Site icon redbattleflyer.com

LMHT: Giải mã lối chơi Varus Đường Trên đang làm loạn rank Hàn

Việc đưa tướng Xạ Thủ lên Đường Trên luôn là điều khiến nhiều game thủ LMHT khó chịu, và mới đây nhất là trào lưu Varus để khắc chế tướng Đấu Sĩ.

Trong những trận xếp hạng LMHT, việc người chơi Đường Trên chọn tướng tay dài như Vayne, Teemo, Quinn… luôn là điều khiến đối thủ lẫn đồng đội khó chịu bởi mang đến sự mất cân bằng đội hình, đồng thời dễ bị “gank tới chết”.

Dù vậy thì những trào lưu sử dụng tướng độc lạ này vẫn thỉnh thoảng xuất hiện. Mới đây nhất là trường hợp Varus Đường Trên với lối chơi theo hướng SMPT đang cực kì phổ biến ở máy chủ Hàn Quốc. Theo thống kê trong bản 13.11, Varus đang có 4,04% tỉ lệ chọn ở Đường Trên, nhiều hơn hàng loạt tướng Đấu Sĩ khác như Garen, Yone, Gwen, Gnar…

Varus có tỉ lệ chọn ngang ngửa các tướng Đấu Sĩ quen thuộc ở Đường Trên

Lối chơi này xuất hiện nhằm khắc chế các tướng Đấu Sĩ, Đỡ Đòn… đang rất phổ biến ở Đường Trên như K’Sante, Malphite, Darius… Dù không có độ cơ động cao nhưng Varus có đủ công cụ để thả diều các tướng tiếp cận kém với khả năng Làm Chậm và Trói Chân. Ngoài ra, Sát Thương theo phần trăm máu tối đa của đối thủ cũng là một điểm mạnh của Varus ở vai trò này.

Cách chọn Ngọc Bổ Trợ/Phép Bổ Trợ

Varus Đường Trên được xây dựng theo hướng SMPT kết hợp Tốc Độ Đánh, do đó Sẵn Sàng Tấn Công là điểm ngọc phù hợp nhất để tăng khả năng dồn Sát Thương nhanh, cùng với đó là các điểm quen thuộc như Hồi Máu Vượt Trội, Huyền Thoại Tốc Độ Đánh và Chốt Chặn cuối cùng.

Ở nhánh phụ, điểm Giáp Cốt sẽ là thứ vô cùng quan trọng. Nó giúp vị tướng này có thể khắc chế dễ dàng những tình huống all in của các tướng Đấu Sĩ trong giai đoạn đi đường.

Tất nhiên lối chơi Varus Đường Trên nhằm mục đích đàn áp đối thủ, do đó Dịch Chuyển sẽ không quan trọng. Thay vào đó thì Lá Chắn sẽ là thứ mang đến nhiều lợi ích hơn cho Varus, Tốc Biến thì luôn là thứ không thể thiếu.

Có thể bạn muốn xem thêm: Doinb liên tục cà khịa về drama TheShy bị nhá biểu cảm

Cách nâng điểm

Nâng chiêu W ở ngay cấp 1 để có thêm Sát Thương đòn đánh, từ đó farm lính và trao đổi dễ dàng hơn. Đồng thời ngay khi lên cấp 2 với Q thì Varus đã có một combo dồn Sát Thương mạnh khiến đối thủ phải bất ngờ. Tiếp tục tối đa chiêu W đâu tiên, tiếp theo là Q rồi E, chiêu cuối nâng đúng cấp độ.

Trang bị

Nanh Nashor là món trấn phái của lối chơi này, giúp Varus có đủ mọi chỉ số cần thiết như SMPT, Tốc Độ Đánh và cả Điểm Hồi Kỹ Năng. Nội Tại của trang bị này kết hợp tốt với chiêu W để giúp Varus có lượng lớn Sát Thương đòn đánh.

Tiếp theo đó, Quyền Trượng Ác Thần là trang bị Thần Thoại thích hợp nhất, cung cấp khả năng Hồi Phục lẫn lượng Sát Thương Chuẩn đáng kể. Varus sẽ ưu tiên lên Giày Phép Sư, trong khi đó Giày Thép Gai cũng là lựa chọn không tồi để đối đầu các tướng giàu STVL. Các trang bị còn lại có nhiều lựa chọn như Dây Chuyền Chữ Thập, Ngọn Lửa Hắc Hóa, Trượng Hư Vô, Mũ Phù Thủy Rabadon.

Exit mobile version