LMHT: Hướng dẫn chơi Nilah và những cách combo hiệu quả

Dù kỹ năng của Nilah không có cơ chế mới nhưng để thành thục tốt vị tướng Xạ Thủ cận chiến này không phải là điều đơn giản.

Là một tướng được giới thiệu là Xạ Thủ cận chiến, người chơi sẽ khó làm quen Nilah trong giai đoạn đầu khi vị tướng này chỉ có tầm đánh cơ bản là 225. Do đó, cần hiểu rõ bộ kỹ năng của tướng mới này như việc đè cấp độ, khả năng bay nhảy và tiếp cận mục tiêu để có những pha trao đổi thuận lợi khi đi đường cũng như trao giao tranh.

Bảng Ngọc và Phép Bổ Trợ

Cũng như nhiều tướng Xạ Thủ khác, Nilah có thể tận dụng tốt hầu hết các ngọc ở nhánh Chuẩn Xác. Trong đó, Chinh Phục và Nhịp Độ Chết Người được xem là lựa chọn hợp lý nhất với vị tướng này.

Với bản chất là lao vao đối thủ, Nilah cũng sẽ cần thêm một ít sự cứng cáp từ những ngọc Kiên Định. Trong đó Kiểm Soát Điều Kiện gia tăng Giáp và Kháng Phép còn điểm Tiếp Sức tương tác tốt với Nội Tại của vị tướng này.

Tốc Biến và Hồi Máu vẫn là những lựa chọn cơ bản cho vị trí Xạ Thủ. Kiệt Sức và Thanh Tẩy cũng là những lựa chọn tùy biến trong vài trường hợp nhất định.

Trang bị

Với độ cơ động vốn có, Nilah sẽ không cần Cung Phong Linh. Móc Diệt Thủy Quái cũng không tối ưu, vì thế Nỏ Tử Thủ là trang bị Thần Thoại phù hợp nhất với tướng có xu hướng lao vào giao tranh này.

Nội Tại và Chiêu Cuối của Nilah đều có tương tác với Tỉ Lệ Chí Mạng, do đó những trang bị còn lại mà người chơi cần hướng đến sẽ là Ma Vũ Song Kiếm, Lưỡi Hái Linh Hồn, Phong Thần Kiếm, Vô Cực Kiếm. Huyết Kiếm hay Vũ Điệu Tử Thần sẽ là đồ phòng thủ trong khi Giày Cuồng Nộ là lựa chọn không có gì phải giải thích.

Cách chơi

Với tầm đánh hạn chế, Nilah chủ yếu đánh cầm chừng trong giai đoạn đi đường và tránh khả năng cấu rỉa từ Xạ Thủ đối phương. Tận dụng khả năng “hack kinh nghiệm” từ Nội Tại để trao đổi ở những thời điểm có lời về mặt cấp độ hơn so với đối thủ.

Tận dụng khoảnh khắc hơn cấp độ (cấp 2, 3, 6) để giành lợi thế

Tuy nhiên, Sát Thương của Nilah chỉ được phát huy khi có 1, 2 trang bị Chí Mạng. Do đó, việc không sa đà vào những pha giao tranh đầu trận là điều cần thiết. Với việc chiêu E – Lướt Trên Mặt Nước có thể tích trữ được 2 lần, Nilah có thể tận dụng để tạo nên những tình huống tiếp cận bất ngờ khi có cấp 6.

Trong giai đoạn giao tranh, người chơi Nilah cần chọn thời điểm hợp lý để lao vào gom càng nhiều kẻ địch càng tốt với chiêu cuối. Lúc này, tận dụng Nội Tại từ chiêu Q – Thủy Kiếm Vô Dạng để gây Sát Thương bằng những đòn đánh nhanh và có Sát Thương cao. Đồng thời, tận dụng độ cơ động của chiêu E để giữ được vị trí tốt nhất.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: GAM thất bại bạc nhược trước SGB, Levi xin lỗi vì phong độ chạm đáy

Sử dụng chiêu cuối ở các pha giao tranh mục tiêu

Đánh giá tổng quan Nilah

Điểm mạnh

  • Độ cơ động cao, có nhiều công cụ tạo đột biến
  • Gây nhiều Sát Thương trong giao tranh
  • Bộ kỹ năng đơn giản, dễ hiểu

Điểm yếu

  • Tầm đánh ngắn, dễ bị thả diều khi đi đường
  • Cần đi với Hỗ Trợ phù hợp để tận dụng Nội Tại
  • Đòi hỏi kỹ năng lao vào giao tranh hợp lý từ người chơi.

Một vài combo Nilah cơ bản

Q + AA: Combo trao đổi cơ bản khi đi đường, kích hoạt đòn đánh thường ngay sau khi dùng Q để hủy hoạt ảnh đồng thời tận dụng tốt tầm đánh được gia tăng.

W – E – Q – AA: Combo trao đổi khô máu trước cấp 6. Bật W để gia tăng Tốc Độ Di Chuyển, đồng thời khả năng miễn nhiễm đòn đánh thường và giảm Sát Thương Phép giúp Nilah tiếp cận đối thủ mà không mất nhiều máu. Lúc này, tận dụng Q + AA để liên tục gây Sát Thương.

E – Q – R: Ngay khi có chiêu cuối, đây là cách cơ bản nhất để Nilah có thể bước vào một pha all in với đối thủ. Tận dụng E-Q để có hiệu ứng lượt sóng, gây Sát Thương mở đầu và ngay lập tức dùng R khi đã vào tầm tiếp cận.

R – Tốc Biến: Giống như Diana, Nilah cũng có thể dùng Tốc Biến trong lúc vận chiêu cuối. Lúc này, cần canh chuẩn thời điểm Nilah quất roi cuối để Tốc Biến và gom đối thủ lại.