được Riot cung cấp nhiều quyền như thông tin người chơi, trận đấu, các sự kiện trong trận đấu hoặc giao diện client…

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker bị anti-fan đe dọa tính mạng ngay sau trận thắng KT

Với những ứng dụng này, người chơi sẽ được biết nhiều thông tin hơn một trận đấu thông thường, từ việc đếm quái rừng, phép bổ trợ hay gợi ý các cách lên trang bị thông dụng. Tiêu biểu như Blitz được nhiều người chơi ưa dùng từ LMHT cho tới ĐTCL.

Blitz là ứng dụng đã được Riot cho phép sử dụng (thậm chí một số Rioters cũng đang dùng)

Thế nhưng trong thời gian gần đây xuất hiện những tin đồng các phần mềm trên có thể khiến tài khoản bị cấm vĩnh viễn. Nhiều người chơi khẳng định mình không dùng tool/hack hay mod skin những vẫn bị cấm một cách vô lý. Có nhiều hướng giải thích khác nhau nhưng phần lớn game thủ cho rằng những công cụ hỗ trợ trên vẫn an toàn khi nhiều streamer có tiếng sử dụng, vì thế khó có việc Riot khóa tài khoản oan uổng đối với những người chỉ dùng ứng dụng trên.

Exit mobile version